Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:30 | 22/12/2022 GMT+7

Quý 3/2022, doanh thu của Công ty thép GRP (Indonesia) đạt 723 triệu USD, tăng 44% so với quý 3/2021

aa
PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP), công ty thành viên của Gunung Steel Group và là một trong những tập đoàn sản xuất thép tư nhân lớn nhất Indonesia vừa công bố kết quả tài chính quý 3 năm 2022. Theo đó, trong quý 3/2022, doanh thu của GRP đạt 723 triệu USD, một kỷ lục mới của Công ty trong 1 quý, tăng 44% so với quý 3/2021; lợi nhuận ròng của GRP đạt 49 triệu USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021.

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 22 tháng 12 năm 2022 – PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP), công ty thành viên của Gunung Steel Group và là một trong những tập đoàn sản xuất thép tư nhân lớn nhất Indonesia vừa công bố kết quả tài chính quý 3 năm 2022. Theo đó, trong quý 3/2022, doanh thu của GRP đạt 723 triệu USD, một kỷ lục mới của Công ty trong 1 quý, tăng 44% so với quý 3/2021; lợi nhuận ròng của GRP đạt 49 triệu USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021.

GRP đã đạt doanh thu xuất khẩu 45 triệu USD trong năm nay, tăng 56% so với năm ngoái. Đây là minh chứng cho những nỗ lực của GRP trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu trên trường quốc tế, nơi GRP đã ghi dấu ấn tại các thị trường khu vực trọng điểm trong năm nay như Mỹ, Australia, New Zealand và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Kết quả tích cực này có được là nhờ Công ty đã đầu tư vào các công nghệ hiện đại để nâng cao năng lực sản xuất thép và củng cố uy tín của công ty với tư cách là nhà sản xuất thép bền vững. Công ty đã xây dựng các kế hoạch mạnh mẽ cho năm 2023, trong đó tập trung vào việc hướng nhiều khoản đầu tư hơn vào năng lực sản xuất thép và công nghệ xanh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khu vực về thép và đặc biệt là thép carbon thấp.

Ông Roymond Wong, Giám đốc Tài chính của Gunung Raja Paksi. cho biết: “Năm 2022 là một năm ghi nhận sự phát triển và thành tựu. Khi bước sang năm mới, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục đà phát triển này bằng cách hướng tầm nhìn của mìnhi ra ngoài Indonesia. Chúng tôi lạc quan có thể làm được như vậy khi thấy khối lượng sản xuất của công ty đã tăng 36% kể từ năm 2021, điều mà chúng tôi tin rằng có thể giải quyết khoảng cách cung và cầu thép trong khu vực”.

Kết thúc năm 2022 với các sáng kiến ​​bền vững

Trong năm thứ hai dưới sự lãnh đạo của Ban giám đốc mới, sau khi chuyển đổi từ điều hành gia đình sang quản lý chuyên nghiệp, GRP đã triển khai các sáng kiến ​​lớn trong lĩnh vực phát triển bền vững. Nổi bật nhất là ban hành Sổ tay Chiến lược Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp (ESG) và việc thành lập Bộ phận bền vững mới để thúc đẩy nó. GRP cũng đã thiết lập quan hệ đối tác quan trọng với các công ty, đơn vị nổi tiếng trong ngành như Fortescue Future Industries (FFI), Phòng Thương mại Indonesia (KADIN) và TotalEnergies để khám phá các giải pháp khử carbon và tạo điều kiện thảo luận về việc giúp đỡ ngành trong khu vực, hướng tới một tương lai thân thiện hơn với môi trường.

Về mặt sản xuất, GRP cũng đã đầu tư vào việc chuyển đổi việc sử dụng năng lượng của họ nhằm đạt được mức phát thải carbon bằng 0. Có thể thấy điều này từ cách GRP đã chuyển đổi từ lò cao truyền thống và hiện đang vận hành trên lò hồ quang điện (Electric Arc Furnace – EAF), loại lò đã được chứng minh là ít gây ô nhiễm hơn. Công ty cũng đã đưa vào hoạt động Bộ phận cán nhẹ (Light Section Mill – LSM) như một phần trong nỗ lực tăng hiệu quả và giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Ông Tony Taniwan, Thành viên của Ủy ban điều hành của Gunung Raja Paksi phát biểu: “Khi chúng ta hướng tới một thế giới có ý thức về môi trường, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải đưa yếu tố bền vững vào mô hình kinh doanh của mình để trở thành nhà sản xuất có trách nhiệm. Tại GRP, chúng tôi đã đầu tư thời gian và nguồn lực vào việc khử carbon cho các quy trình của mình và giờ đây tự hào gọi mình là nhà cung cấp thép carbon thấp. Chúng tôi hy vọng, thép của chúng tôi sẽ được đưa vào nhiều dự án, công trình xanh hơn trong khu vực vào năm 2023 và mở đường cho các nhà sản xuất thép khác làm theo trong hành trình khử carbon của riêng họ”.

Diễn đàn kinh doanh của Hiệp hội Công nghiệp Sắt thép Indonesia (Indonesian Iron and Steel Industry Association – IISIA) được tổ chức gần đây bđã tiết lộ chương trình nghị sự quốc gia nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng của Indonesia và hiện đại hóa các nguồn lực địa phương cũng như phát triển Thủ đô mới ưu tiên công trình xanh, thì mục tiêu của GRP là cung cấp các sản phẩm thép carbon thấp phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng mũi nhọn của Indonesia và khu vực.

Đáp ứng nhu cầu thép ngày càng tăng của Indonesia và khu vực

GRP dự đoán nhu cầu thép của Indonesia và khu vực sẽ tiếp tục tăng. Theo Hiệp hội Thép Thế giới (World Steel Association), mức tiêu thụ thép toàn cầu đang trên đà phục hồi, tăng nhẹ 1% lên 1,81 tỷ tấn vào năm 2023, bất chấp những khó khăn kinh tế hiện tại. Riêng tại Indonesia, nhu cầu tiêu thụ thép trong năm 2023 dự kiến ​​sẽ 20,1 triệu tấn, tăng 3,5% so với năm 2022. Điều này được thúc đẩy bởi các dự án xây dựng, đóng góp tới 78% lượng thép tiêu thụ. Chẳng hạn, thủ phủ bang mới ở Kalimantan cần 9,2 triệu tấn mà GRP tự tin rằng họ có thể cung cấp. Điều này thể hiện rõ qua việc doanh số bán hàng của GRP đã tăng 23% trong năm nay so với năm 2021. Thực tế này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thép của công ty.

GRP hiểu rằng, không chỉ nhu cầu về thép ngày càng tăng, mà còn cả việc thép được sản xuất từ ​​các phương tiện, quy trình bền vững để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và thành phố xanh. Do đó, GRP đã và đang nỗ lực để khử carbon cho các quy trình sản xuất và đã đạt được chứng chỉ công bố sản phẩm thân thiện với môi trường (environmental product declaration – EPD). Với chứng chỉ này, GRP đã thành công trong việc thâm nhập vào các thị trường khu vực như Australia, New Zealand và Mỹ và GRP hy vọng sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của mình sang các thị trường có ý thức về môi trường hơn.

Sau khi tham gia Diễn đàn kinh doanh của Hiệp hội Công nghiệp Sắt thép Indonesia, Công ty đã đưa ra đường hướng phát triển phù hợp với các kế hoạch của Chính phủ Indonesia nhằm tăng cường sử dụng các sản phẩm nội địa và tăng tỷ lệ nội địa hóa linh kiện. Do đó, GRP hiện đang thảo luận với Chính phủ về việc xây dựng các chính sách bảo vệ các nhà cung cấp thép trong nước trong các lĩnh vực như chống bán phá giá…

Hashtag: #GunungRajaPaksi

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về GRP

PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP) là công ty thành viên của Gunung Steel, Group, một trong những doanh nghiệp thép tư nhân lớn của Indonesia. Công ty bắt đầu hoạt động từ năm 1970 tại Medan, Bắc Sumatra, bằng cách sản xuất thép nóng, sau đó tiến tới sản xuất dầm thép và tấm thép.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành thép, GRP có năng lực sản xuất 2,2 triệu tấn thép chất lượng cao mỗi năm được chứng nhận bởi các công ty cấp chứng chỉ chất lượng có uy tín trong nước và quốc tế. Hiện tại, GRP đã trở thành một trong những công ty thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.gunungrajapaksi.com

For more information, please visit: www.gunungrajapaksi.com

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ty thép GRP khởi động hệ sinh thái chuỗi giá trị bền vững cho ngành thép Indonesia

Công ty thép GRP khởi động hệ sinh thái chuỗi giá trị bền vững cho ngành thép Indonesia

PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP) – công ty thành viên của Gunung Steel Group và là một trong những nhà sản xuất thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia đang tiếp tục ủng hộ chương trình nghị sự bền vững của Indonesia, bằng cách khởi động một hệ sinh thái chuỗi giá trị cho ngành thép của nước này.

Các tin bài khác

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước những nhu cầu chuyển đổi theo phương thức kê khai mới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm: thanh toán nhanh chóng, quản lý rõ ràng, kê khai đúng luật, chủ động tài chính – tất cả gói gọn trên một chiếc điện thoại.
Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước các quy định mới về tài khoản ngân hàng và kê khai thuế, MB cung cấp giải pháp MB Seller, giúp hộ kinh doanh quản lý dòng tiền, đáp ứng yêu cầu pháp lý, buôn bán an tâm.
Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Ngày 13 tháng 02 năm 2026 - Khi du lịch châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, Bangkok đang tái khẳng định vị thế là một trong những điểm đến văn hóa và mua sắm hấp dẫn nhất khu vực — đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán. Tháng 2 năm 2026, thủ đô của Thái Lan sẽ chuyển mình thành một trung tâm lễ hội với di sản văn hóa, ẩm thực và mua sắm đẳng cấp thế giới.
XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

Ngày 12 tháng 02 năm 2026 - XTransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, vinh dự được mời tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia (Forum Ekonomi Malaysia 2026 - FEM).

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động