Hơn 20 cuốn thuộc bộ sách về biển đảo Việt Nam của NXB Thông tin và Truyền thông đưa ra những bằng chứng thuyết phục về chủ quyền Tổ quốc.
ra mat 20 dau sach khang dinh chu quyen bien dao cua viet nam Mỹ ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN về vấn đề Biển Đông
ra mat 20 dau sach khang dinh chu quyen bien dao cua viet nam 'Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa' - bằng chứng khẳng định chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa

ra mat 20 dau sach khang dinh chu quyen bien dao cua viet nam
20 cuốn sách về chủ quyền biển đảo quốc gia được NXB Thông tin và truyền thông phát hành.

Trong những năm gần đây, nhiều cuốn sách về lịch sử, chủ quyền biển đảo Việt Nam được xuất bản nhằm cung cấp thông tin tường minh về nguồn gốc lịch sử, vị trí địa lý, việc xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Không chỉ cung cấp về tư liệu, các cuốn sách còn thể hiện được sự công phu tìm tòi lại tư liệu cổ, tư liệu lịch sử trong và ngoài nước để bổ sung mạnh mẽ bằng chứng thuyết phục về việc xác lập chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa- Trường Sa.

ra mat 20 dau sach khang dinh chu quyen bien dao cua viet nam
Bộ sách về biển đảo của NXB Thông tin và Truyền thông.

20 đầu sách là kết quả hợp tác của NXB Thông tin và Truyền thông với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử... Các tác giả không ngừng nỗ lực sưu tầm tư liệu, chứng cứ pháp lý, chứng tích lịch sử của Việt Nam trên biển Đông.

Bộ sách cho thấy từ lâu, Hoàng Sa và Trường Sa đã được Nhà nước và các thế hệ người Việt Nam bảo vệ, quản lý và khai thác. Điều này không chỉ lưu lại trong cổ sử Việt Nam, mà còn được quốc tế thừa nhận trong các tư liệu còn lưu trữ.

Những tư liệu trong bộ sách là cơ sở pháp lý và những bằng chứng lịch sử có tính thuyết phục thể hiện vững chắc chủ quyền của Việt Nam đối với vùng lãnh thổ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thông qua những tư liệu được giới thiệu, bạn đọc có thể thấy rõ: Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm, được các triều đại phong kiến, các nhà nước Việt Nam thời cận đại và hiện đại liên tục thực thi và bảo vệ chủ quyền một cách liên tục và hòa bình.

ra mat 20 dau sach khang dinh chu quyen bien dao cua viet nam Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có bao nhiêu đảo?

Hoàng Sa và Trường Sa là hai quần đảo lớn nhất nằm ở vùng biển phía Đông của nước ta, mà nhân dân hay gọi ...

ra mat 20 dau sach khang dinh chu quyen bien dao cua viet nam Vị trí quan trọng về giao thông hàng hải và quốc phòng của Hoàng Sa, Trường Sa

Với diện tích rộng, độ sâu lý tưởng, vị trí chiến lược hiểm yếu và nguồn tài nguyên phong phú, Biển Đông có giá trị ...

ra mat 20 dau sach khang dinh chu quyen bien dao cua viet nam Bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa được in trên mặt đồng hồ Nhật Bản

Hướng đến kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, một hãng đồng hồ Nhật Bản đã tác chế hình ảnh bản đồ Việt ...

In bài viết

Truyền hình