Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:43 | 19/01/2017 GMT+7

Quá khứ bi thương của mẹ đơn thân và chuyện "Con sẽ làm chú rể của mẹ!"

aa
Những đau khổ, thử thách tưởng chừng chỉ có trong phim thì bà mẹ đơn thân Nguyễn Thảo đều đã trải qua và kiên cường vượt lên số phận để chăm sóc cho "công chúa tóc xù vạn người mê".

Cái Tết cơm chan nước mắt, nhiều lần tự tử bất thành

Với nhiều người, Tết Nguyên Đán là dịp thiêng liêng để đoàn tụ, quây quần bên những người thân yêu. Còn với bà mẹ đơn thân Nguyễn Thảo (32 tuổi, sống tại Hà Nội), cái Tết nhiều năm về trước là nỗi ám ảnh cả đời của cô.

Bị bạn trai ruồng bỏ khi mang bụng bầu 4 tháng, một mình Thảo suy sụp nhốt mình trong căn phòng trọ hơn 1 tuần.

Gia đình nghiêm khắc, tiền tiết kiệm chẳng còn là bao, người đàn ông mình yêu thương hết mực bỗng dưng dứt áo ra đi để lại cô và cái bụng bầu, chấp nhận làm mẹ đơn thân hay để mặc số phận… Đó là những ý nghĩ quanh quẩn đã làm Thảo lo lắng không ngừng và chẳng dám tâm sự với ai.

Và cho đến khi quyết định bước ra ngoài, cô lại nghĩ quẩn và nhiều lần lao mình vào ô tô nhưng bất thành.

Sau cái Tết đoàn viên lủi thủi một mình trong đau khổ ấy, với 1 triệu trong tay, Thảo khao khát làm lại cuộc đời vì cô con gái 4 tháng trong bụng.

qua khu bi thuong cua me don than va chuyen con se lam chu re cua me

Đi làm nghề trang điểm là công việc giúp Nguyễn Thảo kiếm miếng cơm sống qua ngày

Ở nhờ trong một chiếc gác xép nhỏ tầng 3 chỉ đủ một miếng đệm nằm vừa người, rồi bằng kinh nghiệm makeup vài năm nay, bà mẹ đơn thân bắt đầu cuộc sống mới khi đi xin việc ở một cửa hàng áo cưới.

Giấu nhẹm chuyện mình mang bầu vì sợ chủ không nhận, Nguyễn Thảo làm việc chăm chỉ đến mức bị động thai.

Câu chuyện vỡ lở khiến cô bị buộc nghỉ việc. Không còn những ngày 2h sáng vẫn thức làm việc, ăn uống kham khổ vừa nằm viện vài phút đã phải chạy về cửa hàng thử váy cho khách… nhưng cũng đồng nghĩa với việc chẳng có tiền nuôi con.

Gần 100 ngày đêm cạn nước mắt rồi trở thành "kì tích của viện nhi"

Nằm nhà nghỉ ngơi sau khi động thai, Thảo chỉ ao ước con sớm chào đời để cô tiếp tục bươn trải lo cho cuộc sống sau này.

Rồi ngày đó cũng đến, Thảo đã phải đẻ non. Ngày vào viện, ai cũng ngạc nhiên khi cô tay xách nách mang nhập viện một mình.

Nỗi tủi hờn của người mẹ đơn thân bị người yêu ruồng bỏ, sống khổ sở lay lắt suốt 8 tháng mang bầu tưởng chừng sẽ được bù đắp khi thiên thần nhỏ ra đời. Nhưng trớ trêu thay, cô bé vừa chào đời đã được chuẩn đoán mắc bệnh viêm đường ruột cấp, và sau đó là bệnh tim bẩm sinh.

qua khu bi thuong cua me don than va chuyen con se lam chu re cua me

Nguyễn Thảo và cô con gái nhỏ

Nỗi đau chồng chất nỗi đau, khổ cực cứ bám riết lấy mẹ con cô như thử thách của số phận dành cho bà mẹ can trường.

Không bỏ cuộc, không bỏ con, Thảo quyết tâm nói sự thật với mẹ để xin sự giúp đỡ về tài chính. Dù giận con đến mức muốn tự vẫn nhưng người làm mẹ nào chẳng xót con, xót cháu, bà vẫn giúp Thảo vay mượn hơn trăm triệu để lo cho đứa cháu nhỏ vừa chào đời đã bị chọc cả chục mũi tiêm.

Thảo kể: "Đến lúc đi mổ 3 tháng trời con ngày nào cũng lấy ven, truyền kháng sinh, cũng là 3 tháng ròng rã mình một thân chăm con. Các bác sĩ trong viện nhi khá nhiều người khóc vì 2 mẹ con.

Cái cảnh mà gửi con bác sĩ trông tranh thủ đi làm 1,2 tiếng về, cảnh con nôn ói vào người bác sĩ, cảnh mẹ bế con ngất tại chỗ không biết bao nhiêu mà kể…

Mẹ con mình là kì tích của viện nhi mà (cười), về cả bệnh tật con nặng, mẹ thức đêm chăm sóc con, chịu khó bế con khắp hành lang khi đêm về vừa đi vừa cho con bú. Bác sĩ còn trêu đùa là mẹ thiếu mỗi lấy ven cho con, chứ còn chẳng việc gì không biết".

"Công chúa tóc xù" vạn người mê và lời nói ngọt ngào: "Con sẽ là chú rể của mẹ"

Nhớ lại những ngày bé San San (con gái chị Thảo) phải cạo đầu lấy ven hơn 20 mũi tiêm đến tận 2h sáng, bà mẹ đơn thân vẫn không khỏi xúc động vì xót con, tủi hờn cho số phận ngặt nghèo của chính mình.

Nhưng đi qua những ngày bão, Nguyễn Thảo đã thực sự được thưởng thức vị ngọt của hạnh phúc khi San lớn lên xinh đẹp, thông minh, hiểu chuyện đến độ "già đời" và luôn là người bạn thân thiết, chỗ dựa tinh thần lớn của cô.

Bé San San mới chỉ 4 tuổi nhưng đã nổi "đình đám" nhờ mái tóc xù và gương mặt xinh đẹp "vạn người mê".

qua khu bi thuong cua me don than va chuyen con se lam chu re cua me

"Con sẽ làm chú rể của mẹ" - câu nói ngộ nghĩnh nhưng chứa đầy tình cảm của bé San

Nguyễn Thảo chia sẻ: "San khá ngoan và thương mẹ hết mực. Nghe chị kể chuyện hồi bé nằm viện, tưởng bé không hiểu lúc quay qua thấy con khóc trong bóng đêm.

Bạn ấy bảo con cảm thấy tủi thân vì con ốm chỉ có 2 mẹ con mình trong viện, mami chăm con 1 mình vất vả. Chỉ cần thế là ấm lòng rồi".

Bé San là kì tích, là bạn thân và cũng là động lực để Nguyễn Thảo mạnh mẽ bước tiếp. Số tiền vay mượn để mổ tim cho con và để mở cửa hàng makeup riêng, cô đều đã tự trả được.

Sau khi may mắn makeup cho HH Mai Phương Thúy và nhiều diễn viên, hotgirl, cửa hàng của Thảo được nhiều người biết đến và ngày càng ổn định.

Với thu nhập lên tới hàng trăm triệu/tháng, không chỉ trả hết nợ, Thảo đã có thể tự mình chăm sóc cho bản thân và con, dành dụm được tiền để chăm lo cho bé San cũng như các mục tiêu lớn khác.

Mỗi khi nhớ lại góc khuất trong lòng về chuyện tình cảm, bé San lại tự hiểu chuyện đến bên an ủi mẹ: "Con sẽ làm chú rể dắt tay mẹ mặc váy cưới một lần nữa".

Với Nguyễn Thảo và với mỗi người phụ nữ, chỉ cần có câu nói ngọt ngào ấy, dẫu đi qua bao gian nan cũng là xứng đáng.

qua khu bi thuong cua me don than va chuyen con se lam chu re cua me

Một số hình ảnh khác của bà mẹ Nguyễn Thảo và bé San

qua khu bi thuong cua me don than va chuyen con se lam chu re cua me

qua khu bi thuong cua me don than va chuyen con se lam chu re cua me

qua khu bi thuong cua me don than va chuyen con se lam chu re cua me

Ảnh: NVCC

,

Thùy Trang

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (05/6), khu vực Việt Bắc, từ Thanh Hóa đến Huế và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 4/6, mưa rào và dông kết hợp gió giật mạnh là hình thái thời tiết trải dài khắp cả nước.
Thời tiết hôm nay (2/6): Nắng nóng gay gắt toàn miền Bắc

Thời tiết hôm nay (2/6): Nắng nóng gay gắt toàn miền Bắc

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/6, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.
Thời tiết hôm nay (1/6): Bắc và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 39°C

Thời tiết hôm nay (1/6): Bắc và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 39°C

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày 1/6, nắng nóng ở Bắc Bộ lan rộng ra toàn vùng, cường độ gia tăng, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C, có nơi trên 39°C, độ ẩm trong không khí ở ngưỡng thấp, khoảng 50-55%.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm, Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối, Ukraine tấn công căn cứ tên lửa của Nga ở tỉnh Bryansk, phá hủy bệ phóng Iskander, Thái Lan kêu gọi Campuchia không đưa tranh chấp biên giới lên tòa quốc tế... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950-2025), Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức đoàn thăm, làm việc và tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị tại Bulgaria từ ngày 01-10/6. Tại đây, đoàn đã gặp gỡ Tổng thống Bulgaria, giao lưu với trí thức và bạn bè Bulgaria yêu mến Việt Nam. Các hoạt động góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Tạo bước ngoặt cho kỷ nguyên mới

Tạo bước ngoặt cho kỷ nguyên mới

Quốc hội vừa kết thúc Đợt 1 kỳ họp thứ 9 với nhiều kết quả quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, trí tuệ và đổi mới mạnh mẽ.
Cần Thơ trao gần 500 suất học bổng cho con em người lao động vượt khó

Cần Thơ trao gần 500 suất học bổng cho con em người lao động vượt khó

Ngày 05/6, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình trao học bổng và hoạt động trại hè cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Sáng 4/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng dự và chỉ đạo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động