Ngày 17/9 tại thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với Câu lạc bộ các nhà Ngoại giao nữ quốc tế (WDC) thuộc Bộ Ngoại giao Mông Cổ cùng các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Mông Cổ đồng tổ chức Hội chợ Từ thiện quốc tế thường niên nhằm quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật tại các cơ sở, trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ xã hội.
Âm nhạc nối tình hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ Âm nhạc nối tình hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ
Ngày 9/9/2022, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ do Đại sứ Doãn Khánh Tâm dẫn đầu tới thăm Trường 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao tặng 2 cây đàn T’rưng - nhạc cụ truyền thống Việt Nam - mà thầy trò nhà trường yêu thích và luôn mong muốn đưa vào chương trình giảng dạy, trưng bày tại Phòng Truyền thống Hồ Chí Minh của Nhà trường.
Lễ hội quảng bá nông sản và thực phẩm Việt Nam tại UAE Lễ hội quảng bá nông sản và thực phẩm Việt Nam tại UAE
Ngày 12/9/2022, tại Đại siêu thị Lulu, Mushrif Mall, Thủ đô Abu Dhabi-UAE đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội quảng bá nông sản và thực phẩm Việt Nam tại hệ thống siêu thị Lulu (Vietnamese Food Festival).

Sau hai năm bị giãn đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội chợ lần này chứng kiến sự tham gia tích cực của hơn 20 Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán nước ngoài tại Mông Cổ.

Ngoài ý nghĩa chung tay góp phần xây dựng một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn, không có ai bị bỏ lại phía sau, Hội chợ còn là cơ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực, tăng cường tình đoàn kết; quảng bá về đất nước, con người của mỗi quốc gia có Cơ quan đại diện tại Mông Cổ. Các bài hát dân ca, điệu múa và trang phục truyền thống của nhiều nước mang đến Hội chợ, tạo nét đa dạng văn hóa, bức tranh đa sắc màu của Hội chợ.

Quảng bá văn hoá, ẩm thực Việt Nam tại Mông Cổ
Bạn bè quốc tế chụp ảnh kỉ niệm tại gian hàng Việt Nam.

Là thành viên Ban Tổ chức, Việt Nam có một số tiết mục biểu diễn ấn tượng tại Lễ khai mạc. Đặc biệt khách mời sự kiện rất ấn tượng với màn trình diễn đàn T’rưng với ca khúc Việt Nam "Việt Nam Hồ Chí Minh" do giáo viên và học sinh Trường Trung học số 14 mang tên Hồ Chí Minh biểu diễn ngay phần khai mạc chương trình.

Quảng bá văn hoá, ẩm thực Việt Nam tại Mông Cổ
Tiết mục văn nghệ đặc sắc với đàn T'rưng của Việt Nam tại lễ khai mạc.

Bên cạnh đó, những hình ảnh giới thiệu về danh lam thắng cảnh, nét sinh hoạt văn hóa và ẩm thực của một số vùng miền, dân tộc Việt Nam cũng được công chiếu tại buổi lễ.

Gian hàng Việt Nam được đặt ngay tại điểm đến đầu tiên của Hội chợ, đặc biệt thu hút khách tham quan với những tà áo dài bên cạnh quầy hàng giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; các món ăn truyền thống như nem rán, bánh chưng, giò chả; các loại cà phê của Việt Nam đang được thị trường Mông Cổ ưu chuộng.

Quảng bá văn hoá, ẩm thực Việt Nam tại Mông Cổ
Phu nhân Đại sứ Lào và Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng vợ chồng Đại sứ Doãn Khánh Tâm.

Một số tập đoàn lớn như Khunsexpress, Eco foods LLC, Nomin, Cruisetour, cũng nhân dịp này xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam với hàng loạt sản phẩm được nhập khẩu từ Việt Nam.

Quảng bá văn hoá, ẩm thực Việt Nam tại Mông Cổ
Các đại sứ và phu nhân chụp ảnh kỉ niệm tại hội chợ.

Hội chợ là cơ hội để quảng bá sản phẩm cũng như giới thiệu về văn hóa đất nước con người Việt Nam đến bạn bè Mông Cổ và quốc tế.

Lễ hội Oktoberfest Vietnam: Hiểu văn hóa Đức qua ẩm thực và âm nhạc Lễ hội Oktoberfest Vietnam: Hiểu văn hóa Đức qua ẩm thực và âm nhạc
Tuần lễ ẩm thực và văn hóa Đức Oktoberfest lần đầu tiên sẽ có mặt tại Hà Nội. Thực khách có thể thỏa thích thưởng thức hai loại bia Schneider Weisse và Krombacher được nhập khẩu trực tiếp từ Đức.
Việt Nam đẩy mạnh giao lưu văn hóa chè tại Vân Nam, Trung Quốc Việt Nam đẩy mạnh giao lưu văn hóa chè tại Vân Nam, Trung Quốc
Ngày 8/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh đã phối hợp với Văn phòng Tây Nam Trung Quốc, Tập đoàn Sunwah Hong Kong tổ chức buổi giao lưu văn hóa chè và hợp tác chè cổ thụ giữa Tổng lãnh sự quán các nước Việt Nam, Lào, Myanmar và Tập đoàn tại Côn Minh, Trung Quốc.

In bài viết

Truyền hình