Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
21:46 | 26/02/2021 GMT+7

Quá khứ phong lưu của tài tử Thương Tín khiến nhiều người ao ước

aa
Diễn viên Thương Tín vừa bị đột quỵ và đang nhập viện điều trị. Thời huy hoàng của sự nghiệp, Thương Tín đóng mỗi vai ông nhận cát sê 1 chỉ vàng nhưng khi tiêu xài lại đến vài ba cây vàng trong một đêm... Nhưng hiện tại ông đang phải mưu sinh ở tuổi lục tuần để nuôi vợ con.

Diễn viên Thương Tín bị đột quỵ Diễn viên Thương Tín bị đột quỵ
Sáng 26/2, thông tin diễn viên Thương Tín đột quỵ, đang được cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn được NSND Hồng Vân chia sẻ.
Lê Hoài Khanh: Anh hùng không cần mặc áo choàng, người thân của rất nhiều hoàn cảnh khó khăn Lê Hoài Khanh: Anh hùng không cần mặc áo choàng, người thân của rất nhiều hoàn cảnh khó khăn
Đó là cụm từ đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi khi nghe về anh Lê Hoài Khanh (Khanh Apple) tại Nha Trang – người cha, người thân của rất nhiều hoàn cảnh khắp nơi trong những năm qua.
Diễn viên Thương Tín phải mưu sinh tuổi già để nuôi con nhỏ
Diễn viên Thương Tín phải mưu sinh tuổi già để nuôi con nhỏ

Thương Tín mưu sinh tuổi lục tuần

Thông tin diễn viên Thương Tín bị đột quỵ, nhập viện cấp cứu tối 25.2 thu hút sự quan tâm của nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ. Tại bệnh viện nơi nam nghệ sĩ đang cấp cứu, các bác sĩ cho hay Thương Tín đã tỉnh, đang được chăm sóc y tế để theo dõi thêm về tình trạng sau đột quỵ.

Mẹ vợ của diễn viên Biệt động Sài Gòn cũng có mặt ở bệnh viện cùng con gái. Bà cho biết trước đó nam diễn viên đã bị bệnh nhưng khi từ sau Tết thì phát bệnh nặng hơn. "Giờ ông ấy chỉ mở mắt nói chuyện xíu, mệt rồi nằm lại. Ổng tỉnh lại là đòi về vì sợ tốn tiền, giờ cuộc sống khó khăn nên cũng sợ lắm. Lúc Thương Tín được đưa tới đây, bệnh viện không làm giấy tờ được vì không có người nhà. Tối qua gia đình ở Phan Rang nghe tin là chạy vô luôn. Hồi Tết Thương Tín đã bị bệnh rồi, có những lúc đi vệ sinh không kiểm soát luôn. Gia đình cũng khó khăn, vợ con thì ở quê, Thương Tín sợ ở đây lỡ có chuyện gì cũng không có ai. Lúc đột quỵ may mà có những người ở nhà trọ đem vô đây", bà chia sẻ.

Mẹ vợ Thương Tín kể thêm trong thời gian một mình bươn chải ở Sài Gòn, Thương Tín nhiều lần bị ngã xe vì chân tay yếu. Ông chủ yếu đi diễn, hát ở một số sự kiện kiếm thêm thu nhập. Làm được tiền, nam nghệ sĩ gửi về cho con gái dưới quê vì: “Thương Tín thương con nhỏ lắm, đi đóng phim có tiền, bạn bè cho cũng dành dụm rồi gửi về cho con".

Quá khứ phong lưu của diễn viên Thương Tín

Thương Tín sinh năm 1956, là diễn viên nổi tiếng của Việt Nam từ sau năm 1975 với hàng trăm vai chính trong các bộ phim nhựa và trên sân khấu kịch. Nghệ thuật đã đem tới cho nam diễn viên danh vọng, tiền bạc nhưng thời vàng son thích rong chơi và hưởng thụ khiến nhiều người ngưỡng mộ trong quá khứ.

Trong một lần chia sẻ với truyền thông, Thương Tín cho biết, từ năm 13 tuổi đã bỏ nhà đi theo đoàn cải lương chỉ vì muốn trải nghiệm cuộc sống nay đây mai đó. Được hơn 2 năm thì cha ông tìm bắt về và cho đi học tại trường Quốc gia Âm nhạc - Kịch nghệ Sài Gòn. Vừa ra trường, Thương Tín tham gia vào đoàn kịch nói Cửu Long Giang và bắt đầu sự nghiệp diễn kịch.

Thương Tín bày tỏ trong hoạt động nghệ thuật ông được ưu đãi nhiều. Vốn là người có ngoại hình cao ráo, lãng tử, Thương Tín được ưu ái khi phân vai. Vai chính đầu tiên của nam nghệ sĩ là bộ phim Nắng đỏ của đạo diễn Lâm Tới. Từ bộ phim này, hàng loạt đạo diễn khác mời ông vào vai chính như Bài ca không quên, Vụ án viên đạn lạc, Ván bài lật ngửa, Biệt động Sài Gòn… "Mình đóng vai chính rồi nên người ta đâu dám mời diễn vai phụ. Người ta phải đóng vai nhỏ, từ từ lên vai chính, còn tôi nhảy vô là được đóng vai chính luôn, lỡ leo lên thang cao rồi đâu dám leo xuống”, ông nói.

Thương Tín là diễn viên đắt show nhất phim nhựa lúc tuổi trẻ
Thương Tín trong phim Biệt động Sài Gòn

Theo lời Thương Tín, thời của ông chỉ có hãng phim nhà nước chứ không có hãng phim tư nhân. Do đó, cát-sê cũng cũng theo quy định, mỗi vai chính trong phim nào cũng đều nhận được 1 chỉ vàng. Ông kể năm 27 tuổi mình đã được ghi nhận là diễn viên đóng nhiều phim nhất trong năm với 12 bộ phim nhựa.

Có những lúc đã kín lịch, đạo diễn sẵn sàng dời lịch bấm máy để đợi bằng được ông vào vai chính. Thương Tín kể cát-sê mỗi phim chỉ được 1 chỉ vàng nhưng ông xài một đêm có khi hết vài ba cây vàng là bình thường. Sau mỗi ngày quay phim và diễn ở sân khấu, ông thường tụ tập bạn bè đi ăn uống hoặc đến phòng trà nhảy đầm.

“Tôi nhảy đầm trên nền nhạc nhẹ chứ không phải như vũ trường bây giờ. Mỗi lần đến nhảy mà không có mấy cô bồ đi cùng thì phải nhảy cùng mấy cô đào ở đó, thích thì có thể rủ đi chơi riêng ở ngoài sau khi nhảy. Thời tôi chỉ có giới thượng lưu ở Sài Gòn mới chơi nhảy đầm vì tốn tiền lắm. Tiền đào, tiền phí, tiền rượu rồi ăn uống trong đó, tính ra cũng cỡ vài ba cây vàng. Tôi còn có tính hiếu thắng, thấy một cô gái đẹp thì tôi muốn cô ấy phải là của mình. Dù không yêu nhưng giá nào tôi cũng phải chinh phục bằng được, kể cả hoa hậu hay người mẫu”, ông nhớ lại.

Thương Tín cho hay tất cả những thú vui của tầng lớp thượng lưu ở Sài Gòn ngày ấy ông đều đã trải nghiệm, không phải vì ghiền, vì nghiện mà vì sẵn tiền trong tay. Ông muốn cái gì mình cũng phải biết để xem như đó là hương vị của cuộc đời. Ông từng bộc bạch thời hoàng kim có được "nữ đại gia" cung phụng: “Đang ngồi bên cửa sổ nhìn theo một chiếc xe hơi chạy ngoài đường là hôm sau xe đó có trong sân. Quần áo tôi mặc, giày dép tôi mang nhiều vô kể, xe thì 4 cái xe máy, 2 cái xe hơi, sáng mặc đồ nào phải suy nghĩ thêm đi với xe nào cho hợp nữa. Ra ngoài tôi không bao giờ bận tâm mình mang bao nhiêu tiền bởi ví tôi luôn dày cộm...”.

Quá khứ phong lưu của tài tử Thương Tín khiến nhiều người ao ước
Thương Tín hội ngộ dàn diễn viên phong phim Biệt động Sài Gòn

Sau những sóng gió cuộc đời, cuộc sống của Thương Tín ở tuổi xế chiều khá khó khăn. Đến với người vợ trẻ quê Phan Rang kém 32 tuổi, Thương Tín không ngờ rằng ở độ tuổi lục tuần phải chấp nhận đóng nhiều vai, kể cả những vai nhỏ, ít phân đoạn để có tiền trang trải cuộc sống gia đình, lo bữa cơm hằng ngày và trang trải sinh hoạt, học hành cho con gái.

Khi hay tin, nhiều đồng nghiệp như nghệ sĩ Kim Cương, nghệ sĩ Hạnh Thúy đã có mặt tại bệnh viện để hỏi thăm tình hình sức khỏe diễn viên Thương Tín.

Diễn viên Thương Tín bị đột quỵ Diễn viên Thương Tín bị đột quỵ
Sáng 26/2, thông tin diễn viên Thương Tín đột quỵ, đang được cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn được NSND Hồng Vân chia sẻ.
Hoài Linh khiến fan choáng váng khi mắc vest đi nhổ cỏ Hoài Linh khiến fan choáng váng khi mắc vest đi nhổ cỏ
Trên kênh YouTube cá nhân, NSƯT Hoài Linh khiến fan không khỏi bất ngờ khi diện bọ vest thật hoành tráng xong để đi làm vườn. Nhưng sau đó mọi người đã hiểu ra nguyên do khiến nam danh hài phải làm vậy.
Gia đình cố NS Chí Tài giao hết số tiền phúng điếu ở Mỹ cho Hoài Linh làm từ thiện Gia đình cố NS Chí Tài giao hết số tiền phúng điếu ở Mỹ cho Hoài Linh làm từ thiện
Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài cho biết số tiền phúng điếu em trai tại Mỹ là 83.000 USD (gần 2 tỉ đồng) sẽ được chuyển cho Hoài Linh để thực hiện tâm nguyện của cố diễn viên.
Ngọc Diệp
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin Showbiz Việt ngày 2/3: Diễn viên Văn Thành qua đời

Tin Showbiz Việt ngày 2/3: Diễn viên Văn Thành qua đời

Tin Showbiz Việt ngày 2/3: Diễn viên Văn Thành qua đời; Trịnh Kim Chi công khai tiền quyên góp cho Thương Tín...là những tin chính đáng chú ý.
Diễn viên Thương Tín xin xuất viện sớm

Diễn viên Thương Tín xin xuất viện sớm

Vợ diễn viên Thương Tín xác nhận thông tin chồng mình đã khoẻ và xin được xuất viện sớm để về nhà trọ nghỉ ngơi.
Tình hình sức khỏe của diễn viên Thương Tín ra sao?

Tình hình sức khỏe của diễn viên Thương Tín ra sao?

Là người đứng ra kêu gọi đồng nghiệp ủng hộ cho diễn viên Thương Tín chữa bệnh, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết hiện tình hình sức khỏe của diễn viên phim "Biệt động Sài Gòn" đã qua cơn nguy kịch.

Các tin bài khác

Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu

Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu

Theo kỹ sư Vũ Đình Thanh thì diêm tiêu Việt Nam – thành phần cốt lõi của thuốc súng – đã đóng vai trò quan trọng trong lịch sử khu vực và có thể còn có ảnh hưởng tới cục diện quyền lực với một số cường quốc trước đây.
Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

Với tác phẩm "Song to the Moon" ("Khúc ca gửi ánh trăng" - trích từ opera Rusalka), thí sinh Trần Thị Vân Anh (quê xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh), sinh viên năm thứ nhất Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã giành Giải Đặc biệt của Cuộc thi âm nhạc Kyushu Music Competition lần thứ 28 năm 2026, tại Nhật Bản.
Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026

Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026

Tại thành phố Girona (Tây Ban Nha), các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã ghi dấu ấn nổi bật khi xuất sắc giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế Con Voi Vàng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động