Ban về người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức cuộc họp tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác về NVNONN năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn nhấn mạnh, chúng ta phải tích cực kết nối, giữ liên lạc với cộng đồng kiều bào, nhất là những doanh nhân, doanh nghiệp để tiếp tục quảng bá Quảng Nam là môi trường đáng để đầu tư.
Doanh nhân kiều bào quảng bá thương hiệu  Việt Nam ra thế giới Doanh nhân kiều bào quảng bá thương hiệu Việt Nam ra thế giới
Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài: Chú trọng thu hút hội viên trẻ năm 2023 Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài: Chú trọng thu hút hội viên trẻ năm 2023

Tại cuộc họp tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác về người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì ngày 8/2. Theo báo cáo, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các cơ quan thành viên trong Ban về người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh (Ban), công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) năm 2022 đã được duy trì và đạt được một số kết quả nhất định.

Quảng Nam tích cực kết nối, giữ liên lạc với cộng đồng kiều bào
Trước đó, ngày 28/7/2022, hơn 100 thanh niên người Việt Nam ở nước ngoài thuộc đoàn đại biểu thanh niên sinh viên kiều bào của Trại hè Việt Nam 2022 chụp ảnh lưu niệm trước quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nam (Ảnh: Báo TG&VN).

Trong đó, có khoảng 58 lượt NVNONN nhập cảnh về trạm trú tại tỉnh, trong đó có 50 Việt kiểu Mỹ, 04 Canada, 02 Vương quốc Anh, 01 Úc, 01 Trung Quốc. Cùng với đó, tiếp nhận và gia hạn tạm trú cho 101 lượt NVNONN, cấp 04 thị thực và 06 thẻ trạm trú. Hiện, toàn tỉnh có 870 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tổng số kiều hối trong năm 2022 là hơn 21 triệu USD, có 09 doanh nghiệp của NVNONN đầu tư kinh doanh với tổng số vốn 66,3 tỷ đồng.

Ban cũng đã thực hiện truyền thông trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, đã chuyển tải, cập nhật tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, các chính sách của Trung ương và địa phương về công tác NVNONN đến cộng đồng người Việt trên toàn thế giới. Song song, đã tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về công tác NVNONN cho cán bộ các Sở, Ban, ngành, địa phương nhằm nâng cao nhận thức trong tình hình mới.

Quảng Nam tích cực kết nối, giữ liên lạc với cộng đồng kiều bào
Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An vừa tổ chức gặp mặt thân mật gần 50 người nước ngoài đang tạm trú, sinh sống tại Hội An và đại diện bà con Việt kiều tại địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 - (Ảnh: Lê Hiền/baoquangnam.vn).

Cùng với đó, Ban tập trung thực hiện một số các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 như: Đẩy mạnh phổ biến, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng và thực hiện hiệu quả những chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ về công tác NVNONN theo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; thường xuyên kết nối, giữ liên lạc với các hội đồng hương Quảng Nam tại các nước; tiếp tục cập nhật dữ liệu kiều bào Quảng Nam có thân nhân đang sinh sống tại tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt chương trình đưa người Quảng Nam đi làm việc ở nước ngoài,…

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn thống nhất với các kết quả đạt được cùng các nhóm nhiệm vụ được nêu trong dự thảo báo cáo. Cũng như xác định những nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm, qua đó thực hiện tốt hơn nữa công tác NVNONN.

Quảng Nam tích cực kết nối, giữ liên lạc với cộng đồng kiều bào
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác về người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 - (Ảnh: Q.H/quangnam.gov.vn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Chúng ta phải tích cực kết nối, giữ liên lạc với cộng đồng kiều bào, nhất là những doanh nhân, doanh nghiệp để tiếp tục quảng bá Quảng Nam là môi trường đáng để đầu tư và tìm kiếm cơ hội đưa sản phẩm OCOP của tỉnh ta vào thị trường các nước đó”.

Đưa di tích lịch sử đến gần hơn với kiều bào Đưa di tích lịch sử đến gần hơn với kiều bào
Người kết nối cộng đồng để lưu giữ văn hóa dân tộc ở Tây Nguyên Người kết nối cộng đồng để lưu giữ văn hóa dân tộc ở Tây Nguyên
In bài viết

Truyền hình