Trang chủ Hữu nghị
06:01 | 12/08/2023 GMT+7

Quảng bá môi trường đầu tư của Cần Thơ đến nhà đầu tư Malaysia

aa
Đó là một trong những nhiệm vụ ông Đinh Trung Trực - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ - lưu ý Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia TP Cần Thơ tại Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hội diễn ra ngày 11/8.
Cần Thơ sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng cho doanh nghiệp Nhật Bản Cần Thơ sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng cho doanh nghiệp Nhật Bản
Tăng cường quảng bá môi trường đầu tư của Cần Thơ đến doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan Tăng cường quảng bá môi trường đầu tư của Cần Thơ đến doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan

Theo Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia TP Cần Thơ, nhiệm kỳ qua Hội đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Quảng bá môi trường đầu tư của Cần Thơ đến nhà đầu tư Malaysia
Ông Đinh Trung Trực - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ - tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nổi bật là quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Nam Cần Thơ và Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia trong việc triển khai Chương trình liên kết đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh. Đây cũng là chương trình liên kết quốc tế khóa đầu tiên tại Trường ĐH Nam Cần Thơ.

TS Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ, cho biết: Từ năm 2018 đến nay, ĐH Nam Cần Thơ đã liên kết với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia tuyển sinh được 4 khóa học với tổng số khoảng 130 sinh viên. Đầu tháng 2/2023, hai đơn vị đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp lớp cử nhân Quản trị kinh doanh trên cơ sở liên kết đào tạo giữa 2 trường cho 28 sinh viên khoá 1. “Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu sự trưởng thành trên bước đường lập thân, lập nghiệp của các em sinh viên”, TS Nguyễn Văn Quang nói.

Cũng theo TS Nguyễn Văn Quang, nhờ tính ứng dụng cao và có đội ngũ giảng viên được chọn lọc từ thực tế kinh doanh, quản trị thành công nên sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng, vốn ngoại ngữ tốt và có thể làm việc ngay với môi trường trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, trong vai trò lực lượng nòng cốt trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân, Hội Hữu nghị Việt Nam - Malaysia TP Cần Thơ luôn mở rộng hợp tác, giao lưu với nhiều đối tác, cơ quan, doanh nghiệp Malaysia thực hiện dự án hợp tác, đầu tư vào các lĩnh vực như: văn hóa, giáo dục, thương mại và dịch vụ tại TP Cần Thơ.

Đại hội nhất trí nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục phát huy vai trò làm cầu nối tăng cường các hoạt động hữu nghị, giao lưu văn hóa, kết hợp chặt chẽ hoạt động hữu nghị đối ngoại với kêu gọi vận động thu hút hợp tác đầu tư, thương mại của Malaysia; đặc biệt, tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học công nghệ, hợp tác trao đổi chuyên gia…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 thành viên. TS Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ, đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Quảng bá môi trường đầu tư của Cần Thơ đến nhà đầu tư Malaysia
Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, trao Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho tập thể và cá nhân Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia TP Cần Thơ.

Phát biểu tại Đại hội, ông Đinh Trung Trực đề nghị Ban Chấp hành Hội tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân, hội viên, nhất là thế hệ thanh niên hai nước về quan hệ Việt Nam - Malaysia. Tăng cường giới thiệu, quảng bá môi trường đầu tư của TP Cần Thơ đến các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Malaysia, tạo điều kiện các nhà đầu tư hiểu biết thêm về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với Malaysia; tích cực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của TP Cần Thơ thực hiện tốt các biên bản, thỏa thuận hợp tác giữa TP Cần Thơ và các đối tác Malaysia…

Tại đại hội, tập thể và một số cá nhân Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia TP Cần Thơ đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích đóng góp trong công tác đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Kết nối nhà đầu tư Nhật Bản với các địa phương và doanh nghiệp Việt NamKết nối nhà đầu tư Nhật Bản với các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam
Ngày 25/7, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, đã diễn ra Hội nghị giao thương hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam - Nhật Bản với mục đích kết nối trực tiếp giữa các nhà đầu tư của Nhật Bản với đại diện các địa phương, khu công nghiệp và doanh nghiệp của Việt Nam.
Khánh Hòa chào đón doanh nghiệp, nhà đầu tư CanadaKhánh Hòa chào đón doanh nghiệp, nhà đầu tư Canada
Khánh Hòa sẽ luôn chào đón, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó, có các nhà đầu tư của Canada để đạt được thành công trong việc đầu tư, hợp tác kinh doanh tại tỉnh.
Nhà đầu tư đổ về Móng Cái tìm kiếm cơ hội đầu tư mớiNhà đầu tư đổ về Móng Cái tìm kiếm cơ hội đầu tư mới
Những ngày gần đây, nhiều nhà đầu tư từ khắp các tỉnh thành phía Bắc đang tìm đến Móng Cái, cụ thể là tìm kiếm cơ hội tiềm năng tại Vinhomes Golden Avenue – dự án thương mại kết hợp nhà ở lần đầu xuất hiện tại thành phố biên mậu sầm uất.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tích cực tham gia và tổ chức hoạt động đối ngoại cấp cao ở nước ngoài

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tích cực tham gia và tổ chức hoạt động đối ngoại cấp cao ở nước ngoài

Trong hai năm 2024-2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ hữu nghị nhân các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại nhiều quốc gia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Việt Nam - Malaysia hợp tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Việt Nam - Malaysia hợp tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đoàn công tác Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam Phùng Đức Tiến vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và An ninh Lương thực Malaysia tại thủ đô hành chính Putrajaya của Malaysia, nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nghề cá bền vững.
Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ muốn thử sức ở lĩnh vực có yêu cầu kỹ thuật cao

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ muốn thử sức ở lĩnh vực có yêu cầu kỹ thuật cao

Nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hiện đã thành công đang rất mong muốn thử sức trong một số lĩnh vực công nghiệp khác, bằng việc sẽ đầu tư hàm lượng công nghệ vào các sản phẩm có yêu cầu kỹ thuật cao hơn.

Các tin bài khác

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của hơn 130 đại biểu và khách mời.
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.

Đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cuba, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã dự lễ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba và cùng lãnh đạo nước bạn khởi công dự án nhà máy điện mặt trời do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng Cuba. Công trình được kỳ vọng trở thành biểu tượng hợp tác mới, góp phần hỗ trợ Cuba vượt qua khó khăn về năng lượng và tiếp tục bồi đắp tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động