Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:38 | 03/11/2021 GMT+7

Quan hệ bền chặt Việt-Pháp được củng cố ngay trong thời điểm khó khăn

aa
Bà Stéphanie Đỗ, Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp, khẳng định mối quan hệ mọi mặt giữa Pháp và Việt Nam, đặc biệt là giữa hai cơ quan lập pháp, là một mối liên kết rất mạnh mẽ.
Hội Hữu nghị Việt-Pháp vận động hơn 80 triệu đồng hỗ trợ phòng đọc sách ở Vĩnh Long Hội Hữu nghị Việt-Pháp vận động hơn 80 triệu đồng hỗ trợ phòng đọc sách ở Vĩnh Long
Vừa qua, thông qua sự hỗ trợ của Hội Hữu nghị Việt-Pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long vận động hơn 80 triệu đồng hỗ trợ phòng đọc sách cho Trường Tiểu học Lục Sĩ Thành A (Trà Ôn) và Trường Tiểu học Bình Phước C (Mang Thít).
USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp
Ngày 18/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pháp phối hợp với trường Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức "Hội thảo hợp tác Việt-Pháp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học". Tại hội thảo, Hội hữu nghị và Hợp tác Việt-Pháp cũng trao quyết định thành lập chi hội hữu nghị Việt-Pháp của trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Quan he ben chat Viet-Phap duoc cung co ngay trong thoi diem kho khan hinh anh 1

Bà Stéphanie Đỗ, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp, tiếp Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính, TTXVN tại Paris đã phỏng vấn bà Stéphanie Đỗ, nghị sỹ, Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp, về quan hệ giữa hai nước.

Bà đánh giá mối quan hệ mọi mặt giữa Pháp và Việt Nam, đặc biệt là giữa hai cơ quan lập pháp, là một mối liên kết rất mạnh mẽ và không chịu tác động của cuộc khủng hoảng y tế hiện nay.

Theo bà Stéphanie Đỗ, Việt Nam và Pháp đã được hưởng những lợi ích từ quan hệ đối tác lâu đời giữa hai bên và lâu nay y tế là một điểm mạnh trong hợp tác song phương. Vì thế, hai nước đã có sự tương trợ lẫn nhau trong thời gian bùng phát đại dịch COVID-19.

Việt Nam đã thể hiện tấm lòng hào hiệp khi gửi tặng khẩu trang kháng khuẩn tới Pháp cùng nhiều thiết bị y tế khác.

Bà nhấn mạnh ngay từ lần giãn cách đầu tiên, thời điểm những chiếc khẩu trang vẫn còn khan hiếm, một cầu hàng không đã được thiết lập tới nước Pháp như một minh chứng cho tình đoàn kết lớn lao của Việt Nam.

Về phần mình, đầu tháng Sáu vừa qua, bà đã gửi thư tới Tổng thống Emmanuel Macron, trong đó kêu gọi Pháp thể hiện tình đoàn kết với Việt Nam, mà lần này là trợ giúp vaccine phòng COVID-19.

Liên quan đến các sáng kiến của Pháp ở phương diện này, bà Stéphanie Đỗ bày tỏ vui mừng trước việc Pháp tăng cường huy động nguồn cung vaccine, nhanh và hiệu quả cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX và việc Bộ trưởng Ngoại giao Jean-Yves Le Drian tái khẳng định tầm quan trọng của quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội bày tỏ tin tưởng rằng những nguồn lực cần thiết cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hiện nay chỉ có thể được tìm thấy trong nỗ lực và sự đoàn kết tập thể. Đó là lý do bà thấy trước hết cần giúp đỡ những người bạn Việt Nam và hơn 670.000 liều vaccine của hãng AstraZeneca mà Pháp trao tặng Việt Nam là một minh chứng tốt đẹp cho tình đoàn kết bền chặt giữa hai nước, chứng tỏ mối thân tình quý báu gắn kết hai nước, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.

Quan he ben chat Viet-Phap duoc cung co ngay trong thoi diem kho khan hinh anh 2
Trao tặng khẩu trang cho đại diện Đảng Cộng sản Pháp. (Ảnh: Linh Hương/TTXVN)

Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Stéphanie Đỗ cũng nhấn mạnh tới quan hệ thể chế tin cậy và lâu dài, đặc biệt là giữa các cơ quan lập pháp hai nước. Pháp là một trong những nước phương Tây đầu tiên ủng hộ chính sách cải cách của Việt Nam, ủng hộ sự phát triển và mở cửa của Việt Nam và triển khai hợp tác rất mạnh mẽ.

Bà chia sẻ ở cương vị của mình, bà đặt mục tiêu chính là tạo dựng mối liên kết giữa các nghị sỹ Pháp và Việt Nam. Các nhóm liên nghị viện chính là những nhân tố đích thực trong chính sách đối ngoại của Pháp và theo nghĩa này, cũng là những công cụ quảng bá quốc tế của Quốc hội Pháp ở nước ngoài.

Thông qua Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội, bà đã có nhiều cơ hội gặp gỡ và kết nối chặt chẽ với môi trường thể chế và chính trị Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa các thể chế của hai nước. Mục tiêu chính của nhóm là tổ chức các đoàn công tác đồng cấp tới Việt Nam và đón tiếp các đoàn Quốc hội Việt Nam tới Pháp.

Mỗi chuyến thăm như vậy luôn chứng tỏ mối quan hệ ngày một phong phú và đa dạng hơn, gắn kết giữa hai nước. Trong khuôn khổ các cuộc trao đổi song phương, bà cũng đã nhiều lần tiếp các đoàn Việt Nam tại Pháp. Mỗi lần là một cơ hội để hai nước cùng phác thảo định hướng chính cho hợp tác trong tương lai.

Bà Stéphanie Đỗ cho biết Tổng thống Emmanuel Macron cũng rất quan tâm đến việc gìn giữ và cải thiện quan hệ Pháp-Việt. Năm 2018, ông đã đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Cộng hòa Pháp.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm cũng như những bước tiến trong quan hệ song phương được đánh dấu trong năm 2018, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam.

Gần đây hơn, ngày 11/5, Tổng thống Macron đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hai nước đã cam kết thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các hiệp định song phương về dẫn độ và tương trợ tư pháp trong lĩnh vực hình sự ngay khi có hiệu lực, bày tỏ vui mừng khi quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng được củng cố, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực tư pháp và đối phó với các nguy cơ phi truyền thống như tội phạm có tổ chức, kinh tế và tài chính, rửa tiền, tài trợ cho khủng bố.

Về quan hệ kinh tế và thương mại giữa Pháp và Việt Nam, bà Stéphanie Đỗ nhấn mạnh trong thập kỷ qua, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã tăng gấp 4 lần, đạt hơn 6,5 tỷ euro.

Bà cho biết với tư cách Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt trong Quốc hội, bà đã đến Việt Nam hai lần, đặc biệt là vào năm 2018 khi tháp tùng cựu Thủ tướng Edouard Philippe nhân kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Chuyến thăm này đã đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ kinh tế thương mại Pháp-Việt với nhiều hợp đồng có giá trị được ký kết, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư Pháp ở Việt Nam.

Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp đánh giá văn hóa và giáo dục là những lĩnh vực làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Theo bà, văn hóa và giáo dục luôn là những yếu tố đặc biệt cho phép các dân tộc trên thế giới đánh giá cao lẫn nhau và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị. Tiếng Pháp là một trong những công cụ chủ chốt làm nên sức mạnh mềm của Pháp và do đó cần được gìn giữ và phát triển.

Trên tinh thần như vậy, trong chuyến công du Việt Nam năm 2018 của Thủ tướng khi đó là Edouard Philippe, Pháp đã khánh thành một trường trung học phổ thông mới của Pháp tại Hà Nội - Trường trung học Alexandre-Yersin. Việt Nam hiện có 600.000 người nói tiếng Pháp và là một trong những trụ cột lịch sử giúp mở rộng ảnh hưởng của tiếng Pháp trên thế giới.

Bà Stéphanie Đỗ bày tỏ ủng hộ chính sách đối ngoại của Pháp theo hướng củng cố quan hệ với ASEAN vì đây là một đối tác quan trọng của Pháp và Việt Nam là một thành viên của ASEAN.

Bà nhấn mạnh Pháp và ASEAN chia sẻ quan điểm về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương dựa trên nền tảng tôn trọng luật pháp quốc tế, chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế. Do đó, việc ASEAN công nhận Pháp là đối tác phát triển là bước tiến quan trọng, nhấn mạnh sự gắn kết đặc biệt giữa hai bên. Điều này cũng nằm trong chiến lược của Pháp tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, cho phép Pháp tăng cường đóng góp vào hòa bình, an ninh và sự ổn định của khu vực.

Là tuyến hàng hải quốc tế lớn, Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cũng là khu vực then chốt trên bình diện kinh tế, thương mại và năng lượng quốc tế, là điểm nóng toàn cầu đối với an ninh của các chuỗi cung ứng.

Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội cho rằng trước các thách thức địa chính trị và kinh tế quan trọng tại khu vực, việc củng cố mối liên hệ giữa Pháp, Liên minh châu Âu (EU) và ASEAN cần được chú trọng để hỗ trợ hiệu quả các lựa chọn chính sách nhằm thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng lâu dài cho tất cả các quốc gia trong khu vực.

Bà Stéphanie Đỗ cũng lưu ý rằng Pháp là nước duy nhất trong EU có các lãnh thổ tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, do đó Pháp là nhân tố hoàn toàn thuộc không gian địa chính trị này.

Về thâm hụt cán cân thương mại của Pháp với Việt Nam, Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội cho biết năm 2020, thâm hụt thương mại của Pháp với Việt Nam đã là 4,4 tỷ euro (tăng 9,6%), với kim ngạch xuất khẩu sang Việt Nam là 965 triệu euro (giảm 40,4%) và kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam là 5,4 tỷ euro (giảm 4,7%).

Nguyên nhân là do các hoạt động kinh tế thương mại tại Pháp giảm trước tác động của dịch COVID-19 và nằm trong xu hướng giảm chung của lĩnh vực xuất khẩu của Pháp. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, trong năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vẫn tăng trên 7%/năm. Việt Nam đã thành công trong việc khôi phục sớm hoạt động của các nhà máy, thu hút một lượng lớn đối tác quốc tế đến với nền kinh tế của mình.

Bà Stéphanie Đỗ nhấn mạnh chính sách quản lý khéo léo này cho phép Việt Nam giành thêm thị phần trong những điều kiện khó khăn. Theo bà, hai nước cần phải tạo thêm động lực mới cho quan hệ thương mại song phương bằng cách phát huy các lĩnh vực đỉnh cao như công nghiệp hàng không và dược phẩm.

Bà cũng lưu ý rằng tất cả chiến lược hợp tác phải nằm trong khuôn khổ tổng thể một dự án phát triển bền vững và điều đó có ý nghĩa sống còn cho sự sinh tồn của nhân loại. Những thách thức có tính chất toàn cầu này đòi hỏi giải pháp phải mang tính bao trùm và kinh tế cần trở thành lĩnh vực tăng cường hợp tác trên quy mô toàn thế giới, nhưng trước hết là với các đối tác ưu tiên, những nước đã cùng nhau chia sẻ một giai đoạn lịch sử chung, lâu dài và phong phú.

Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Stéphanie Đỗ đánh giá chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý nghĩa to lớn vì các cuộc trao đổi song phương đóng góp vào sự thịnh vượng và vị thế quốc tế của hai nước.

Sự kiện càng có ý nghĩa hơn khi cuộc khủng hoảng COVID-19 một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của quan hệ song phương. Ngay từ đầu đợt phong tỏa thứ nhất tại Pháp, hai nước đã thể hiện sự giúp đỡ lẫn nhau và tình đoàn kết lớn lao.

Các cuộc gặp cấp cao cho phép lãnh đạo hai nước trao đổi về hàng loạt chủ đề như hệ thống nghị viện của Pháp, tình hình chính trị hai nước, tình hình quốc tế và sự quan tâm của Pháp đối với Việt Nam, nhất là khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Bà Stéphanie Đỗ khẳng định chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính là cơ hội quý để hai nước chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi quan điểm.

Theo Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội, hiện là thời điểm cho các cuộc đối thoại xây dựng rất quan trọng đối với nỗ lực củng cố quan hệ đối tác Pháp-Việt.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp chia sẻ thông tin về tình hình trong nước và quan hệ song phương Đại sứ Việt Nam tại Pháp chia sẻ thông tin về tình hình trong nước và quan hệ song phương
Ngày 07/10 tại Paris, theo lời mời của Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp bà Catherine Deroche, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi làm việc và trao đổi với các thượng nghị sỹ là thành viên của Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt về tình hình Việt Nam và quan hệ song phương Việt Nam - Pháp.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia (21/9/1991 - 21/9/2021), Thời Đại đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia (Hội) về vai trò, đóng góp và phương hướng hoạt động của Hội trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Armenia.
Theo TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác làm sâu sắc quan hệ song phương

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác làm sâu sắc quan hệ song phương

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 30/3 Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải đã có cuộc làm việc với đồng chí Taylan Coskun, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp (PCF), nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai Đảng và hai nước trong thời gian tới.
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ , Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác Pháp ngữ tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2026.
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Ngày 11/3, tại Trường THPT Châu Văn Liêm (thành phố Cần Thơ) diễn ra Lễ trao biển hiệu kiểm định chất lượng giáo dục Label FrancEducation cho các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ, gồm Trường THPT Châu Văn Liêm và Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Ngày 03/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV về công tác đối ngoại nhân dân tới các tổ chức thành viên ở Trung ương, trong đó làm rõ các yêu cầu mới đối với công tác này.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Phát huy vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam

Phát huy vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) vừa tiếp Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam do ông Hoshino Hiroshi, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn cùng các thành viên của Hội.
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề "Những bước chân hòa bình" sẽ được tổ chức vào 6h30 ngày 07/4 tại đường Sư Vạn Hạnh, phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 06/4, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho một nhiệm kỳ mới của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; đồng thời đề nghị Quốc hội khóa XVI tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ lớn trong thời gian tới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Chiều 4/4/2026, tại thành phố Châteaudun, tỉnh Eure-et-Loir (Pháp), các hoạt động trình diễn văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam đã tạo dấu ấn rõ nét tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 với chủ đề “Thế giới diệu kỳ”.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động