Trang chủ Kinh tế
15:28 | 25/05/2019 GMT+7

Quanh Hồ Gươm kể chuyện... vượt tầng

aa
Hàng loạt những công trình xây dựng trái phép ngay trong khu vực phố cổ, phố cũ Hà Nội, xung quanh Hồ Gươm như đang thách thức các cơ quan quản lý địa phương, làm biến dạng bộ mặt phố cổ, gây bức xúc cho người dân.
Nhiều sai phạm của VEAM có liên quan đến quản lý đất công? Agribank cổ phần hoá chậm, 5/6 công ty con thua lỗ Không "cưỡng chế ngay" Việt phủ Thành Chương, nhà ca sĩ Mỹ Linh

"Nóng" từ đường dây nóng

Gần đây đường dây nóng báo Thời Đại liên tục nhận được phản ánh của người dân tại địa bàn về hàng loạt công trình xây dựng ngang nhiên mọc lên ở phố cổ, phố cũ Hà Nội, xung quanh khu vực Hồ Gươm (thuộc quận Hoàn Kiếm) có dấu hiệu vi phạm pháp luật, phá vỡ quy hoạch phố cổ, biến dạng bộ mặt Thủ đô.

Trước thực trạng trên, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng gần đây đã ký văn bản gửi các sở của thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu siết lại kỷ cương, trật tự xây dựng trên địa bàn...

Đây không phải lần đầu tiên Hà Nội có văn bản chỉ đạo quyết liệt về công tác quản lý trật tự xây dựng tại Thủ đô. Chỉ đạo của lãnh đạo thành phố quyết liệt là vậy, nhưng vẫn tồn tại hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch thủ đô, đặc biệt ở khu vực phố cổ, cách Hồ Gươm không xa, đang gây bức xúc trong nhân dân.

quanh ho guom ke chuyen vuot tang

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm với Chủ tịch UBND TP Hà Nội về những vi phạm phát sinh mới và kết quả xử lý 197 công trình còn tồn đọng. Trường hợp cần thiết, các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn có thể bị tạm dừng điều hành cho đến khi xử lý xong vi phạm.Theo văn bản mới nhất, UBND TP Hà Nội yêu cầu tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, trách nhiệm của UBND và chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý trật tự xây dựng, đảm bảo tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra kiên quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế.

Nhằm bảo vệ Di tích lịch sử cấp Quốc gia, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định 6398/QĐ-UBND ngày 24/10/2013 do chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo ký về quy chế quản lý quy hoạch - kiến trúc khu phố cổ Hà Nội với một số nội dung như các công trình trong khu vực phố cổ đều không được vượt quá 3 tầng lớp ngoài cùng và chiều cao không vượt quá 12m (trừ phố Phan Đình Phùng, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Chợ Gạo, Đào Duy Từ..), lớp trong 4 tầng với chiều cao không vượt quá 16m, trong đó có quy định khoảng lùi giữa 2 lớp rất rõ ràng..

Cùng với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu phố cũ cũng được UBND Thành Phố Hà Nội ban hành xác định chi tiết chiều cao xây dựng cho từng tuyến phố. Theo Quy chế, khu phố cũ Hà Nội nằm trên địa bàn 4 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng có diện tích gần 508ha (không bao gồm các khu phố cổ, khu vực Hồ Gươm và phụ cận, khu vực Trung tâm chính trị Ba Đình phía Nam phố Hoàng Hoa Thám), với 215 ô phố và khoảng 150 tuyến phố.
Quy định chung trong khu vực phố cũ được Hà Nội đưa ra đối với các công trình xây dựng đặc trưng từ 4 - 6 tầng (khoảng 16 - 22m), mật độ xây dựng tại các ô phố không quá 70%. Mật độ dân số trong khu vực phố cũ được Hà Nội hướng đến khoảng 230 người/ha..

Nhiều sai phạm về trật tự xây dựng ở khu vực phố cổ, phố cũ

Nhằm bảo vệ Di tích lịch sử cấp Quốc gia, UBND TP. Hà Nội đã từng ban hành Quyết định về quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc tại khu phố cổ.

Vậy nhưng gần đây, hàng loạt công trình xây dựng sai phép, vượt phép tại nhiều tuyến phố thuộc quy hoạch phố cổ đang ồ ạt mọc lên “như nấm sau mưa” phá nát quy hoạch kiến trúc phố cổ Hà Nội. Kéo theo đó là những hệ lụy về cảnh quan, môi trường du lịch thủ đô. Những công trình này được xây cao vút từ 5 đến 10 tầng hoặc thậm chí cao hơn, xen lẫn trong không gian cổ kính tạo ra một bức tranh khập khiễng.

quanh ho guom ke chuyen vuot tang
Công trình 61 Hàng Bè (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) mọc lên sừng sững ngay sát Hồ Gươm. Ảnh: Đăng Khoa

Theo khảo sát của phóng viên báo Thời Đại tại địa chỉ 61 Hàng Bè (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) là một khối công trình cao hơn 10 tầng nổi bật nhất tuyến phố vẫn đang trong thời gian thi công và hoàn thiện như thách thức cơ quan chức năng và bất chấp sự phản ánh của người dân.

quanh ho guom ke chuyen vuot tang
Công trình số 16-28-30 Nhà Chung cách đây ít tháng bị yêu cầu cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, công trình tại số 16 – 28 – 30 Nhà Chung đã và đang được các cơ quan chức năng Phường Hàng Trống và Quận Hoàn Kiếm triển khai kế hoạch cưỡng chế với tốc độ rùa bò...Tìm hiểu xa hơn là các công trình nằm trên các tuyến phố cũ thuộc quận Hoàn Kiếm hiện đã và đang vi phạm nghiêm trọng công tác trật tự xây dựng nhưng vẫn chưa bị xử lý như công trình 117 Hàm Tử Quan thuộc Phường Phúc Tân với những vi phạm nghiêm trọng về vượt tầng, vượt mật độ, gây ảnh hưởng đến các hộ xung quanh (người dân xung quanh gửi đơn đến các cơ quan chức năng Quận Hoàn Kiếm để yêu cầu xử lý..). Tuy nhiên, bất chấp sự phản ánh mạnh mẽ của người dân, công trình 117 Hàm Tử Quan vẫn ung dung hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

quanh ho guom ke chuyen vuot tang
Công trình 16-28-30 Nhà Chung vào giữa tháng 5/2019 đã không bị phá dỡ phần sai phạm mà đang hoàn thiện dần

Điển hình là công trình tại địa chỉ 60 – 62 Đào Duy Từ, dù nằm trong khu vực quy hoạch nhưng đã xây vượt tầng lên đến 9 tầng một phần đã đưa vào sử dụng, một phần đang tiếp tục hoàn thiện, thậm chí mật độ xây dựng cao gây lún nứt nhà lân cận.Tại các tuyến phố thuộc phường Hàng Buồm, khu vực bảo vệ tôn tạo cấp 1 của quy hoạch kiến trúc bảo tồn phố cổ cũng đang xuất hiện những công trình cao tầng hiện đại "trái phép".

Được biết, công trình trên đã từng bị đình chỉ và ra quyết định cưỡng chế. Tuy nhiên hiện tại chủ đầu tư vẫn vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Sau nhiều tháng tìm hiểu xuất phát từ phản ánh của người dân, phóng viên còn phát hiện rất nhiều công trình xây dựng vi phạm tại phố cổ, phố cũ thuộc các phường trung tâm gần khu vực Hồ Gươm để tiếp tục cung cấp cho bạn đọc...

Trước thực trạng về hàng loạt công trình xây dựng vượt phép, sai phép đang tồn tại tại các tuyến phố thuộc quy hoạch phố cổ, phố cũ của Hà Nội này, phản ánh với báo chí, nhiều người dân, cử tri băn khoăn "việc có hay không việc chính quyền địa phương “bật đèn xanh”, dung túng cho vi phạm hoành hành"? Hay vấn đề quản lý từ chính quyền địa phương đang bị buông lỏng khiến các công trình ngang nhiên sai phạm, thách thức pháp luật?

quanh ho guom ke chuyen vuot tang Top 5 điểm đến được du khách nước ngoài yêu thích nhất ở Hà Nội

Dưới đây là 5 điểm đến tại Hà Nội đang chiếm trọn trái tim du khách bởi vẻ đẹp bình yên, gần gũi cùng những ...

quanh ho guom ke chuyen vuot tang Chen chân thưởng thức ngan cháy tỏi lạ miệng giữa lòng phố cổ Hà Nội

Ngan cháy tỏi là món ăn mới nổi đang được giới trẻ và người dân, du khách đến Hà Nội rất thích thú. Tìm đến ...

quanh ho guom ke chuyen vuot tang Công an vào cuộc kiểm tra thông tin “luật bán hàng cho Tây” ở phố cổ gây xôn xao dư luận

Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh làm rõ thông tin khách hàng nước ngoài bị chặt chém khi mua bánh rán trên ...

quanh ho guom ke chuyen vuot tang Những thành phố có giá nhà đắt nhất thế giới, Hà Nội lọt top 3

Không quan trọng là bạn đang thuê nhà ở Rio hay là chủ nhân của một ngôi nhà ở Hà Nội, sống trong một đô ...

quanh ho guom ke chuyen vuot tang Hà Nội: Cháy ngôi nhà 3 tầng trong phố cổ, 2 người thương vong

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h ngày 5/11 tại số 31 Hàng Giấy (phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm 2 người thương ...

Đăng Khoa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chia sẻ kinh nghiệm về công tác chính quyền với đoàn cán bộ Lào

Chia sẻ kinh nghiệm về công tác chính quyền với đoàn cán bộ Lào

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm đã chia sẻ những thành công, kinh nghiệm trong việc tổ chức và hoạt động theo mô hình chính quyền đô thị, không còn hội đồng nhân dân phường; công tác ủy quyền cho công chức tư pháp - hộ tịch thực hiện ký chứng thực và đóng dấu của UBND phường; hoạt động “Các thủ tục hành chính không chờ” đồng loạt trên 18 phường…
Hà Nội: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cho 200 chủ hộ, người dân tại Chợ Đồng Xuân

Hà Nội: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cho 200 chủ hộ, người dân tại Chợ Đồng Xuân

Chiều ngày 10/7, tại chợ Đồng Xuân, UBND quận Hoàn Kiếm, Công ty Cổ phần Đồng Xuân đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), UBND phường Đồng Xuân, Công an phường Đồng Xuân tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ.
Quận Hoàn Kiếm đề xuất mở cửa phố đi bộ Hồ Gươm từ tháng 3

Quận Hoàn Kiếm đề xuất mở cửa phố đi bộ Hồ Gươm từ tháng 3

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ đề xuẩt thành phố Hà Nội cho mở cửa phố đi bộ Hồ Gươm từ tháng 3 và xây dựng phương án phòng dịch thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Các tin bài khác

Bất động sản hạng sang nội đô tiếp tục khan hiếm

Bất động sản hạng sang nội đô tiếp tục khan hiếm

Danh mục đầu tư cuối năm của giới nhà giàu Hà Nội không thể thiếu bất động sản nội đô, đặc biệt là phân khúc hạng sang. Thế nhưng nguồn cung sản phẩm này ngày càng khan hiếm.
Bán xe xăng lên đời xe điện, chủ xe VinFast VF 9 xuýt xoa: “Biết xe xịn thế này đã sớm mua vài chiếc”

Bán xe xăng lên đời xe điện, chủ xe VinFast VF 9 xuýt xoa: “Biết xe xịn thế này đã sớm mua vài chiếc”

Thiết kế chuẩn xe sang và tiện nghi đỉnh cao đi kèm nhiều quyền lợi vượt chuẩn thị trường, VinFast VF 9 được nhiều doanh nhân chọn làm bạn đồng hành trên mọi hành trình.
CHiQ được vinh danh là một trong "Top 10 Thương hiệu Nhà Thông minh Hàng Đầu toàn cầu năm 2025-2026" tại sự kiện CES

CHiQ được vinh danh là một trong "Top 10 Thương hiệu Nhà Thông minh Hàng Đầu toàn cầu năm 2025-2026" tại sự kiện CES

Ngày 7 tháng 1 (theo giờ địa phương), CHiQ đã vinh dự nhận giải thưởng " Top 10 Thương hiệu Nhà Thông minh Hàng Đầu toàn cầu năm 2025-2026" tại sự kiện CES 2026 ở Las Vegas. Giải thưởng này cho thấy rõ sự tiến bộ không ngừng của CHiQ trong đổi mới nhà thông minh và cam kết nâng cao trải nghiệm người dùng.
Changhong ra mắt giải pháp nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tại CES 2026

Changhong ra mắt giải pháp nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tại CES 2026

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế 2026 (CES 2026) đã khai mạc vào ngày 06/01 tại Las Vegas, quy tụ các công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu. Tại đây, CES cho thấy rõ các tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động