Ngày 3/12/2022, Đại sứ Nguyễn Tuấn cùng tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã đến trao quà từ thiện cho Hội Phụ nữ Quốc tế tại Bratislava nhân dịp Hội chợ Giáng sinh.
Quảng bá văn hóa đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc đến du khách quốc tế Quảng bá văn hóa đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc đến du khách quốc tế
Tối 2/12, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp với tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc”. Đây là dịp để tôn vinh quảng bá các giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc đối với người dân, du khách quốc tế.
Nhịp cầu tri thức và văn hóa Việt Nam-Australia Nhịp cầu tri thức và văn hóa Việt Nam-Australia
Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Australia, sau chương trình quan trọng ở thủ đô Canberra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lại bận rộn với các hoạt động ở thành phố Melbourne.

Quà tặng từ thiện lần này của Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia là các sản phẩm đặc sắc của Việt Nam, góp phần quảng bá ẩm thực và văn hóa Việt đến bạn bè Slovakia trong bầu không khí giáng sinh ấm áp tình người.

Đại sứ Nguyễn Tuấn đánh giá cao hoạt động của Hội Phụ nữ Quốc tế tại Bratislava. Đặc biệt Hội chợ Giáng sinh đã tăng cường kết nối mạng lưới hoạt động của cộng đồng Ngoại giao đoàn, giúp các cán bộ ngoại giao, các phu nhân, phu quân thêm nhiều cơ hội và kinh nghiệm tham gia các hoạt động từ thiện của người dân sở tại.

Quảng bá ẩm thực và văn hóa Việt đến bạn bè Slovakia
Đại sứ Nguyễn Tuấn đã đến trao quà từ thiện cho Hội Phụ nữ Quốc tế tại Bratislava. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia

Hội chợ Giáng sinh Bratislava là hoạt động thường niên do Tòa Thị chính Thành phố Bratislava chủ trì. Hội Phụ nữ Quốc tế Bratislava cổ vũ các Đại sứ quán tại Bratislava trao quà tặng và sẽ đem bán tại Hội chợ nhằm gây quỹ từ thiện.

Quảng bá ẩm thực và văn hóa Việt đến bạn bè Slovakia
Quà tặng từ thiện lần này của Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia là các sản phẩm đặc sắc của Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia

Năm nay, Hội Phụ nữ nhận được sự bảo hộ của Bộ trưởng Ngoại giao Rastislav Kacer, sự ủng hộ của Tòa Thị chính cùng sự đóng góp nhiệt tình của 16 Đại sứ quán các nước tại Slovakia. Gian hàng của Hội mở bán từ ngày 1 đến 6/12/2022.

Tôi cảm nhận được sự ấm áp và văn hóa của người Việt Nam Tôi cảm nhận được sự ấm áp và văn hóa của người Việt Nam
Đến Hà Nội sau khoảng 14 tiếng di chuyển bằng máy bay, ấn tượng đầu tiên của ông John Singh người sáng lập và Chủ sở hữu của thương hiệu Hoa hậu Du lịch Thế giới, về Hà Nội là thành phố hiện đại mà vẫn giàu bản sắc.
Việt Nam và Slovakia thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Slovakia thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương
Trong chuyến công tác tới Kosice ngày 16/11, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã có buổi làm việc với Thị trưởng thành phố Jaroslav Polacek nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các thành phố của Việt Nam và thành phố Kosice.

In bài viết

Truyền hình