Trong bối cảnh nhiều địa phương vẫn phong tỏa cứng, xác định các vùng đỏ thì tại Quảng Nam nhiều khu vực đã được khôi phục một số hoạt động.
Quảng Nam: Vụ nổ lớn khiến hai vợ chồng tử vong Quảng Nam: Vụ nổ lớn khiến hai vợ chồng tử vong
Sau tiếng nổ, người dân chạy đến thì thấy toàn bộ ngôi nhà của ông M. đã đổ sập, nhiều vật dụng trong nhà như tivi, xe máy, bàn ghế…văng khắp nơi.
Vụ nổ lớn tại Quảng Nam: Nhiều thông tin bất ngờ Vụ nổ lớn tại Quảng Nam: Nhiều thông tin bất ngờ
Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định do chất gây nổ gây nên, tuy nhiên do mìn hay do thuốc nổ vẫn còn đang được điều tra.
Quảng Nam dần khôi phục hoạt động sau dịch bệnh
Hội An vắng lặng những ngày giãn cách xã hội. (ảnh Bảo Anh)

Chiều 4/9, UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã ban hành Quyết định kết thúc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, chuyển sang áp dụng Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 13/9.

Theo đó, người dân TP Hội An sẽ phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là quy định 5K của Bộ Y tế; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, tối thiểu 1m giữa người với người khi giao tiếp và tại các địa điểm công cộng. Các nhà hàng, quán ăn uống, quán giải khát, quán cà phê, hàng quán vỉa hè và nơi công cộng được phép phục vụ tại chỗ nhưng phải giảm 50% công suất phục vụ (50% số ghế ngồi), giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, mỗi bàn không quá 4 người...

Quảng Nam dần khôi phục hoạt động sau dịch bệnh

Từ 0h ngày 6/9, TP Hội An sẽ kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. (ảnh Bảo Anh)

TP Hội An tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung từ 20 người trở lên tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, karaoke, cơ sở làm đẹp, massage, quán bar, vũ trường...

UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho phép thị xã Điện Bàn kết thúc giãn cách theo Chỉ thị 16 trên địa bàn thị xã. Huyện Hiệp Đức kết thúc giãn cách theo Chỉ thị 15, chuyển sang áp dụng Chỉ thị 19. Như vậy, đến thời điểm này, tại Quảng Nam chỉ có 2 thôn ở xã Đại Sơn và xã Đại Hồng (huyện Đại Lộc) đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16.

Quảng Nam dần khôi phục hoạt động sau dịch bệnh

Học sinh THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của dân tộc trong ngày khai giảng 5/9. (ảnh Hà Thương)

Theo thống kê, từ ngày 18/7 đến nay, tại Quảng Nam ghi nhận 513 ca Covid-19. Trong đó, 10 ca bệnh cộng đồng, 308 ca lây nhiễm thứ phát, 159 ca xâm nhập từ các tỉnh và 36 ca nhập cảnh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết đến ngày 4/9 là ngày thứ 11 liên tiếp tại Quảng Nam không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định đến thời điểm này, địa phương này đã khống chế được dịch bệnh.

Tổ chức Trả lại tuổi thơ hỗ trợ phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam Tổ chức Trả lại tuổi thơ hỗ trợ phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam
Tổ chức Trả lại tuổi thơ đang thực hiện Chương trình hỗ trợ cộng đồng dành cho phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đang được triển khai tại hai huyện Quế Sơn và Hiệp Đức, tỉnh quảng Nam, nơi tổ chức đang thực hiện Chương trình lớp học cộng đồng.
Chợ 0 đồng cho người dân đảo Cù Lao Chàm Chợ 0 đồng cho người dân đảo Cù Lao Chàm
Tại phiên chợ Ban tổ chức đã trao tổng số quà là 300 suất cho người dân 03 thôn Bãi Làng, Bãi Ông và Bãi Hương.
Bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới tại Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Nam Bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới tại Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Nam
TP. Hà Nội và các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam vừa kiện toàn công tác cán bộ tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.
In bài viết

Truyền hình