Trang chủ Văn hóa - Du lịch
10:17 | 05/05/2020 GMT+7

Quảng Ninh miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử

aa
Trong tháng 5/2020, tỉnh Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cho người dân trong tỉnh và du khách trong nước đến qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.
kich cau du lich quang ninh mien phi ve tham quan vinh ha long khu di tich danh thang yen tu Quảng Ninh yêu cầu thanh tra toàn bộ quy trình mua sắm máy xét nghiệm Realtime PCR
kich cau du lich quang ninh mien phi ve tham quan vinh ha long khu di tich danh thang yen tu Quảng Ninh tiếp tục cách ly xã hội đến hết 3/5, dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
kich cau du lich quang ninh mien phi ve tham quan vinh ha long khu di tich danh thang yen tu
Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Thanh Niên)

Từ trưa ngày 1/5, tỉnh Quảng Ninh mở cửa lại các hoạt động du lịch, dịch vụ sau hơn 1 tháng tạm ngừng hoạt động nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch COVID-19.

Trong ngày 4/5, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã họp bàn các biện pháp kích cầu du lịch sau khi kiểm soát được dịch COVID-19. Theo đó, sau 4 ngày mở cửa trở lại một số hoạt động du lịch, lượng khách du lịch đến thăm quan tại Quảng Ninh đã tăng dần.

Trong 3 kịch bản về du lịch năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19, Quảng Ninh đều tập trung vào việc đẩy mạnh hoạt động quảng bá trong và ngoài nước bằng các hình thức phù hợp với tình hình thực tế; trong đó đặc biệt chú trọng vào dòng khách nội địa để phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng du lịch trở lại sớm.

Để phát triển ngành du lịch trở lại, các ý kiến tại cuộc họp đều thống nhất cho rằng, vấn đề đặt ra hiện nay cho ngành du lịch là phải có một kịch bản kích cầu mới, với các biện pháp cụ thể, chi tiết, vừa phải đảm bảo hoạt động đón khách, vừa giữ được sự an toàn. Trong đó, ưu tiên khai thác thị trường du lịch nội địa sẽ là hướng đi thích hợp trong bối cảnh hiện nay.

Theo đó, trong tháng 5, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cho người dân trong tỉnh và du khách trong nước đến qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Từ ngày 1/6, tỉnh sẽ tiếp tục có những chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích cầu du lịch. HĐND tỉnh sớm cho chủ trương nối dài tuyến xe bus miễn phí từ Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và nối dài đến Yên Tử (TP.Uông Bí) để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến với các điểm du lịch của tỉnh.

kich cau du lich quang ninh mien phi ve tham quan vinh ha long khu di tich danh thang yen tu Khám phá Cô Tô - "viên ngọc bích" giữa vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc

Cô Tô không chỉ có biển, nước trong xanh tận đáy, bãi cát trắng trải dài mà còn là nơi mang ý nghĩa lịch sử và quốc ...

kich cau du lich quang ninh mien phi ve tham quan vinh ha long khu di tich danh thang yen tu Vịnh Hạ Long đón du khách tham quan trở lại từ hôm nay 1/5

Theo văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ 12h trưa 1/5, Vịnh Hạ Long, khu du lịch quốc gia Trà ...

kich cau du lich quang ninh mien phi ve tham quan vinh ha long khu di tich danh thang yen tu Vịnh Hạ Long sẽ đón khách tham quan trở lại từ ngày 4/5

Sau thời gian tạm dừng đón khách du lịch tham quan do dịch Covid-19, vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long sẽ tổ chức đón ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày

Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày

Nhập viện trong tình trạng lơ mơ, mất hoàn toàn khả năng ngôn ngữ và liệt vận động do khối u lớn ở não chèn ép, một bệnh nhân 64 tuổi người Campuchia đã hồi phục ngoạn mục nhờ phác đồ điều trị đa mô thức tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Central Park, TP.HCM.
Đà Nẵng: Công an phường Hoà Cường hướng dẫn triển khai phần mềm khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Đà Nẵng: Công an phường Hoà Cường hướng dẫn triển khai phần mềm khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Từ ngày 21/5/2026, Bộ Công an triển khai phần mềm dùng chung thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài và thông báo lưu trú cho công dân Việt Nam.
Hàng thủ công, ẩm thực Việt thu hút khách quốc tế tại Hội chợ Liên hợp quốc 2026

Hàng thủ công, ẩm thực Việt thu hút khách quốc tế tại Hội chợ Liên hợp quốc 2026

Ngày 3/6, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Hội chợ Văn hóa - Ẩm thực quốc tế Liên hợp quốc (UN International Bazaar) 2026 đã diễn ra sôi động với sự tham gia của khoảng 60 gian hàng đến từ các quốc gia thành viên Liên hợp quốc.
Quảng Trị đề nghị UNESCO hỗ trợ ghi danh giếng cổ Gio An, địa đạo Vịnh Mốc

Quảng Trị đề nghị UNESCO hỗ trợ ghi danh giếng cổ Gio An, địa đạo Vịnh Mốc

Trong buổi làm việc với đoàn công tác UNESCO Việt Nam ngày 2/6, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đề nghị hỗ trợ xây dựng hồ sơ ghi danh đối với hệ thống giếng cổ Gio An, địa đạo Vịnh Mốc và làng hầm Vĩnh Linh, đồng thời khẳng định quan điểm xuyên suốt: phát triển kinh tế phải gắn với bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Đọc nhiều

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

Ngày 04/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trồng cây thực hiện công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" tại Công viên Văn hóa Láng Le, ấp 9, xã Bình Lợi. Hoạt động này cũng nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới (05/6).
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Sau mỗi kỳ nghỉ học, nỗi lo lớn nhất của giáo viên Trường PTDTBT THCS Nậm Vì không phải là thành tích mà là học sinh có quay trở lại lớp hay không. Giữa vùng biên còn nhiều khó khăn, những người thầy vẫn lặng lẽ đi từng bản để giữ học trò ở lại với những giấc mơ còn dang dở.
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Ngày 03/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) hội đàm trực tuyến, trao đổi kết quả hợp tác thời gian qua và định hướng phối hợp giai đoạn 2026-2031. Hai bên nhất trí thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương, giáo dục thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba và phối hợp các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Lãnh tụ Fidel Castro.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động