Vừa qua, Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên làm Trưởng đoàn đã tham gia Chương trình làm việc của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam phối hợp với chính quyền tỉnh Fukuoka để xúc tiến thương mại, đầu tư và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Khu vực Lãnh sự và tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.
Việt Nam và Lào còn nhiều dư địa trong hợp tác thương mại Việt Nam và Lào còn nhiều dư địa trong hợp tác thương mại
Thúc đẩy xúc tiến thương mại qua các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài Thúc đẩy xúc tiến thương mại qua các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài

Nằm trong khuôn khổ Chương trình, các doanh nghiệp của tỉnh tham gia gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm địa phương để tìm kiếm các đối tác kinh doanh ở vùng Kyushu nói riêng và ở Nhật Bản nói chung tại hội chợ.

Quảng Ngãi cũng đã tham gia các diễn đàn kết nối bên lề cùng với các địa phương, doanh nghiệp của Nhật Bản thuộc khu vực Kyushu như Fukuoka, Nagasaki, Kumamoto, Nagasaki, Oita, Saga, Miyazaki, Kagoshima và tổ chức riêng một phiên gặp gỡ tiếp xúc với doanh nghiệp Nhật Bản.

Quảng Ngãi tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư và hợp tác tại Nhật Bản
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và doanh nghiệp Quảng Ngãi trình bày giới thiệu về tỉnh Quảng Ngãi tại phiên gặp gỡ kết nối trực tiếp - (Ảnh: CBTH/quangngai.gov.vn).

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, Trưởng đoàn đã có những trao đổi và giới thiệu về các thế mạnh, tiềm năng, cơ hội đầu tư và chính sách thu hút đầu tư của Quảng Ngãi đến với các địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản, tập trung nhiều vào nông nghiệp, phát triển nguồn nhân lực, công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Quảng Ngãi tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư và hợp tác tại Nhật Bản
Gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi - (Ảnh: CBTH/quangngai.gov.vn).

Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đến thăm và làm việc, thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với tỉnh Oita và thành phố Saiki. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cũng đã có những đề xuất định hướng về khả năng hợp tác về giáo dục, thương mại, kinh tế biển và du lịch, xuất khẩu lao động, văn hóa đối ngoại,... hướng đến mục tiêu thiết lập thành công quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai bên.

Lãnh đạo chính quyền tỉnh Oita và Saiki cũng đã đánh giá cao tinh thần mong muốn hợp tác tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những trao đổi cụ thể hơn để thiết lập mối quan hệ hợp tác và phát triển bền chặt.

Quảng Ngãi tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư và hợp tác tại Nhật Bản
Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với thành phố Saiki - (Ảnh: CBTH/quangngai.gov.vn).

Hiện nay, theo định hướng thu hút đầu tư, Nhật Bản là một trong những quốc gia mà tỉnh đang quan tâm kêu gọi đầu tư. Trong buổi làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, tỉnh cũng đã đề xuất phía Tổng Lãnh sự quán quan tâm hỗ trợ Quảng Ngãi nhiều hơn nữa trong việc kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản để tỉnh xúc tiến gọi đầu tư; đồng thời phối hợp tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại tại Nhật Bản hằng năm để tạo cơ hội gặp gỡ kết nối trực tiếp mang tính hiệu quả, thiết thực,

Ngoài chương trình do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka tổ chức, tỉnh cũng đã tổ chức đoàn đến thăm và làm việc với Tập đoàn Toray tại Tokyo. Tập đoàn Toray hiện đang đầu tư Nhà máy sản xuất tại Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi với vốn đăng ký hơn 9 triệu USD. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên đánh giá cao việc đầu tư của Tập đoàn tại tỉnh trong thời gian qua, đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Quảng Ngãi tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư và hợp tác tại Nhật Bản
Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi cùng với lãnh đạo và các thành viên của Tập đoàn Toray - (Ảnh: CBTH/quangngai.gov.vn).

Chuyến thăm này với mục đích kết nối để hiểu nhau hơn giữa chính quyền và doanh nghiệp, tỉnh Quảng Ngãi, mong muốn Tập đoàn sẽ quan tâm, nghiên cứu mở rộng đầu tư thêm một số lĩnh vực mà Tập đoàn có thế mạnh; chính quyền tỉnh Quảng Ngãi sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn khi đầu tư tại tỉnh.

Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản
Tăng cường giao lưu hợp tác giữa Hải Dương và tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) Tăng cường giao lưu hợp tác giữa Hải Dương và tỉnh Kagoshima (Nhật Bản)
In bài viết

Truyền hình