Quận Sancheong - quê nhà HLV Park Hang-seo treo nhiều biểu ngữ chúc mừng U22 Việt Nam giành huy chương vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 30.
que nha hlv park ngap tran bieu ngu chuc mung u22 viet nam gianh hcv sea games Lịch trình của U22 Việt Nam sau khi giành HCV bóng đá nam SEA Games 30
que nha hlv park ngap tran bieu ngu chuc mung u22 viet nam gianh hcv sea games Cổ động viên Indonesia giơ "ngón tay thối" với thầy Park Hang Seo
que nha hlv park ngap tran bieu ngu chuc mung u22 viet nam gianh hcv sea games Cổ động viên Indonesia: ‘Việt Nam chơi bẩn"!

Chiến thắng 3-0 của Việt Nam trước Indonesia ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 không chỉ mang đến niềm hạnh phúc cho hàng triệu người hâm mộ trong nước mà người dân quê nhà HLV Park Hang-seo cũng vui mừng khi chứng kiến U22 Việt Nam lần đầu tiên giành HCV ở giải đấu khu vực.

Hòa chung không khí ăn mừng chiến thắng, chính quyền quận Sancheong - quê nhà HLV Park đã dựng 6 biểu ngữ, với nội dung như "Huấn luyện viên Park Hang-seo cố lên", "Chúc mừng ông Park Hang-seo và đội tuyển U22 Việt Nam đoạt chức vô địch"...

que nha hlv park ngap tran bieu ngu chuc mung u22 viet nam gianh hcv sea games
Băng rôn ghi "Chúc mừng ông Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch" bên ngoài tòa nhà văn phòng quận Sancheong chiều 11/12. (Ảnh: Newspim)
que nha hlv park ngap tran bieu ngu chuc mung u22 viet nam gianh hcv sea games
Một tấm băng rôn xuất hiện chiều 11/12 tại quận Sancheong, chúc mừng U22 Việt Nam lên ngôi vô địch bóng đá nam SEA Games 2019. (Ảnh: Busan)

Shin Dong-bok, một người dân trong làng, nói: "Ông Park là người đơn giản, không thích tiệc tùng. Chúng tôi chỉ muốn tạo ra bầu không khí vui vẻ. Chúng tôi rất hạnh phúc". Những người dân khác tin rằng chiến thắng của ông Park sẽ tăng thêm động lực cho các em học sinh yêu bóng đá ở quê nhà.

“Người dân Sancheong quyết định treo 6 biểu ngữ chúc mừng chiến thắng của ông Park và đội tuyển ông dẫn dắt tại chung kết SEA Games tại khắp khu vực. Tôi tự hào về ông Park và những cầu thủ Việt Nam. Họ là những người viết nên câu chuyện cổ tích. Chiến thắng của họ cũng là niềm vui của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng Sancheong và Việt Nam giờ đây không chỉ là bạn bè mà còn là anh em", lãnh đạo quận Sancheong nói.

que nha hlv park ngap tran bieu ngu chuc mung u22 viet nam gianh hcv sea games
"Chiến thắng của họ cũng là niềm vui của chúng tôi".

Nhờ thành công của ông Park trên cương vị HLV đội tuyển bóng đá nam Việt Nam, quận Sancheong đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách Việt. Đầu năm 2019, vị huấn luyện viên người Hàn cũng được chọn làm đại sứ danh dự quận Sancheong.

Tỉnh Nam Gyeongsang nằm cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 360 km về phía đông nam. Tháng trước, chính quyền huyện Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsang cho biết sẽ xây dựng một ngôi làng Việt tại đây nhằm thu hút khách du lịch Việt Nam. Dự án dự chi khoảng 4 tỷ won (3,39 triệu USD), sẽ bắt đầu được thực hiện vào năm 2021. Ngôi làng Việt trên quê hương HLV Park Hang-seo được kỳ vọng sẽ thúc đẩy du khách Đông Nam Á đến Hàn Quốc.

Từ tháng 4/2019 đến tháng 11/2019, ước tính đã có hơn 20 đoàn khách du lịch Việt Nam đến thăm Sancheong. Rõ ràng người Việt Nam đang quan tâm nhiều hơn đến Hàn Quốc sau những thành tích đáng nể của HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình