Năm 2021 là năm thứ hai liên tiếp nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng bị ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19.
Hội hữu nghị Pháp-Việt nhiệm kỳ 2021-2024: tiếp tục với bốn nội dung chính Hội hữu nghị Pháp-Việt nhiệm kỳ 2021-2024: tiếp tục với bốn nội dung chính
Trong hai ngày 19-20/11, Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) đã tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ 17 và kỷ niệm 60 năm thành lập Hội (1961-2021) tại thành phố Montreuil, ngoại ô Paris (Pháp) với sự tham dự của các đại biểu trong Ủy ban toàn quốc và đại diện các chi hội đến từ nhiều vùng của nước Pháp.
Liên đoàn Y tế Pháp-Việt đóng góp tích cực cho quan hệ giữa hai nước Liên đoàn Y tế Pháp-Việt đóng góp tích cực cho quan hệ giữa hai nước
Nhờ sự vận động của Liên đoàn Y tế Pháp-Việt, nhiều bệnh viện của Việt Nam đã được hỗ trợ máy móc và thiết bị y tế; nhiều bác sỹ Việt Nam được đào tạo chuyên môn ở cả Pháp và Việt Nam.
Bảo hiểm PVI được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp Lợi nhuận Xuất sắc năm 2021
Bảo hiểm PVI được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp Lợi nhuận Xuất sắc năm 2021

Trong giai đoạn tháng 4/2021 đến tháng 7/2021, dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam, nhiều tỉnh, thành phố trọng điểm phải thực hiện giãn cách, gián đoạn kinh doanh, các lĩnh vực lớn bị ảnh hưởng trầm trọng như hàng không, du lịch, dịch vụ… Do đặc thù của hoạt động kinh doanh bảo hiểm nên mức độ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có độ trễ.

Xác định rõ những khó khăn, thách thức trong bối cảnh chung của nền kinh tế và đặc thù hoạt động của PVI, trên cơ sở triển khai linh hoạt, đồng bộ các giải pháp, Ban Lãnh đạo PVI đã chỉ đạo sát sao toàn hệ thống tiếp tục tăng cường công tác quản trị rủi ro, kiểm soát tốt chi phí, áp dụng mạnh mẽ hệ thống công nghệ thông tin, khắc phục các khó khăn, thách thức chung của thị trường.

sự nỗ lực của toàn hệ thống, PVI đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, cụ thể: Doanh thu hợp nhất ước thực hiện năm 2021 đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt hơn 1.000 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức kế hoạch năm; dự kiến thực hiện chi trả cổ tức cao hơn so với cam kết với ĐHĐCĐ (24%).

ên cạnh việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh cả năm, PVI và các đơn vị thành viên còn hoàn thành tốt nhiệm vụ tư vấn và quản lý rủi ro cho toàn bộ tài sản, hoạt động, con người trong và ngoài lĩnh vực dầu khí.

Công ty mẹ PVI Holdings tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản trị minh bạch, nâng cao hiệu quả công tác quản trị rủi ro, kiểm soát tuân thủ. Lĩnh vực Bảo hiểm phi nhân thọ (PVI Insurance) tiếp tục duy trì vị thế số 1 thị trường về bảo hiểm công nghiệp và hiệu quả kinh doanh nghiệp vụ, là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất lọt Top 50 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Lĩnh vực tái bảo hiểm (PVIRe) tiếp tục phát triển đúng định hướng, đã thực hiện niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán và nới room nhà đầu tư nước ngoài lên tối đa 100% vốn điều lệ.

Lĩnh vực đầu tư, quản lý tài sản (PVI AM) khẳng định vị trí là lĩnh vực then chốt, đảm bảo an toàn nguồn vốn, tài sản và đóng góp lớn vào hiệu quả hoạt động kinh doanh của toàn hệ thống.

Năm 2022 được xác định là năm khó khăn thách thức đối với PVI khi PVI triển khai thực hiện kế hoạch kinh doanh trong bối cảnh Covid-19 có thể tiếp tục gây tác động tiêu cực đến nền kinh tế VN và toàn cầu.

Tuy nhiên, năm 2022 PVI vẫn sẽ nỗ lực khai thác tốt thị trường miền Bắc, đồng thời mở rộng và phát triển mạnh mẽ thị trường phía Nam. Công ty cũng áp dụng đưa vào các loại hình quỹ mới để hoạt động đầu tư có sự phát triển về chất.

PVI Holdings vẫn sẽ tiếp tục áp dụng chính sách thúc đẩy, khuyến khích hoạt động kinh doanh trên tinh thần các bên cùng có lợi.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2022, PVI dự kiến đặt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận và tỷ lệ chi trả cổ tức đều có tăng trưởng so với kế hoạch kinh doanh 2021. Trong niềm vui đón Xuân Nhâm Dần 2022, toàn hệ thống PVI tự tin sẽ tiếp tục hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kế hoạch năm 2022, khẳng định vững chắc vị trí của một định chế Tài chính – Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, hoạt động cân bằng giữa lợi ích của nhà nước, doanh nghiệp, cổ đông và người lao động.

Năm 2021, ngành dệt may dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 11% Năm 2021, ngành dệt may dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 11%
Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) cho biết, trong năm 2021, ngành dệt may xuất khẩu ước đạt 39 tỷ USD, tăng 11,2% so với năm 2020 và tăng 0,3% so với năm 2019. Năm 2022, dự báo tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam vẫn diễn biến rất phức tạp, khó lường, song ngành dệt may Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.
10 tháng năm 2021, thu ngân sách nhà nước đã đạt hơn 90% dự toán 10 tháng năm 2021, thu ngân sách nhà nước đã đạt hơn 90% dự toán
Vụ Ngân sách nhà nước (Bộ Tài chính) cho biết, thu ngân sách nhà nước thực hiện 10 tháng ước đạt 90,9% dự toán, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, thu nội địa ước đạt 87,9% dự toán, tăng 1,9%; thu từ dầu thô ước đạt 143,6% dự toán, tăng 12,5%; thu cân đối ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu ước đạt 106,6% dự toán, tăng 27,7%.
Giải thưởng Truyền thông du lịch y tế (MTMA) 2021 đã nhận được hơn 200 hồ sơ dự thi của Malaysia và quốc tế Giải thưởng Truyền thông du lịch y tế (MTMA) 2021 đã nhận được hơn 200 hồ sơ dự thi của Malaysia và quốc tế
Các phương tiện truyền thông và những người có ảnh hưởng ở Malaysia và quốc tế còn một tuần để tham gia và gửi bài, hồ sơ dự thi đến Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông du lịch y tế (Medical Travel Media Awards – MTMA) năm 2021.
In bài viết

Truyền hình