Người Việt tại các địa phương của Nga đã tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Cộng đồng người Việt tại Séc kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước Cộng đồng người Việt tại Séc kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước
Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm 47 năm ngày Thống nhất đất nước Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm 47 năm ngày Thống nhất đất nước
Cộng đồng người Việt tại các địa phương Nga kỷ niệm 47 năm thống nhất đất nước
Cộng đồng người Việt tại Vlapostok đặt hoa tại đài tưởng niệm Bác ở vườn hoa Hồ Chí Minh trên phố Borisenko ngày 30/4.

Ngày 30/4, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vlapostok tổ chức lễ kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước tại vườn hoa mang tên Hồ Chí Minh, trên phố Borisenko, ở thành phố cảng Viễn Đông của nước Nga.

Tham dự buổi lễ có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vlapostok Nguyễn Đăng Hiền và các cán bộ Tổng lãnh sự quán, đại diện của Hội người Việt Nam tỉnh Primorye, cộng đồng bà con và sinh viên Việt Nam, đại diện Hội cựu chiến binh Nga, Hội hữu nghị Nga-Việt và một số quan chức địa phương.

Trước đó, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm này, ngày 29/4, Tổng lãnh sự quán Việt Nam và cộng đồng đã tổ chức họp mặt, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, liên hoan ẩm thực và trao tặng giấy khen, bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã tích cực hoạt động trong thời gian đại dịch Covid-19 vừa qua.

Cộng đồng người Việt tại các địa phương Nga kỷ niệm 47 năm thống nhất đất nước
Lễ kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) ở St. Petersburg.

Cùng ngày, công ty Golden Age Group của doanh nhân Dương Chí Kiên ở thành phố St. Petersburg đã tổ chức sự kiện kỷ niệm ngày lễ trọng đại này để tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do, vì hòa bình của dân tộc, cũng như sự ủng hộ chí tình, hiệu quả của chính phủ và nhân dân Liên Xô trước đây.

Tham dự sự kiện có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại chính quyền thành phố St. Petersburg Vyacheslav Kalganov; Chủ tịch Tổ chức Hội liên khu vực các Cựu chiến binh và Nghĩa vụ quân sự Vasily Gladyshev; Chủ tịch Chi hội Tổ chức Hội liên khu vực các cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam Aleksey Skreblyukov cùng các cựu chiến binh Liên Xô từng tham gia phục vụ ở Việt Nam.

Bà con người Việt, trong đó có ông Vũ Lâm Khánh, Bí thư Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tại St. Petersburg; ông Bùi Công Sự, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại St. Petersburg, cùng đại diện các lưu học sinh quân sự Việt Nam đang học tập tại thành phố St. Petersburg, tham dự lễ kỷ niệm ý nghĩa này.

Cộng đồng người Việt Nam tại St. Petersburg đã tổ chức họp mặt và thi đấu thể thao để kỷ niệm ngày trọng đại này, cũng như ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc.

Kiều bào tại Nga kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Kiều bào tại Nga kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga phối hợp Hội Văn học-nghệ thuật và Hội Người Việt Nam tại LB Nga tổ chức chương trình giao lưu thơ, nhạc “Đất nước trọn niềm vui”.
Những bài ca sống mãi cùng tháng 4 lịch sử Những bài ca sống mãi cùng tháng 4 lịch sử
47 năm đã trôi qua, nhưng những ký ức hào hùng về những ngày tháng 4 lịch sử vẫn còn ghi dấu với bất kỳ ai đã từng trải qua năm tháng ấy. Đặc biệt, âm hưởng của mùa xuân đại thắng năm 1975 được khắc họa rõ nét qua những bài ca đi cùng năm tháng để những thế hệ mai sau có thể cảm thụ và luôn tự hào về chiến thắng lừng lẫy của cha ông.
In bài viết

Truyền hình