Chiều 18/2, UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh có công văn hỏa tốc gửi các xã, phường trên địa bàn và UBND thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương về việc truy vết các trường hợp liên quan đến người nhiễm COVID-19.
Thông tin COVID-19: Thêm 18 ca mắc mới ở Hải Dương Thông tin COVID-19: Thêm 18 ca mắc mới ở Hải Dương
Ổ dịch mới tại TP Hải Dương có quy mô lớn và phức tạp, các F0 tiếp xúc nhiều người, thời gian ủ bệnh lâu Ổ dịch mới tại TP Hải Dương có quy mô lớn và phức tạp, các F0 tiếp xúc nhiều người, thời gian ủ bệnh lâu

Trước đó, chính quyền thị xã Đông Triều nhận được thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Kinh Môn về trường hợp ông N.V.H. (60 tuổi, công nhân phân xưởng sửa chữa Công ty xi măng Hoàng Thạch) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Ninh truy vết các trường hợp tiếp xúc công nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương
Truy vết các trường hợp tiếp xúc công nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương.

Lãnh đạo thị xã Đông Triều yêu cầu UBND các xã, phường khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh F0 và báo cáo danh sách về UBND thị xã trước 16h ngày 18/2. Các địa phương khẩn trương tổ chức khoanh vùng, dập dịch và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với F0.

Ngoài ra, thị xã Đông Triều đề nghị UBND thị xã Kinh Môn cung cấp danh sách các F1; Công ty xi măng Hoàng Thạch rà soát những công dân của thị xã Đông Triều đang làm việc tại công ty và gửi danh sách trước 15h ngày 18/2.

Từ ngày 27/1 đến nay, Hải Dương ghi nhận 557 bệnh nhân COVID-19 tập trung tại 5 ổ dịch lớn gồm: TP Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP Hải Dương. Ngày 17/2, tỉnh Hải Dương kiến nghị Bộ Y tế chi viện, hỗ trợ thiết lập thêm các phòng xét nghiệm để nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, ổ dịch mới tại TP Hải Dương có tính chất phức tạp bởi thời gian ủ bệnh đã lâu nên các F0 tiếp xúc với nhiều người.

Việc truy vết cũng đang gặp khó khăn do vào đúng dịp Tết Nguyên đán, vì vậy ổ dịch này được đánh giá có tính chất phức tạp còn hơn ở huyện Cẩm Giàng (là nơi tập trung hàng chục ngàn công nhân lao động).

Đến nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Dương đã phải thiết lập 11 vùng phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Thông tin COVID-19: Thêm 18 ca mắc mới ở Hải Dương Thông tin COVID-19: Thêm 18 ca mắc mới ở Hải Dương
Tính đến 18h ngày 17/2 (mùng 6 Tết), Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 18 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương, trong đó có 7 ca liên quan đến ổ dịch Cẩm Giàng.
Ổ dịch mới tại TP Hải Dương có quy mô lớn và phức tạp, các F0 tiếp xúc nhiều người, thời gian ủ bệnh lâu Ổ dịch mới tại TP Hải Dương có quy mô lớn và phức tạp, các F0 tiếp xúc nhiều người, thời gian ủ bệnh lâu
Việc truy vết đang gặp khó khăn do vào đúng dịp Tết Nguyên đán, vì vậy ổ dịch mới tại TP Hải Dương được đánh giá có tính chất phức tạp còn hơn ở huyện Cẩm Giàng.
Sáng mùng 6  Tết không có ca mắc COVID-19 mới, ổ dịch Hải Dương được kiểm soát Sáng mùng 6 Tết không có ca mắc COVID-19 mới, ổ dịch Hải Dương được kiểm soát
Bản tin 6h ngày 17/2 - tức sáng mùng 6 Tết của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19, gần 146.000 người cách ly chống dịch.

In bài viết

Truyền hình