Putin: Sức mạnh quân sự Nga là vô đối
Bài diễn văn kỷ niệm Ngày Vệ quốc sẽ diễn ra vào tuần tới của ông Putin có đoạn: “Họ không nên ảo tưởng rằng sẽ đạt được ưu thế quân sự trước Nga và gây sức ép với Nga. Chúng ta luôn có câu đáp trả tương xứng đối với bất cứ hành động phiêu lưu nào”.
Ngày Vệ quốc là một ngày lễ quốc gia của Nga được tổ chức vào ngày 23/2 hằng năm để vinh danh các quân nhân trong lực lượng vũ trang Nga.
|
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ông Putin khẳng định nước Nga sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ sức ép nào từ bên ngoài, đồng thời tin tưởng rằng quân đội Nga sẽ đủ sức bảo vệ đất nước khỏi các mối đe dọa.
Tổng thống Nga tuyên bố các binh sĩ nước này “đã sẵn sàng để hành động quyết đoán, chính xác, chuyên nghiệp và quả cảm để thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất với những công nghệ vũ khí hiện đại nhất”.
Tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong bối cảnh quan hệ gữa Nga và phương Tây đã xuống thấp nhất trong nhiều thập kỷ do cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine.
Các nước phương Tây cho rằng Nga đã có các động thái can thiệp vào tình hình ở miền đông Ukraine, hỗ trợ phe ly khai ở đây chống lại quân đội chính phủ và khiến chiến sự ở đông Ukraine ngày càng ác liệt.
Cũng trong ngày 21/2, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã tuyên bố rằng ông Putin đang “gây nguy hiểm hiện hữu” cho các quốc gia Baltic gồm Estonia, Latvia và Litva vốn là các thành viên NATO, và NATO đã sẵn sàng đẩy lùi bất cứ cuộc “xâm lược” nào của Nga.
(Nguồn tin: Dân việt)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ





