Ngày 29/3, UBND TP HCM quyết định cho hơn 1,7 triệu học sinh tiếp tục nghỉ đến 19/4, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
phong dich covid 19 hoc sinh tp hcm nghi den 194 Thủ tướng: Phải xử lý người đưa tin có ca thiệt mạng do COVID-19
phong dich covid 19 hoc sinh tp hcm nghi den 194 Ra đường không có lý do chính đáng sau 22h, người Hạ Long sẽ được đưa vào khu tập trung

Chiều 29/3, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn thông báo về thời gian nghỉ học của học sinh TP.HCM.

UBND TP.HCM đánh giá dịch Covid-19 đã bước sang giai đoạn mới phức tạp hơn, các ngành, các cấp của thành phố đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày tới, TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4. Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5.

phong dich covid 19 hoc sinh tp hcm nghi den 194
Học sinh TP.HCM nghỉ đến 19/4. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo thống kê của Bô Y tế, tính đến sáng 29/3, Việt Nam có 179 người mắc Covid-19. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số người mắc đứng thứ 2 (sau Hà Nội) với 45 trường hợp.

Trước đó, UBND TP.HCM đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 5/4 do dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM đã nhiều lần hoãn thời gian đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh (từ ngày 3/2 đến nay).

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố đã triển khai chương trình dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12, giúp các em ôn tập, chủ động cho kỳ thi lớp 10 và THPT quốc gia.

Với các khối còn lại, thành phố tổ chức dạy trực tuyến bằng kho tài nguyên số, dạy học trên truyền hình, thực hiện tinh giản môn học.

Hiện, hơn 40 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới, còn lại cho nghỉ thêm 1-2 tuần vì diễn biến phức tạp của Covid-19.

phong dich covid 19 hoc sinh tp hcm nghi den 194 Giá dầu thô tuần qua sụt giảm mạnh, lập đáy mới sau nhiều năm

Giữa đại dịch COVID-19, giá dầu thô trên thế giới liên tiếp sụt giảm sâu do lượng cung dư thừa quá cao, mất kiểm soát.

phong dich covid 19 hoc sinh tp hcm nghi den 194 Thủ tướng họp trực tuyến triển khai công tác phòng dịch COVID-19 tại 5 thành phố lớn

Sáng nay, 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp và thị sát qua hệ thống trực tuyến về công tác phòng ...

phong dich covid 19 hoc sinh tp hcm nghi den 194 TP.HCM: 7 ca nhiễm Covid-19 được xuất viện ngày mai 30/3

Theo thông tin từ lãnh đạo TP.HCM. 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính 3 lần, dự kiến được xuất viện ...

In bài viết

Truyền hình