Trang chủ Văn hóa - Du lịch
15:31 | 23/02/2021 GMT+7

Gia đình cố NS Chí Tài giao hết số tiền phúng điếu ở Mỹ cho Hoài Linh làm từ thiện

aa
Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài cho biết số tiền phúng điếu em trai tại Mỹ là 83.000 USD (gần 2 tỉ đồng) sẽ được chuyển cho Hoài Linh để thực hiện tâm nguyện của cố diễn viên.
Bạn thân cố NS Chí Tài qua đời vì COVID-19 là ai? Bạn thân cố NS Chí Tài qua đời vì COVID-19 là ai?
Mới đây, nhiều sao Việt đã không khỏi bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi của bạn thân cố NS Chí Tài. Được biết, anh tên là Hùng, bạn bè hay gọi là Hùng Sùi, ông qua đời vì nhiễm Covid-19.
Hoài Linh giúp Chí Tài thực hiện di nguyện chưa kịp làm với đồng bào miền Trung Hoài Linh giúp Chí Tài thực hiện di nguyện chưa kịp làm với đồng bào miền Trung
Trong thông báo mới nhất về tang lễ nghệ sĩ Chí Tài, Hoài Linh nói người bạn tri kỷ của mình còn lời hẹn làm từ thiện ở miền Trung lần 2 chưa kịp thực hiện...
Chí Thiện (ảnh trai cố nghệ sĩ Chí Tài) chuyển hết số tiền phúng điếu em trai cho Hoài Linh làm từ thiện
Chí Thiện (ảnh trai cố nghệ sĩ Chí Tài) chuyển hết số tiền phúng điếu em trai cho Hoài Linh làm từ thiện

Chí Tài trước khi qua đời còn tâm nguyện chưa thực hiện được là quyên góp tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung. Trước việc gia đi đột ngột của người bạn diễn ăn ý lâu năm, NSƯT Hoài Linh sẽ thực hiện di nguyện này của cố nghệ sĩ Chí Tài. Theo đó, toàn bộ số tiền phúng điếu của NS Chí Tài sẽ được Hoài Linh mang đi làm từ thiện.

Mới đây, trên trang cá nhân, ông Chí Thiện (anh trai nghệ sĩ Chí Tài) vừa đăng tải bài viết liên quan đến quỹ từ thiện mang tên của diễn viên Nhà có năm nàng tiên. Cụ thể, cựu thành viên nhóm nhạc Brothers cho biết trước đó gia đình đã có mục đích dùng tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam và nhận được 83.000 USD.

Anh trai nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ thêm: “Số tiền do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả đóng góp nay đã được chuyển đến nghệ sĩ Hoài Linh tại Việt Nam vào ngày 22/2. Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị".

Cuối bài viết, anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài khẳng định sẽ tường trình, tổng kết với khán giả sau khi công việc từ thiện được thực hiện. Được biết, trong số 83.000 USD này đã có 50.000 USD là tấm lòng của ca sĩ Hà Phương.

Gia đình cố NS Chí Tài giao hết số tiền phúng điếu ở Mỹ cho Hoài Linh làm từ thiện
Hoài Linh sẽ giúp "tri kỷ" của mình thực hiện di nguyện cuối cùng

Trước đó, đám tang của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam do nghệ sĩ Việt Hương và Hoài Linh cùng lo liệu. Khi tổ chức đám tang cho bạn diễn, người anh lâu năm của mình, Hoài Linh cho biết diễn viên sinh năm 1958 từng có lời hẹn từ thiện lần thứ hai tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được. Nam danh hài chia sẻ lúc đó: “Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền hoa này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng“. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều”.

Sinh thời, bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, Chí Tài còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo. Còn nhớ một trong những chương trình ông tham gia trước khi mất là Cơ hội đổi đời. Tại đây, nam nghệ sĩ không giấu được sự xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn. Cố nghệ sĩ từng chia sẻ: “Gameshow thì Chí Tài đã tham gia nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tiên Chí Tài góp mặt trong một chương trình đầy tính nhân văn như vậy.

Chí Tài rất thích vì dù quay dưới trời nắng nóng nhưng mình không thấy mệt vì được bà con ủng hộ, mình luôn phải cố gắng và cố gắng hơn nữa để mang được số tiền giá trị cho hoàn cảnh khó khăn, làm được điều tốt đẹp cho cộng đồng”.

Cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời ở tuổi 62 vì đột quỵ vào chiều 9/12 (giờ Việt Nam). Vào sáng 12/12 (giờ Việt Nam), lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM) với sự có mặt của đông đảo bạn bè, đồng nghiệp thân thiết và người hâm mộ. Đến tối cùng ngày, linh cữu Chí Tài lên may bay trở về Mỹ đoàn tụ cùng vợ và gia đình. Chuyến bay đáp xuống sân bay LAX (Sân bay Quốc tế Los Angeles, California, Mỹ) vào sáng ngày 14/12 (giờ Mỹ).

Ngày 18/12 (giờ Mỹ), gia đình tiến hành nghi thức phát tang, làm thánh lễ cầu hồn và cho người thân, khán giả đến thăm viếng tại Công Đoàn giáo xứ Thánh Linh. Lễ an táng và hỏa táng Chí Tài diễn ra vào ngày 19/12 (giờ Mỹ).

Khán giả ngẩn người khi hình ảnh NS Chí Tài xuất hiện trong Khán giả ngẩn người khi hình ảnh NS Chí Tài xuất hiện trong "Ký ức vui vẻ"
Chương trình "Ký ức vui vẻ" tập mới nhất phát sóng tối Chủ nhật (10/1) khiến cho các nghệ sĩ và cả khán giả trường quay bật khóc, khi hình ảnh nghệ sĩ Chí Tài xuất hiện trên màn hình cùng với ca khúc "Nhỏ ơi".
Vợ nghệ sĩ Chí Tài lặng lẽ ra thăm chồng dịp đầu năm Vợ nghệ sĩ Chí Tài lặng lẽ ra thăm chồng dịp đầu năm
Ca sĩ Phương Loan lặng lẽ ra thăm nơi an nghỉ cố danh hài Chí Tài ngày đầu năm mới. Nữ ca sĩ vẫn vẻ mặt lộ rõ nét u buồn trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài.
Nghệ sĩ Chí Tài chính thức về nơi an nghỉ cuối cùng Nghệ sĩ Chí Tài chính thức về nơi an nghỉ cuối cùng
Tro cốt nghệ sĩ Chí Tài cuối cùng cũng được an vị tại nghĩa trang Công giáo Giáo phận Orange (California, Mỹ).
Vi Di
Nguồn:

Tin bài liên quan

NSND Hồng Vân lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật

NSND Hồng Vân lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật

Trên trang mạng xã hội Facebook cá nhân, NSND Hồng Vân thừa nhận đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo.
Hoài Linh giải ngân tiền lũ lụt 2020 cho miền Trung hơn 6 tỷ đồng

Hoài Linh giải ngân tiền lũ lụt 2020 cho miền Trung hơn 6 tỷ đồng

Chỉ trong thời gian ngắn, đoàn từ thiện của Hoài Linh trao khoảng 3,5 tỷ đồng hỗ trợ ở Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và hỗ trợ 2,5 tỷ đồng cho bà con tỉnh Quảng Ngãi.
Bộ VHTT&DL xác nhận có đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Bộ VHTT&DL xác nhận có đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Từ việc 'ngâm' tiền từ thiện 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung hơn 6 tháng, nghệ sĩ Hoài Linh khiến dư luận bức xúc và có người đệ đơn lên Bộ VHTT&DL đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của ông.

Các tin bài khác

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Xây dựng Bách khoa toàn thư Việt Nam giai đoạn mới: Hướng tới kho tri thức số quốc gia

Xây dựng Bách khoa toàn thư Việt Nam giai đoạn mới: Hướng tới kho tri thức số quốc gia

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức tọa đàm lấy ý kiến xây dựng Chương trình Bách khoa toàn thư Việt Nam giai đoạn 2026-2035. Các nhà khoa học, chuyên gia và cơ quan quản lý cùng thảo luận nhiều giải pháp nhằm phát huy thành quả đã đạt được, đồng thời đổi mới phương thức biên soạn, ứng dụng công nghệ số để xây dựng một kho tri thức quốc gia hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

Có người mang theo nỗi đau đã kéo dài nhiều năm. Có người đã rất lâu chưa được khám sức khỏe tổng quát. Với 2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình Khám sức khỏe toàn dân tại Vinmec, điều nhận được không chỉ là những kết quả xét nghiệm hay chỉ số sức khỏe, mà còn là sự an tâm và niềm tin để sống khỏe hơn mỗi ngày.
Nhận diện quảng cáo sai sự thật và cách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Nhận diện quảng cáo sai sự thật và cách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Chỉ cần vài phút lướt mạng xã hội, người dùng có thể bắt gặp hàng loạt lời quảng cáo hấp dẫn như "số 1 Việt Nam", "hiệu quả sau 7 ngày", "cam kết khỏi hoàn toàn", "hàng triệu người đã sử dụng", hay "duy nhất trên thị trường". Từ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến các khóa học trực tuyến, không ít mặt hàng được quảng bá bằng những lời có cánh nhằm thu hút người mua.

Đọc nhiều

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế của đất nước.
Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ mùa khô 2026-2027 trong bối cảnh nguồn thông tin về nơi an táng liệt sĩ ngày càng khan hiếm. Trước thực tế đó, địa phương xác định huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh thu thập dữ liệu, lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin và mở rộng phối hợp trong, ngoài nước để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg lần thứ XIV, Bộ trưởng Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg và đại diện cơ quan luật pháp thành phố. Hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Saint Petersburg và các địa phương, cơ quan, tổ chức của Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Bộ Công an phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy phong trào hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Chương trình được kết nối trực tuyến tới 3.321 xã, phường, đặc khu trên cả nước, thể hiện quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động