Quốc vương Ả-rập Xê-út chi tới 100 triệu USD cho kỳ nghỉ dưỡng tại Ma-rốc
Theo các phương tiện truyền thông địa phương, Quốc vương đã được Thủ tướng Ma-rốc, Saadeddine Othmani chào đón tại sân bay Tangier (Ma-rốc) vào tháng 7 vừa qua. Được biết đây là chuyến thăm khu tổ hợp cung điện mùa hè rộng 74 hecta của ngài.
|
Quốc vương Salman chụp ảnh tại Tangier chỉ vài phút sau khi bước xuống máy bay
Cũng như mọi năm, chuyến du lịch năm nay của Quốc vương Salman tới Ma-rốc gồm đoàn tuỳ tùng lên tới 1000 người. Các bộ trưởng, cố vấn và người thân của ngài luôn nghỉ tại những khách sạn sang trọng bậc nhất của thành phố.
Chuyến thăm năm nay của Quốc vương Salman được xem như "cú huých" cho nền kinh tế địa phương. Chỉ tính riêng kỳ nghỉ tháng 7 vừa qua của ngài tại Ma-rốc đã đóng góp đến 1,5% lợi nhuận cho phân khúc thu hút khách nước ngoài nước của quốc gia này.
|
Quốc vương Ma-rốc, Mohammed VI (giữa), được hộ tống bởi Hoàng tử Moulay Hassan (trái) trong chuyến viếng thăm Quốc vương Ả Rập Xê-út, Salman tại dinh thự của ông ở Tangier, miền bắc Ma-rốc.
Hiện tại, những toà nhà được nâng cấp tại khu nghỉ dưỡng ở Ma-rốc của ngài đã có thêm 3 sân bay trực thăng, một số tòa nhà mới và một khu rạp có kích thước tương đương với một rạp xiếc khổng lồ.
Khu phức hợp Tangier của Quốc vương được bao quanh bởi 1.500m tường, với 30 nhân viên bảo vệ hoàng gia Ma-rốc thường xuyên canh gác. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng còn có một cơ sở y tế riêng và phòng bếp được thiết kế theo phong cách nhà hàng thượng lưu.
|
Thành phố Tangier của Ma-rốc là vùng đất tại châu Phi, gần châu Âu nhất
Còn nhớ vào mùa hè năm ngoái, Thời báo New York cho hay, 100 chiếc xe Mercedes và Range Rovers đen được đã được huy động để hộ tống Quốc vương và những người thân trong hoàng gia của ngài.
Quốc vương Salman sở hữu nhiều bất động sản nằm rải rác trên khắp thế giới. Trên đất Pháp, ngài sở hữu một số căn hộ tại thủ đô Paris và lâu đài trên vùng Côte d’Azur, nằm ở bờ biển Địa Trung Hải. Tại Tây Ban Nha, cung điện Marbella tráng lệ cũng do ngài làm chủ.
Tuy nhiên, trong số rất nhiều những bất động sản của Quốc vương, ngài thích nhất khu nghỉ dưỡng mùa hè tại Tangier.
|
Khu nghỉ dưỡng của Quốc vương Ả Rập Xê-út
|
Khu nghỉ dưỡng của Quốc vương Ả-rập gồm nhiều các sân bay trực thăng và nhìn ra bãi biển Jbilia (Google Maps)
|
Trong bức hình chụp năm ngoái, ngài đã du lịch đến địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích của mình tại Tangier.
|
Thân vương Qatar, Tamim bin Hamad Al Thani (trái) và Quốc Vương Ả Rập Xê-út, Salman bin Abdulaziz (phải) gặp gỡ tại Tangier vào năm 2016
|
Quốc vương Salman du lịch đến điểm nghỉ dưỡng mùa hè yêu thích của ngài, đó là Tangier, nằm ở vùng đông bắc của Ma-rốc.
Nostalgia Spiderum
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước





