Trang chủ Hữu nghị
21:04 | 04/07/2023 GMT+7

Quảng bá du lịch Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản

aa
Hội thảo giới thiệu tiềm năng, kết nối và xúc tiến du lịch Việt Nam - Nhật Bản năm 2023 được tổ chức nhằm đẩy mạnh tăng cường kết nối, hợp tác du lịch, thương mại và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Nhật Bản, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao...
50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản sẽ diễn ra vào đầu tháng 6
Hàng trăm ngàn lượt khách tham dự Lễ hội Việt Nam 2023 tại Nhật Bản
Khách du lịch Nhật Bản ngày càng ưa chuộng điểm đến Việt Nam

Ngày 3/7, tại Osaka, Nhật Bản đã diễn ra Hội thảo giới thiệu tiềm năng, kết nối và xúc tiến du lịch Việt Nam - Nhật Bản năm 2023.

Hội thảo được tổ chức nhằm đẩy mạnh tăng cường kết nối, hợp tác du lịch, thương mại và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Nhật Bản, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Việt Nam và Nhật Bản đã có 50 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao và hiện đang trong giai đoạn quan hệ phát triển tốt đẹp nhất trên mọi lĩnh vực. Trải qua 50 năm, cùng với nỗ lực của lãnh đạo, nhân dân hai nước, quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Quảng bá du lịch Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản
Các đại biểu tham dự hội thảo (Ảnh: Cục Du lịch Quốc gia).

Nhật Bản không chỉ là một trong những cường quốc trong ngành công nghiệp, dịch vụ, mà còn được biết đến với rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn xen lẫn giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại đậm đà bản sắc, bên cạnh đó ẩm thực của Nhật Bản, đặc biệt là khu vực Osaka, Kansai rất đa dạng, thơm ngon, đẹp mắt và được đánh giá cao bởi du khách khắp nơi trên thế giới. Việt Nam cũng là quốc gia được đánh giá là một trong những điểm du lịch đáng đến nhất của châu Á với vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người và ẩm thực đường phố đặc sắc và hấp dẫn. Do đó, Nhật Bản ngày càng trở thành điểm đến du lịch ưa thích của người Việt Nam, đồng thời Việt Nam cũng ngày càng được du khách Nhật Bản yêu quý, số lượng qua lại giữa hai nước cũng tăng đáng kể trong những năm gần đây.

Ông Ngô Trịnh Hà - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản cho biết, Hội thảo được tổ chức lần này sẽ là cơ hội để các cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam - Nhật Bản giới thiệu tiềm năng du lịch, đồng thời trao đổi, tìm hiểu thông tin, chương trình hợp tác về du lịch của Việt Nam và khu vực Kansai. Bên cạnh đó, phiên kết nối giao thương cũng sẽ tạo điều kiện để các sở, ban, ngành về xúc tiến du lịch cũng như các công ty du lịch của hai nước có thể gặp gỡ trực tiếp, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu tiềm năng và tìm kiếm đối tác hợp tác về du lịch trong thời gian tới.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka khẳng định sẽ đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi thuận lợi cho các chương trình hợp tác, xúc tiến du lịch đem lại hiệu quả tốt cho các bên, từ đó góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới.

Theo Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thủy, Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng về cảnh quan thiên nhiên và văn hóa, tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý văn hóa, du lịch hai nước triển khai hiệu quả các chương trình quảng bá văn hóa và xúc tiến du lịch. Nét đẹp phong cảnh, văn hóa truyền thống Nhật Bản, các món ăn truyền thống, trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebana, nghệ thuật gấp giấy origami… được người dân Việt Nam quan tâm và mong muốn trải nghiệm thực tế. Ngược lại, ngày càng có nhiều người Nhật Bản học tiếng Việt, tìm đến Việt Nam để tìm hiểu những nét đẹp của văn hóa và phong cảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Nhờ đó, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam có xu hướng ngày càng tăng. Năm 2019, Việt Nam đón con số kỷ lục với gần 1 triệu lượt khách du lịch Nhật Bản. Ngược lại, Nhật Bản cũng là điểm đến yêu thích của khách Việt Nam với các sản phẩm du lịch văn hóa, di sản, mua sắm, ẩm thực… và đã có gần 500.000 lượt khách Việt Nam đi du lịch Nhật Bản năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã đón hơn 5,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trong đó có trên 200 nghìn lượt khách du lịch từ Nhật Bản.

Để ngày càng thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam, Phó Cục trưởng Phạm Văn Thủy cho biết, trong giai đoạn tới, ngành du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dòng sản phẩm về du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch đô thị, du lịch biển đảo với nhiều sản phẩm đặc sắc hơn, với phong cách phục vụ khách chuyên nghiệp hơn để làm sâu sắc thêm cảm nhận các giá trị văn hóa và tự nhiên của đất nước Việt Nam tươi đẹp đến với khách du lịch quốc tế, trong đó có khách du lịch Nhật Bản. Trên cơ sở đó, các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch, chương trình giới thiệu điểm đến du lịch sẽ được tăng cường thúc đẩy, đa dạng hóa về mọi mặt. Hơn nữa, với các chính sách tạo điều kiện thuận lợi về xuất nhập cảnh, thủ tục, các chương trình giới thiệu điểm đến được tổ chức thường xuyên, liên tục…, việc trao đổi khách giữa hai nước sẽ phát triển nhanh và bền vững.

Phó Cục trưởng Phạm Văn Thủy hy vọng, các đại biểu, khách mời sẽ cảm nhận được sự tươi đẹp, thân thiện và mến khách của du lịch Việt Nam và Nhật Bản sau đại dịch. Các doanh nghiệp sẽ được cập nhật những thông tin, điểm đến, sản phẩm mới để chủ động triển khai các kế hoạch, chương trình du lịch kết nối hai nước.

Khán giả Hà Nội thưởng thức hài kịch 650 năm tuổi của Nhật Bản Khán giả Hà Nội thưởng thức hài kịch 650 năm tuổi của Nhật Bản
Thông qua chương trình biểu diễn hài kịch truyền thống Kyogen tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hai nghệ sĩ Ogasawara Tadashi và Ogasawara Hiroaki đã giới thiệu đến người dân thủ đô Hà Nội một trong những nét văn hóa đặc sắc, lâu đời bậc nhất của xứ sở hoa anh đào.
Tha hồ thưởng thức chất sống Nhật Tha hồ thưởng thức chất sống Nhật
Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam nằm ở ngã tư Quang Trung – Trần Hưng Đạo. Dưới những tán cổ thụ xanh tốt, tại đây, người đi đường thường thu hút bởi các chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa Nhật Bản trên các tờ pano lớn ngay cổng chính. Bước qua cánh cổng lớn là cả một thế giới văn hóa Nhật Bản truyền thống và đương đại rất phong phú, sinh động.
Theo báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Nguồn: dangcongsan.vn

Tin bài liên quan

Đưa ẩm thực trở thành động lực nâng tầm thương hiệu du lịch Việt Nam

Đưa ẩm thực trở thành động lực nâng tầm thương hiệu du lịch Việt Nam

Ngày13/7, tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội thảo "Ẩm thực với phát triển du lịch Việt Nam". Hội thảo quy tụ các nhà quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp nhằm đề xuất các giải pháp phát huy giá trị ẩm thực như một nguồn lực văn hóa, góp phần nâng cao sức cạnh tranh và xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Báo Ấn Độ lý giải sức hút ngày càng lớn của du lịch Việt Nam

Báo Ấn Độ lý giải sức hút ngày càng lớn của du lịch Việt Nam

Ngày 25/6, trang Indiatvnews đăng tải bài viết phân tích những yếu tố giúp Việt Nam ngày càng thu hút du khách Ấn Độ. Theo bài báo, sự kết hợp giữa chi phí hợp lý, kết nối hàng không thuận tiện, cảnh quan đa dạng và dịch vụ thân thiện đã đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm đến quốc tế được du khách Ấn Độ yêu thích.
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Ngày 11/6, Hội chợ Du lịch Quốc tế Hong Kong 2026 lần thứ 40 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong, quận Wan Chai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các tin bài khác

Đẩy mạnh kết nối nhân dân, phát huy tiềm năng hợp tác Việt Nam - Iran

Đẩy mạnh kết nối nhân dân, phát huy tiềm năng hợp tác Việt Nam - Iran

Ngày 24/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Akbar Ghasemi Ali Abadi. Hai bên khẳng định coi trọng quan hệ hữu nghị Việt Nam - Iran, nhất trí tăng cường thúc đẩy giao lưu nhân dân, mở rộng kết nối địa phương, doanh nghiệp và tổ chức của hai nước, góp phần đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, tương xứng với tiềm năng.
Khai mạc triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ Thái Lan – Việt Nam

Khai mạc triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ Thái Lan – Việt Nam

Sáng 24/7/2026, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội), Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh "Lăng kính ngoại giao: 50 năm quan hệ Thái Lan – Việt Nam" diễn ra từ ngày 24 đến 30/7/2026.
Plan International Việt Nam hỗ trợ học sinh vùng lũ Lai Châu

Plan International Việt Nam hỗ trợ học sinh vùng lũ Lai Châu

Plan International Việt Nam vừa cam kết gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 350 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học Phúc Than và Trường Mầm non Phúc Than, xã Mường Than, tỉnh Lai Châu, sau trận lũ ống gây thiệt hại nghiêm trọng.
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đọc nhiều

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Sáng 24/7, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phát hiện thêm một hố chôn tập thể với 4 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng), cách khu vực đã quy tập hơn 100 hài cốt trước đó khoảng 50m.
Kiều bào trẻ tìm hiểu về biển, đảo quê hương

Kiều bào trẻ tìm hiểu về biển, đảo quê hương

Ngày 23/7, 100 thanh niên, sinh viên kiều bào Việt Nam tiêu biểu tham gia Trại hè Việt Nam 2026 đến tham quan, giao lưu tại Học viện Hải quân, Khánh Hòa.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Ngày 25/7, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào cùng đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong và khởi công "Nhà nhân ái" cho gia đình chính sách tại Nghệ An.
Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”

Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”

Trên cương vị Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam, nữ anh hùng Melba Hernández đã quy tụ các tổ chức chính trị, quần chúng và nhiều bộ, ngành Cuba, đưa tiếng nói ủng hộ Việt Nam lan rộng trong xã hội Cuba và đến các diễn đàn quốc tế.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động