Ngày 5/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã chủ trì hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam khóa III (2014 - 2019) đánh giá kết quả hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

quang nam van dong hon 29 ty dong tu cac to chuc du an phi chinh phu

Dự án làng bích họa ở Quảng Nam

Năm 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp đón và làm việc với 39 đoàn khách nước ngoài; phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị với các nước, các tổ chức phi chính phủ với nhiều hoạt động tình nguyện tại Quảng Nam... Ngoài ra, Liên hiệp đã vận động 23 chương trình, dự án, với tổng trị giá hơn 29 tỷ đồng, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương, người khuyết tật, cải thiện vệ sinh môi trường...

Hoạt động của Liên hiệp năm 2019 được xác định sẽ tăng cường và làm sâu sắc quan hệ hữu nghị hợp tác với nhân dân các nước láng giềng và các nước có quan hệ truyền thống. Tổ chức và tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân nhân, tiếp tục vận động dư luận của các tổ chức quốc tế ủng hộ nạn nhân dioxin; phấn đấu giá trị giải ngân trong năm 2019 đạt 8 - 10 tỷ đồng.

Xuân Hiền

In bài viết

Truyền hình