Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
18:45 | 08/07/2023 GMT+7

Quảng bá công nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại Thái Lan

aa
Nhằm góp phần quảng bá ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam ra Thái Lan và thế giới, ngày 7/7, Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan phối hợp Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức sự kiện trải nghiệm hương vị Việt Nam (Tasting Vietnam) 2023 tại khách sạn Okura Prestige Bangkok, Thái Lan.
Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Lễ hội Festa Juninas (Brazil)
Tăng cường quảng bá môi trường đầu tư của Cần Thơ đến doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan
Quảng bá công nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại Thái Lan
Khách mời tham dự Tasting Vietnam.

Tasting Vietnam có sự tham dự trực tiếp của hơn 40 khách mời đại diện bộ phận thu mua của các tập đoàn bán lẻ hàng đầu (Central Retail, Siam Makro, Big C, The Mall Group) và doanh nghiệp được chỉ định trực tiếp nhập khẩu của Thái Lan.

Áp dụng phương thức tiếp cận mới, chú trọng đến trải nghiệm sản phẩm hoàn thiện theo hình thức giao thương giữa doanh nghiệp, sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam với định hướng hội nhập sâu rộng và bền vững cùng thị trường quốc tế.

Bà Vũ Kim Anh, Đại diện Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết: “Mục tiêu tổ chức sự kiện hôm nay là thay đổi cách tiếp cận xúc tiến thương mại, thay vì chỉ gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, chúng tôi muốn biến những sản phẩm đó thành những món ăn rất đặc thù, rất đặc trưng của Việt Nam bằng những nguyên liệu của những doanh nghiệp sẽ tham gia trong sự kiện hôm nay. Chúng tôi hy vọng rằng, khi được thưởng thức những món ăn Việt Nam, khách mời sẽ thấy được cái ngon, cái chất chuẩn của sản phẩm để kết nối giữa doanh nghiệp, nhà cung cấp, nhà mua sản phẩm một cách hiệu quả hơn”.

Quảng bá công nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại Thái Lan ảnh 1
Một số sản phẩm Việt Nam được giới thiệu tại sự kiện.

Những sản phẩm được lựa chọn tại sự kiện của các doanh nghiệp QP Foods, Khải Hoàn, Trí Kiên, Khánh Hà Foods, Tân Nhiên… đại diện thế hệ sản phẩm mới, đáp ứng đa dạng thị hiếu người tiêu dùng toàn cầu, và ứng dụng công nghệ chế biến tân tiến, giữ trọn bản sắc và quảng bá nét tinh túy của nền ẩm thực Việt Nam.

Tại sự kiện, qua đôi tay và sức sáng tạo không giới hạn của người nghệ nhân chế biến, tinh hoa các vùng nguyên liệu địa phương như vải thiều Bắc Giang, nước mắm Phú Quốc, nho Cự Phong, bánh tráng Tây Ninh,... đã trở thành nguồn nguyên liệu đặc sắc tạo nên những món ẩm thực nổi bật của các vùng miền Việt Nam khiến các vị khách mời vô cùng thích thú.

Ông Wisan Anggurarat, Phó Giám đốc Thương mại phụ trách thị trường thực phẩm tươi sống của Siam Makro, một công ty con của Tập đoàn CP Thái Lan cho biết: “Đây là cơ hội tốt để quảng bá sản phẩm. Chúng tôi thấy nhiều loại sản phẩm ở đây đều liên quan đến các món thực phẩm chất lượng cao của Việt Nam với hương vị hảo hạng. Những sản phẩm này đều có thể thâm nhập và bán rất tốt tại thị trường Thái Lan. Công ty chúng tôi đang quan tâm đến sản phẩm bánh tráng dùng cho món gỏi cuốn của doanh nghiệp Việt Nam tại đây. Tôi nghĩ khách hàng của chúng tôi sẽ yêu thích sản phẩm này”.

Còn ông Nguyễn Hải Sơn, đại diện của ThaiBev, đơn vị đồng hành cùng Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan tổ chức chương trình Tasting Vietnam, đánh giá cao hình thức mới, tính kết nối và hiệu quả của sự kiện. Ông bày tỏ hy vọng những hoạt động theo hình thức này sẽ được tổ chức nhiều hơn trong tương lai.

Quảng bá công nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại Thái Lan ảnh 2
Ông Nguyễn Thành Huy, phụ trách cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan.

Về phần mình, phụ trách Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, ông Nguyễn Thành Huy khẳng định đây là hướng tiếp cận mới mẻ của hoạt động xúc tiến thương mại tại nước ngoài, tận dụng sức mạnh cộng hưởng của các sản phẩm, thực phẩm tiêu biểu của mỗi vùng miền, chung tay xây dựng thương hiệu Việt Nam và ghi dấu ấn mạnh mẽ cho thế hệ sản phẩm mới, sáng tạo trên thị trường quốc tế.

Ông Huy cho biết: “Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức rất nhiều các cuộc hội thảo cũng như chương trình, gần đây là chương trình trải nghiệm hương vị Việt Nam, để giúp cho các doanh nghiệp đa dạng hóa các sản phẩm hiện nay. Cuối cùng thì yếu tố thương hiệu quốc gia là một mục tiêu mà tất cả các doanh nghiệp cũng như cơ quan nhà nước muốn xây dựng và phát huy”.

Sự kiện Hương vị Việt Nam 2023 là hoạt động mang giá trị thực tiễn cao, tận dụng tiềm năng của mạng lưới đối tác của Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan. Đây là hoạt động giao thương quan trọng góp phần cung cấp thông tin sản phẩm được thể hiện trực quan, khẳng định niềm tin vào chất lượng sản phẩm và góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp nhập khẩu lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Gian hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ công nghiệp thực phẩm quốc tế SIAL Shanghai 2023 Gian hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ công nghiệp thực phẩm quốc tế SIAL Shanghai 2023
Sáng ngày 18/5, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Thượng Hải (Thượng Hải, Trung Quốc), Lễ khai trương gian hàng Việt Nam tại Hội chợ công nghiệp thực phẩm quốc tế SIAL Shanghai 2023 đã được diễn ra.
Khánh thành cổng chào hữu nghị Việt - Thái tại Thái Lan Khánh thành cổng chào hữu nghị Việt - Thái tại Thái Lan
Ngày 24/6, cộng đồng người Việt Nam tỉnh Nong Khai, Thái Lan đã tổ chức lễ khánh thành cổng chào hữu nghị Việt - Thái. Đây là công trình được thiết kế theo văn hóa kiến trúc Việt Nam do bà con kiều bào tỉnh Nong Khai chung tay xây dựng, cùng sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Chiều 29/10, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, chủ trì buổi tiếp và làm việc với bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương.
Thúc đẩy hợp tác với trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan

Thúc đẩy hợp tác với trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan

Ngày 20/10/2025, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn (Thái Lan) Đinh Hoàng Linh đã có buổi làm việc với PGS. Charnchai Panthongviriyakul, Hiệu trưởng trường Đại học Khon Kaen, một trong những trường đại học lớn, uy tín hàng đầu và lâu đời nhất của Thái Lan.
Kết nối nguồn lực cộng đồng người Việt tại Thái Lan

Kết nối nguồn lực cộng đồng người Việt tại Thái Lan

Ngày 20/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức hội thảo kết nối nguồn lực cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Các tin bài khác

Công đoàn BSR đoàn kết, sáng tạo, đồng hành cùng Công ty phát triển mạnh mẽ, bền vững

Công đoàn BSR đoàn kết, sáng tạo, đồng hành cùng Công ty phát triển mạnh mẽ, bền vững

Trong giai đoạn 2023 - 2025, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) hoạt động trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu biến động mạnh. Trong bức tranh đó, tổ chức Công đoàn BSR đứng trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng thực tiễn. Công đoàn BSR đã không ngừng phát huy vai trò “cầu nối” giữa người lao động và doanh nghiệp, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng đoàn viên; tổ chức các phong trào thi đua lao động sáng tạo, phối hợp cùng chuyên môn nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.
EVNGENCO1 đề xuất đầu tư cụm dự án năng lượng xanh gần 1.500 MW tại Lâm Đồng

EVNGENCO1 đề xuất đầu tư cụm dự án năng lượng xanh gần 1.500 MW tại Lâm Đồng

Ngày 22/10, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng, đoàn công tác Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) do Tổng Giám đốc Lê Hải Đăng dẫn đầu đã trình bày đề xuất đầu tư cụm dự án năng lượng xanh có tổng công suất gần 1.500 MW. Các dự án gồm điện mặt trời nổi trên hồ Đại Ninh, Hàm Thuận, Đa Mi và thủy điện tích năng Đơn Dương.
Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

8Wonder Winter 2025 chính thức công bố full dàn lineup, quy tụ tượng đài âm nhạc quốc tế Alicia Keys - “họa mi nước Mỹ” với 17 giải GRAMMY danh giá, aespa biểu tượng mới của Kpop, Dimash “giọng hát phi giới hạn”, cùng các nghệ sĩ Việt Nam: Văn Mai Hương, HIEUTHUHAI và Maydays. Với quy mô hoành tráng, “Symphony of Stars” diễn ra ngày 6/12 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam hứa hẹn không chỉ tạo nên “bản giao hưởng” đặc biệt chưa từng có mà tiếp tục khẳng định uy tín và bước tiến vững chắc của thương hiệu Việt vươn tầm toàn cầu.

Đọc nhiều

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan

Giữa nhịp sống hiện đại của xứ Đài, mỗi buổi sáng, người dân trong con ngõ nhỏ của thành phố Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) lại quen thuộc với hình ảnh người phụ nữ xách chiếc túi tự làm có một không hai đựng đầy tài liệu dạy học lên xe để đến lớp giảng dạy tiếng Việt. Đó là Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà, sinh năm 1980, quê Gia Lâm (Hà Nội) - người đã dành trọn hai thập kỷ cho hành trình gieo hạt ngôn ngữ, nuôi dưỡng tình yêu tiếng Việt nơi đất khách.
Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon; Thái Lan - Campuchia thống nhất rút dần vũ khí dọc biên giới theo 3 giai đoạn; Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/10.
Công nghệ số trong giám sát tàu cá: Chìa khóa ngăn chặn khai thác IUU

Công nghệ số trong giám sát tàu cá: Chìa khóa ngăn chặn khai thác IUU

Từ thiết bị giám sát hành trình (VMS), phần mềm nhật ký điện tử đến cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia, công nghệ số đang trở thành "cánh tay nối dài" giúp Việt Nam kiểm soát tàu cá, truy xuất nguồn gốc thủy sản và ngăn chặn khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Việc số hóa đồng bộ từ biển khơi đến cảng cá thể hiện quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC), đồng thời mở đường cho một nền nghề cá hiện đại, minh bạch và bền vững.
eCDT - lời giải cho bài toán “thẻ vàng” IUU

eCDT - lời giải cho bài toán “thẻ vàng” IUU

Giữa lúc ngành thủy sản Việt Nam nỗ lực khắc phục các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) liên quan đến quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), công nghệ đang trở thành nhân tố then chốt.Từ chiếc điện thoại thông minh của ngư dân đến hệ thống truy xuất điện tử eCDT tại các cảng cá, dữ liệu số đang giúp minh bạch hóa chuỗi khai thác - lời giải bền vững cho bài toán kiểm soát nguồn gốc và hội nhập thị trường quốc tế.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động