Quảng Nam tích cực kết nối, giữ liên lạc với cộng đồng kiều bào
Tại cuộc họp tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác về người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì ngày 8/2. Theo báo cáo, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các cơ quan thành viên trong Ban về người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh (Ban), công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) năm 2022 đã được duy trì và đạt được một số kết quả nhất định.
![]() |
| Trước đó, ngày 28/7/2022, hơn 100 thanh niên người Việt Nam ở nước ngoài thuộc đoàn đại biểu thanh niên sinh viên kiều bào của Trại hè Việt Nam 2022 chụp ảnh lưu niệm trước quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nam (Ảnh: Báo TG&VN). |
Trong đó, có khoảng 58 lượt NVNONN nhập cảnh về trạm trú tại tỉnh, trong đó có 50 Việt kiểu Mỹ, 04 Canada, 02 Vương quốc Anh, 01 Úc, 01 Trung Quốc. Cùng với đó, tiếp nhận và gia hạn tạm trú cho 101 lượt NVNONN, cấp 04 thị thực và 06 thẻ trạm trú. Hiện, toàn tỉnh có 870 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tổng số kiều hối trong năm 2022 là hơn 21 triệu USD, có 09 doanh nghiệp của NVNONN đầu tư kinh doanh với tổng số vốn 66,3 tỷ đồng.
Ban cũng đã thực hiện truyền thông trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, đã chuyển tải, cập nhật tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, các chính sách của Trung ương và địa phương về công tác NVNONN đến cộng đồng người Việt trên toàn thế giới. Song song, đã tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về công tác NVNONN cho cán bộ các Sở, Ban, ngành, địa phương nhằm nâng cao nhận thức trong tình hình mới.
![]() |
| Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An vừa tổ chức gặp mặt thân mật gần 50 người nước ngoài đang tạm trú, sinh sống tại Hội An và đại diện bà con Việt kiều tại địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 - (Ảnh: Lê Hiền/baoquangnam.vn). |
Cùng với đó, Ban tập trung thực hiện một số các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 như: Đẩy mạnh phổ biến, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng và thực hiện hiệu quả những chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ về công tác NVNONN theo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; thường xuyên kết nối, giữ liên lạc với các hội đồng hương Quảng Nam tại các nước; tiếp tục cập nhật dữ liệu kiều bào Quảng Nam có thân nhân đang sinh sống tại tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt chương trình đưa người Quảng Nam đi làm việc ở nước ngoài,…
Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn thống nhất với các kết quả đạt được cùng các nhóm nhiệm vụ được nêu trong dự thảo báo cáo. Cũng như xác định những nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm, qua đó thực hiện tốt hơn nữa công tác NVNONN.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác về người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 - (Ảnh: Q.H/quangnam.gov.vn). |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Chúng ta phải tích cực kết nối, giữ liên lạc với cộng đồng kiều bào, nhất là những doanh nhân, doanh nghiệp để tiếp tục quảng bá Quảng Nam là môi trường đáng để đầu tư và tìm kiếm cơ hội đưa sản phẩm OCOP của tỉnh ta vào thị trường các nước đó”.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Trung Quốc: Cộng đồng người Việt tại Macau hướng về quê hương
Hội người Việt Nam tại Pháp nỗ lực phát huy vai trò gắn kết của cộng đồng
Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan
VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện
Đọc nhiều
Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục
Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước









