Tòa án binh Nga vừa tuyên án một quân nhân vì tội trộm thiết bị bí mật của quân đội bán ra bên ngoài.
Trực thăng quân sự rơi, 11 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tử nạn Trực thăng quân sự rơi, 11 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tử nạn
Video: Cận cảnh bộ quân phục tự làm ấm của quân đội Nga Video: Cận cảnh bộ quân phục tự làm ấm của quân đội Nga

Thiết bị bí mật được tiết lộ bao gồm 56 bộ giáp, 10 bộ thiết bị đặc biệt tất cả đều thuộc trang bị cấu thành bộ quân phục chiến binh tương lai (Ratnik). Những thiết bị bị mất này thuộc Sư đoàn Cơ giới số 2 của Quân khu phía Tây (đơn vị giáp với các thành viên của NATO).

"Tòa án quân sự đã kết tội cựu quân nhân này theo Phần 4 Điều 160 Bộ luật Hình sự Nga về Chiếm đoạt hoặc tham ô. Người này bị phạt 6 năm tù giam và phải chịu sự quản thúc đặc biệt của cơ quan chức năng sau khi mãn hạn tù", thông báo của tòa án binh Nga.

Quân nhân Nga lĩnh án vì bán trộm quân phục Ratnik
Bằng việc có trong tay những thiết bị này, phương Tây có thể nghiên cứu tìm ra sơ hở để vô hiệu hóa những binh sĩ được trang bị bộ đồ công nghệ cao dành cho chiến đấu này. Ảnh minh họa

Quân đội Nga không tiết lộ những thiết bị đặc biệt này đã bị bán đến đâu. Tuy nhiên, bộ Ratnik hoàn chỉnh hay bất kỳ thành phần nào của bộ quân phục đặc biệt này luôn khiến phương Tây tò mò bởi công nghệ Nga ứng dụng trong đó.

Được biết, hồi đầu năm 2020, Bộ Quốc phòng Nga chính thức trang bị quân phục Ratnik cho những đơn vị thuộc Quân khu phía Tây. Bộ quân phục Ratnik gồm 40 thiết bị khác nhau như áo ngụy trang, áo giáp, mũ bảo hiểm, bộ bảo vệ chân, vai, hông, thiết bị liên lạc, kính ngắm… với tổng khối lượng bộ giáp này vào khoảng 20 kg.

Quân phục này được quảng cáo có khả năng bảo vệ tới 90% diện tích cơ thể người mặc, chống lại các mảnh lựu đạn, mảnh đạn pháo và chịu nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Mũ bảo hiểm nhiều lớp và áo khoác chống đạn Ratnik có khả năng chặn được đạn AK-74 và đạn súng bắn tỉa.

Ngoài bộ Ratnik đầy đủ, Quân khu phía Tây Nga còn được trang bị bộ Ratnik cơ bản với khối lượng 15 kg dành cho những binh lính không tham chiến như nhân viên y tế. Bộ trang phục này sẽ không có phần giáp bảo vệ bắp đùi, vai và một số thiết bị chiến đấu khác.

Lộ diện đơn vị không quân Nga mà NATO 'ái ngại' nhất Lộ diện đơn vị không quân Nga mà NATO 'ái ngại' nhất
Vì sao đường dây điện thoại của lãnh sự quán Nga ở New York bị Vì sao đường dây điện thoại của lãnh sự quán Nga ở New York bị "cắt"?
In bài viết

Truyền hình