Dự án “Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới” được tổ chức nhằm khích lệ sự tự tôn dân tộc trong bối cảnh hội nhập, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa và y học cổ truyền Việt, nâng cao năng lực ngôn ngữ Việt cho thế hệ trẻ trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
Quảng bá văn hoá Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Lyon (Pháp) Quảng bá văn hoá Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Lyon (Pháp)
Quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ, món ăn truyền thống của Việt Nam tại Brazil Quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ, món ăn truyền thống của Việt Nam tại Brazil

Được sự chỉ đạo của Chương trình kế thừa và phát huy cội nguồn văn hóa Việt và y học cổ truyền và sự ủng hộ của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Công ty Cổ phần Truyền thông Việt đồng hành cùng doanh nghiệp, Trường tiếng Việt Lạc Long Quân (Ba Lan), viet-bao.de (CHLB Đức) kí kết thực hiện Dự án "Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới" tại Trung tâm y học cổ truyền Vinmec - Sao Phương Đông.

Quảng bá ngôn ngữ Việt trong cộng đồng người Việt tại nước ngoài
Lễ ký kết hợp tác Dự án "Hãy nói tiếng nói người Việt trên thế giới". Ảnh: Báo Phụ nữ Việt Nam

Dự án góp phần khẳng định bản sắc Việt, vị thế Việt bắt đầu từ di sản văn hóa dân tộc. Trong tương lai gần, nhiều loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam sẽ được tiếp tục quảng bá và giới thiệu rộng khắp trên thế giới.

Các hoạt động của dự án này được thực hiện dưới phương thức xã hội hóa với sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt yêu mến quê hương, coi trọng văn hóa Việt và vốn quý của y học dân tộc.

Trong năm 2022, Ban dự án sẽ thực hiện một số hoạt động như Báo Quê Việt và viet-bao.de sẽ tham gia thành viên mới của Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng (CCH). Các bên phối hợp cũng sẽ mở 3 chuyên mục: Văn hóa và phát triển, Tiếng Việt ngày nay, Nam dược dụng nam nhân tại 3 cổng thông tin CCH, Queviet, viet-bao.

Dự án cũng giới thiệu "mô hình lồng ghép" Đông Tây Y trình độ cao tại Trung tâm Y học cổ truyền Vimec - Sao Phương Đông. Tiếp đó, ngày 20/8 Chương trình Bảo dưỡng thân tâm vì sức khỏe cộng đồng ra mắt chính thức "Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng" bằng ngôn ngữ Anh – Việt.

Dự kiến, Chương trình "Hãy nói tiếng nói của người Việt trên thế giới" sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25/8, truyền hình trực tiếp trên VTV4. Ngày 15/10, Hội thảo "Hãy nói tiếng nói của người Việt trên thế giới tại Hà Nội" (trực tiếp và trực tuyến tới cộng đồng người Việt trong và ngoài nước) sẽ được tổ chức, chú trọng các phương pháp dạy và học Tiếng Viêt cho thế hệ trẻ Việt Nam tại nước ngoài.

Đồng thời, việc quảng bá về Dự án "Đường vào vương quốc các vua Hùng trên không gian thực tế ảo” sẽ được tổ chức vào ngày 15/11.

Ngày 15/12, BTC sẽ phối hợp với Trung tâm văn hóa Văn Lang thông báo tổ chức "Trại hè yêu thương" cho cộng đồng thanh thiếu niên người Việt ở nhiều nước trên thế giới. Dự kiến trại hè diễn ra tại Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước thời gian 20 ngày trong tháng 6/2023.

Quảng bá nông sản, thực phẩm Việt tại Tuần hàng Việt Nam tại Anh năm 2022 Quảng bá nông sản, thực phẩm Việt tại Tuần hàng Việt Nam tại Anh năm 2022
Cộng đồng người Việt tại các địa phương Nga kỷ niệm 47 năm thống nhất đất nước Cộng đồng người Việt tại các địa phương Nga kỷ niệm 47 năm thống nhất đất nước
In bài viết

Truyền hình