Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
14:00 | 07/06/2021 GMT+7
Hội nạn nhân chất độc da cam Thái Bình:

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

aa
Thái Bình là một trong những tỉnh có số lượng nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) cao nhất cả nước với 29.000 người. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình luôn tích cực chia sẻ, giúp đỡ, động viên các nạn nhân với tinh thần hành động: “Tất cả vì NNCĐDC/dioxin”.
Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga
Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Thái Bình được thành lập ngày 6/8/2004 theo Quyết định số 1870 của Chủ tịch UBND tỉnh và là hội cấp tỉnh được thành lập đầu tiên trong toàn quốc. Đến hết năm 2008, Tỉnh hội đã thành lập hội cấp cơ sở ở toàn bộ 286 xã, phường, thị trấn (nay là 260 hội). Ngày 16/9/2010, Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định số 1739 cho phép thành lập Quỹ NNCĐDC/dioxin tỉnh Thái Bình.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình nêu cao chức năng đối ngoại nhân dân và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân.

Đến năm 2010, Trung tâm tẩy độc cho NNCĐDC và Trung tâm dạy nghề cho NNCĐDC trực thuộc Tỉnh hội được thành lập

Hội có trụ sở hội, nhà làm việc của Trung tâm tẩy độc, Trung tâm dạy nghề, nhà bếp, nhà ăn cho nạn nhân và các trang thiết bị làm việc, trang thiết bị chuyên dụng. Tất cả trong khuôn viên có diện tích khỏang 5000 m2. Tổ chức công đoàn của Hội trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Thái Bình

Sau kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thái Bình có trên 30.000 người kháng chiến và con cháu họ bị phơi nhiễm chất độc dioxin. Đến nay, đã có trên 2.000 người bị chết vì nhiễm chất độc dioxin, nhiều người bị mang trong người những bệnh tật hiểm nghèo, con cháu họ bị tật nguyền, dị dạng, dị tật do tác hại của chất độc hóa học.

Có tới 40% gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc diện hộ nghèo. Với sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Cấp ủy, Chính quyền các cấp, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thái Bình được thành lập đã đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc dioxin và được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong xã hội

Hội NNCĐDC tỉnh đã chăm sóc giúp đỡ nạn nhân cả về tinh thần và vật chất; tạo điều kiện giúp đỡ họ và gia đình hòa nhập cộng đồng, góp phần vào công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Hội còn giáo dục, động viên các nạn nhân để khắc phục khó khăn vươn lên; tổ chức chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và thực hiện nghĩa vụ quyền lợi của người công dân.

Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình cũng tham gia cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam trong vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Đoàn khách Nhật Bản đến thăm và trao quà cho các nạn nhân.

Đối ngoại nhân dân và đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC là một trong các chức năng nhiệm vụ của hội, trong những năm qua, Hội đã làm tốt nhiệm vụ đối ngoại nhân dân và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân.

Trong thời gian qua, Hội đã đón tiếp làm việc với 9 đoàn khách của các tổ chức phi chính phủ quốc tế, đón làm việc và tiếp nhận tài trợ của Đại sứ Cộng hòa Czech, tiếp làm việc với 7 hãng truyền hình quốc tế, tiếp tục duy trì mối quan hệ với Tổ chức ABLE (tổ chức đã tài trợ và chuyển giao công nghệ tẩy độc năm 2010 ) và được sự tiếp tục giúp đỡ về tài chính cũng như về kỹ thuật. Năm 2019, Hội đã lấy 17.805 chữ ký ủng hộ xóa bỏ vũ khí hạt nhân. Trong quan hệ với quốc tế, Hội thực hiện nghiêm các quy định về tiếp xúc và làm việc với các đối tượng nước ngoài.

Trong nhiệm vụ tham gia cuộc đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC, Hội luôn tích cực và thực hiện nghiêm, hoàn thành tốt các chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương hội. Năm 2018, Hội đã lấy hàng vạn chữ ký ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga kiện công ty hóa chất Mỹ tại Tòa án đại hình Paris, Pháp và ủng hộ gần 100 triệu cho vụ kiện.

Trải qua chặng đường bắt đầu thành lập từ năm 2004 và đi vào hoạt động với nhiều khó khăn vì là hội cấp tỉnh đầu tiên của toàn quốc, kiến thức và kinh nghiệm hoạt động hội còn hạn chế nhưng cán bộ hội viên của hội đã nỗ lực phấn đấu và đạt được thành tích xuất sắc. Năm 2014, Hội đã được Nhà nước tặng thường Huân chương Lao động hạng 3 . Từ năm 2015 đến nay, Hội đã nỗ lực vượt bậc, phấn đấu đạt được thành tích xuất sắc tương đối toàn diện trong hơn 6 năm qua.

Công tác vận động nguồn lực để chăm sóc NNCĐDC là một trong các nhiệm vụ chủ yếu của Hội nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa việc chăm sóc giúp đỡ các đối tượng chính sách và được Hội đặt lên là nhiệm vụ hàng đầu. Công việc vận động nguồn lực được xác định phải thực hiện ở cả 3 cấp hội tỉnh, huyện, xã và phải kết hợp giữa tổ chức vận động tập trung nhân kỷ niệm các ngày có ý nghĩa quan trọng với vận động nhỏ, lẻ thường xuyên.

Do vậy, mỗi năm riêng tỉnh hội vận động được từ trên 1 tỷ đồng trở lên, có năm vận động được 8 đến 9 tỷ đồng. Chính vì vậy mà việc chăm sóc giúp đỡ nạn nhân và xây dựng các công trình phục vụ nạn nhân đạt kết quả cao.

Năm 2015, Hội vận động được Tập đoàn Dầu khí xây tặng 1 ngôi nhà 2 tầng có 20 phòng trị giá 3,5 tỷ đồng làm nhà cư xá cho nạn nhân đến điều trị tẩy độc ở. Năm 2019, được Tập đoàn Bảo Việt xây tặng 1 ngôi nhà trị giá 3 tỷ đồng làm nhà điều trị cho Trung tâm tẩy độc và lắp đặt trang thiết bị chuyên dụng cho ngôi nhà trị giá 555.224.729 đồng. Năm 2017, vân động được nhà tài trợ 1 tỷ đồng xây 20 ngôi nhà tình nghĩa cho nạn nhân, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng. Từ 2015 đến nay ,riêng Tỉnh hội đã vận động được trên 20 tỷ đồng. Cùng với vận động của tỉnh hội, đã chỉ đạo hội các cấp huyện, xã thực hiện vận động số tiền cũng phải trên 15 tỷ đồng.

Trong việc vận động xã hội đã kết hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức xã hội như Liên đoàn Lao động, Hiệp hội Doanh nghiệp... do đó đã tạo thành một phong trào ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam rộng khắp và thấm đậm nghĩa tình trong xã hội. Bên cạnh các nhà tài trợ lớn có tiềm lực mạnh, nhiều người lao động cũng sẵn sàng ủng hộ. Có rất nhiều chuyện cảm động trong việc ủng hộ giúp đỡ nạn nhân. Nhiều trường Mầm non, trường tiểu học các thầy, cô giáo cũng trich đồng lương ít ỏi đóng góp giúp đỡ NNCĐDC.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Đoàn khách Hàn Quốc tới thăm, trao quà cho các nạn nhân.

Hàng năm, Hội tổ chức các sự kiện văn hóa xã hội, viết bài đưa tin trên các phương tiện truyền thông, đã ra 2 đầu sách in 1000 cuốn, biên soạn 5 tài liệu, thực hiện các hoạt động quảng bá rộng rãi như hoạt động văn hóa văn nghệ, trưng bầy hình ảnh, xây dựng Website của hội để mở rộng phạm vi tuyên truyền. Hội tổ chức được 74 cuộc tập huấn về chính sách, về nghiệp vụ công tác hội cho 3285 lượt cán bộ hội trong đó Tỉnh hội tổ chức 2 cuộc tập huấn cho trên 600 cán bộ hội từ chủ tịch hội cấp cơ sở đến cán bộ hội cấp tỉnh.

Ngoài ra, Hội đã tổ chức 2 cuộc giao lưu truyền hình, phối hợp với Truyền hình QPVN làm phim phóng sự, tham gia Chưởng trinh nghệ tuật “Những trái tim đồng cảm” do Báo GĐXH và VOV tổ chức, tham gia cuộc triển lãm toàn quốc “Da cam - Lương tri và Công lý - Hạ Long 2015” tại Quảng Ninh.

Với nguồn lực vận động được từ xã hội, Hội đã tập trung vào nhiệm vụ chăm sóc giúp đỡ nạn nhân với các hình thức: Xây nhà tình nghĩa, tặng các dụng cụ gia đình, trang thiết bị y tế, trợ cấp khó khăn, tặng học bổng, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày Lễ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, phục hồi chức năng và phục vụ cho Trung tâm tẩy độc, Trung tâm dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam. Trong thời gian qua, đã trợ cấp khó khăn và trợ cấp học bổng cho trên 50 người trị giá hàng tỷ đồng.

Từ năm 2015 đến nay, Trung tâm tẩy độc của Hội đã thực hiện 67 đợt tẩy độc cho 1005 người, ngoài ra còn tổ chức tập huấn chuyển giao công nghệ tẩy độc cho 65 cán bộ y tế của tỉnh, thành hội bạn và Viện Quân y 175 Bộ Quốc phòng. Trung tâm dậy nghề đã thường xuyên duy trì tổ chức học nghề và sản xuất cho 80 lượt người là con cháu NNCĐDC, đến nay đã có trên 50 cháu học nghề xong có công ăn việc làm, số còn lại thường xuyên sản xuất tại Trung tâm, kết quả của sản phẩm được trao trả cho các cháu, Hội bảo đảm ăn ở cho các cháu. Đã phối hợp với chính quyền xã tổ chức 6 lớp dạy nghề nông thôn cho trên 456 nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng chính sách học các nghề thủ công.

Ngoài công tác chăm lo cho các NNCĐDC, Hội cũng tích cực tham gia các công tác ở địa phương cư trú, đặc biệt là tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới , xây dựng đô thị văn minh”. Nhiều hội viên đã tự nguyện đóng góp công sức, tiền bạc và hiến đất cho chương trình xây dựng nông thôn mới trong đó đã hiến 635,839 m2 đất, 85912 ngày công và trên 1,7 tỷ đồng.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Lễ khánh thành, trao tặng nhà tình nghĩa.

Tước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chi thị của UBND tỉnh, chỉ đạo của TW hội, tỉnh hội và một số đơn vị đã tích cực hưởng ứng và chủ động, kịp thời hướng dẫn tuyên truyền trong hệ thống hội thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Thời gian qua, từ năm 2015 đến nay cán bộ hội viên của Hội đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mặt công tác hội trong đó hoàn thành xuất sắc các mặt công tác chủ yếu, năm sau đạt kết quả cao hơn năm trước, góp phần vào thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội và phát triển chung của tỉnh.

Năm 2019, Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình vinh dự nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Năm 2014, Hội nhận Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Từ năm 2015 đến năm 2018, liên tục được nhận Bằng khen của Trung ương hội.

Năm 2020, Hội nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình. Cũng trong năm này, Hội lại tiếp tục được nhận Bằng khen của Trung ương hội.

Vừa qua, trong năm 2021, Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình vinh dự nhận Bằng khen của Khối thi đua đặc thù tỉnh bình xét đề nghị UBND tỉnh.

Tòa án Evry đã không bảo vệ công dân Pháp khi bác vụ kiện đòi công lý cho nạn nhân da cam Tòa án Evry đã không bảo vệ công dân Pháp khi bác vụ kiện đòi công lý cho nạn nhân da cam
Đây là ý kiến đáng chú ý của Luật sư Quách Thành Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Kiểm tra, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sau khi Tòa Đại hình Evry của Pháp quyết định không thụ lý các yêu cầu của bà Trần Tố Nga về vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ đòi công lý cho các nạn nhân da cam.
Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga
Bà Trần Tố Nga, 79 tuổi, mang hai quốc tịch Pháp - Việt, chịu nhiều căn bệnh do hậu quả chất độc da cam/dioxin. Hàng chục năm qua, vượt lên nỗi đau số phận, khó khăn trong cuộc sống và muôn vàn trở ngại từ nhiều phía, bà kiên trì đòi hỏi công lý cho hàng nghìn nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin
Bà Trần Tố Nga, 79 tuổi, mang hai quốc tịch Pháp - Việt, chịu nhiều căn bệnh do hậu quả chất độc da cam/dioxin. Hàng chục năm qua, vượt lên nỗi đau số phận, khó khăn trong cuộc sống và muôn vàn trở ngại từ nhiều phía, bà kiên trì đòi hỏi công lý cho hàng nghìn nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 28/12/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Đại hội điển hình tiên tiến vì NNCĐDC lần thứ IV, giai đoạn 2016-2021.

Các tin bài khác

Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Trong quá trình giúp người nghèo và các trường hợp khó khăn về nhà ở sớm an cư, tỉnh Đồng Nai đã huy động mọi sự đóng góp, trong đó có nguồn lực phi chính phủ nước ngoài.
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước

[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước

Sáng 5/9, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, khắp nơi đều rợp sắc cờ hoa, rộn rã tiếng trống khai trường. Tiếng cười nói hân hoan của thầy trò hòa cùng nhịp trống rộn ràng, tạo nên không khí tưng bừng, náo nức trong ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.
World Share hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh DTTS tại Quảng Trị

World Share hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh DTTS tại Quảng Trị

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 1286/QĐ-UBND ngày 3/9/2025 phê duyệt khoản viện trợ 32.900 USD của Tổ chức World Share cho Dự án “Hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh dân tộc thiểu số tại xã Kim Ngân”.
Bình đẳng giới là trọng tâm trong chiến lược phát triển của Việt Nam

Bình đẳng giới là trọng tâm trong chiến lược phát triển của Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khẳng định công tác bình đẳng giới là một trong những trọng tâm trong các chiến lược, chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Đọc nhiều

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 1285/QĐ-UBND Phê duyệt Văn kiện dự án “Tăng cường đa dạng sinh học thông qua phục hồi rừng ven biển: chứng minh lợi ích đa dạng sinh học” do Tổ chức Primaklima e. V. tài trợ với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại là 48.100 EUR, tương đương 1,35 tỷ đồng.
Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán; Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng; Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 7/9.
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 8/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Y Quốc tế (Nam Can Tho International Medical Faculty - NIMF) thuộc trường, vừa được Hiệp hội Quốc tế về Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Tiền Đại học và Đại học (QAHE), có trụ sở tại Hoa Kỳ, trao tặng Giải thưởng Xuất sắc trong Giáo dục (Excellence in Education Award – Teaching Practice).
Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Trong quá trình giúp người nghèo và các trường hợp khó khăn về nhà ở sớm an cư, tỉnh Đồng Nai đã huy động mọi sự đóng góp, trong đó có nguồn lực phi chính phủ nước ngoài.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động