Quốc vương Ả-rập Xê-út chi tới 100 triệu USD cho kỳ nghỉ dưỡng tại Ma-rốc
Theo các phương tiện truyền thông địa phương, Quốc vương đã được Thủ tướng Ma-rốc, Saadeddine Othmani chào đón tại sân bay Tangier (Ma-rốc) vào tháng 7 vừa qua. Được biết đây là chuyến thăm khu tổ hợp cung điện mùa hè rộng 74 hecta của ngài.
|
Quốc vương Salman chụp ảnh tại Tangier chỉ vài phút sau khi bước xuống máy bay
Cũng như mọi năm, chuyến du lịch năm nay của Quốc vương Salman tới Ma-rốc gồm đoàn tuỳ tùng lên tới 1000 người. Các bộ trưởng, cố vấn và người thân của ngài luôn nghỉ tại những khách sạn sang trọng bậc nhất của thành phố.
Chuyến thăm năm nay của Quốc vương Salman được xem như "cú huých" cho nền kinh tế địa phương. Chỉ tính riêng kỳ nghỉ tháng 7 vừa qua của ngài tại Ma-rốc đã đóng góp đến 1,5% lợi nhuận cho phân khúc thu hút khách nước ngoài nước của quốc gia này.
|
Quốc vương Ma-rốc, Mohammed VI (giữa), được hộ tống bởi Hoàng tử Moulay Hassan (trái) trong chuyến viếng thăm Quốc vương Ả Rập Xê-út, Salman tại dinh thự của ông ở Tangier, miền bắc Ma-rốc.
Hiện tại, những toà nhà được nâng cấp tại khu nghỉ dưỡng ở Ma-rốc của ngài đã có thêm 3 sân bay trực thăng, một số tòa nhà mới và một khu rạp có kích thước tương đương với một rạp xiếc khổng lồ.
Khu phức hợp Tangier của Quốc vương được bao quanh bởi 1.500m tường, với 30 nhân viên bảo vệ hoàng gia Ma-rốc thường xuyên canh gác. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng còn có một cơ sở y tế riêng và phòng bếp được thiết kế theo phong cách nhà hàng thượng lưu.
|
Thành phố Tangier của Ma-rốc là vùng đất tại châu Phi, gần châu Âu nhất
Còn nhớ vào mùa hè năm ngoái, Thời báo New York cho hay, 100 chiếc xe Mercedes và Range Rovers đen được đã được huy động để hộ tống Quốc vương và những người thân trong hoàng gia của ngài.
Quốc vương Salman sở hữu nhiều bất động sản nằm rải rác trên khắp thế giới. Trên đất Pháp, ngài sở hữu một số căn hộ tại thủ đô Paris và lâu đài trên vùng Côte d’Azur, nằm ở bờ biển Địa Trung Hải. Tại Tây Ban Nha, cung điện Marbella tráng lệ cũng do ngài làm chủ.
Tuy nhiên, trong số rất nhiều những bất động sản của Quốc vương, ngài thích nhất khu nghỉ dưỡng mùa hè tại Tangier.
|
Khu nghỉ dưỡng của Quốc vương Ả Rập Xê-út
|
Khu nghỉ dưỡng của Quốc vương Ả-rập gồm nhiều các sân bay trực thăng và nhìn ra bãi biển Jbilia (Google Maps)
|
Trong bức hình chụp năm ngoái, ngài đã du lịch đến địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích của mình tại Tangier.
|
Thân vương Qatar, Tamim bin Hamad Al Thani (trái) và Quốc Vương Ả Rập Xê-út, Salman bin Abdulaziz (phải) gặp gỡ tại Tangier vào năm 2016
|
Quốc vương Salman du lịch đến điểm nghỉ dưỡng mùa hè yêu thích của ngài, đó là Tangier, nằm ở vùng đông bắc của Ma-rốc.
Nostalgia Spiderum
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam




