Một số cổ động viên Indonesia quá khích đã có hành động xúc phạm HLV Park Hang-seo, sau khi ông bị thẻ đỏ, buộc phải ngồi trên khán đài theo dõi trận đấu.
hlv park hang seo bi co dong vien indonesia xuc pham Cổ động viên Indonesia: ‘Việt Nam chơi bẩn"!
hlv park hang seo bi co dong vien indonesia xuc pham Khoảnh khắc “cãi” trọng tài rồi nhận thẻ đỏ của HLV Park Hang-seo
hlv park hang seo bi co dong vien indonesia xuc pham Báo Hàn: 'Vũ khí lợi hại nhất của bóng đá Việt Nam là HLV Park Hang-seo'

Phút 77 - thời điểm U22 Việt Nam dẫn U22 Indonesia 3-0 trong trận chung kết SEA Games 30 tối 10/12, HLV Park Hang-seo có tranh cãi nảnh lửa với trọng tài chính Alshamrani Majed Mohammed. Trước đó, Trọng Hoàng bị Osvaldo Haay lao vào huých mạnh từ phía sau, ngã lộn nhào ra ngoài đường biên. HLV Park Hang-seo to tiếng quát tháo khi thấy trọng tài không những không rút thẻ phạt Osvaldo mà còn cho Indonesia được ném biên. Ông Mohammed sau đó đã rút thẻ đỏ với chiến lược gia người Hàn Quốc. Tình huống tranh cãi giữa HLV Park và trọng tài Mohammed diễn ra căng thẳng, khiến các trợ lý của ông Park phải bước tới can thiệp.

hlv park hang seo bi co dong vien indonesia xuc pham
HLV Park Hang-seo bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo trận đấu.

Sau một lúc, HLV Park chịu di chuyển lên khán đài nhưng vẫn giữ vẻ bực tức.

Lúc này, trên đường ông Park lên khán đài, nhiều người hâm mộ Indonesia đã đứng lên, ném chai lọ, có lời nói xúc phạm, ra dấu khiêu khích, thậm chí giơ “ngón tay thối”. Loạt hành động của một bộ phận quá khích này khiến các nhân viên an ninh tại sân Rizal Memorial phải can thiệp. Các CĐV Indonesia được yêu cầu bình tĩnh trở lại.

Nhân viên an ninh cũng lập rào ngăn các hướng di chuyển tới chỗ ngồi của ông Park. Một trợ lý Hàn Quốc và Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cũng chạy tới ngồi bên cạnh thầy Park.

hlv park hang seo bi co dong vien indonesia xuc pham
HLV Park sau đó rời sân và lên khán đài ngồi theo dõi trận đấu.
hlv park hang seo bi co dong vien indonesia xuc pham
Một cổ động viên Indonesia có hành động xúc phạm HLV Park Hang-seo. (Ảnh:Zing)

Sau trận chung kết thành công ngoài mong đợi, chính thức đưa U22 Việt Nam đứng lên bục cao nhất của môn bóng đá nam tại SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã nói lời xin lỗi về tấm thẻ đỏ đó. "Tôi thành thực xin lỗi vì tấm thẻ đỏ đó. Đáng ra, trong tình huống đó, tôi phải kiềm chế hơn nữa", HLV Park nói.

Tối 10/12, U22 Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc trước U22 Indonesia. Hai bàn thắng của Văn Hậu và một bàn thắng từ Hùng Dũng đã ấn định chiến thắng 3-0 cho Việt Nam. Triệu người hâm mộ cùng chung một niềm vui chiến thắng khi chứng khiến đội nhà giành huy chương vàng tại SEA Games, sau 60 năm chờ đợi.

In bài viết

Truyền hình