Hôm 2/9, Ấn Độ đã ra lệnh cấm 118 ứng dụng di động bao gồm trò chơi điện tử nổi tiếng PUBG của Tencent Holdings. Chính quyền nước này đang tăng cường sức ép lên các công ty công nghệ Trung Quốc sau khi đối đầu với Bắc Kinh tại vùng biên giới.
Tổng thống Belarus bị hàng loạt quốc gia "cấm cửa" Tổng thống Belarus bị hàng loạt quốc gia "cấm cửa"
VIFA chúc mừng Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM nhân 74 năm ngày Độc lập Ấn Độ VIFA chúc mừng Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM nhân 74 năm ngày Độc lập Ấn Độ

Danh sách 118 ứng dụng công nghệ bị Ấn Độ "cấm cửa" chủ yếu của Trung Quốc, ngoài PUBG còn có các ứng dụng từ Baidu và ShareSave của Xiaomi.

Lệnh cấm được công bố 1 ngày sau khi quan chức cấp cao của Ấn Độ cho biết quân đội đã được triển khai trên 4 đỉnh đồi chiến lược dọc biên giới Himalaya đang tranh chấp với Trung Quốc.

game sinh ton pubg bi an do cam cua
PUBG bị Ấn Độ 'cấm cửa' .

Tencent từ chối bình luận về thông báo này và đại sứ quán Trung Quốc tại New Delhi cũng chưa trả lời. Bộ Công nghệ Ấn Độ cho biết các ứng dụng này là mối đe dọa đối với chủ quyền và an ninh của Ấn Độ.

"Các ứng dụng này thu thập, chia sẻ dữ liệu lén lút và xâm phạm dữ liệu cá nhân, thông tin của người dùng. Điều này có thể đe dọa nghiêm trọng đến an ninh của nhà nước", Bộ Công nghệ Ấn Độ tuyên bố.

Lệnh cấm này là một đòn giáng mạnh đối với Tencent ở Ấn Độ, game PUBG đang thành công vang dội tại quốc gia này. Công ty phân tích ứng dụng SensorTower cho biết, Ấn Độ đứng số 1 thế giới về lượt tải xuống PUBG, chiếm khoảng 175 triệu lượt cài đặt, tương đương 24% tổng số.

Hồi tháng 6, Ấn Độ lần đầu tiên cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm TikTok của ByteDance, WeChat của Tencent và UC Browser của Alibaba. Bộ trưởng Công nghệ Ấn Độ gọi đây là "cuộc tấn công kỹ thuật số", sau một cuộc giao tranh với quân đội Trung Quốc tại khu vực biên giới tranh chấp trên dãy Himalaya vào tháng 6 khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Các lệnh cấm của Ấn Độ đã khiến hoạt động kinh doanh của một số công ty Trung Quốc ở nước này bị đình trệ. Nhiều nhà phân tích công nghệ dự báo nguy cơ thay đổi đột ngột trong môi trường kinh doanh sẽ ngăn cản đầu tư của Trung Quốc nói chung.

Atul Pandey, một đối tác của công ty luật Khaitan&Co cho biết: “Lệnh cấm ứng dụng không chỉ mang lại tín hiệu tiêu cực cho các công ty và nhà đầu tư Trung Quốc ở Ấn Độ, mà ngay cả những nhà đầu tư đang chờ thời cơ để đầu tư vào Ấn Độ cũng có thể lùi bước”.

Tổng thống Belarus bị hàng loạt quốc gia "cấm cửa" Tổng thống Belarus bị hàng loạt quốc gia "cấm cửa"

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cùng 29 quan chức nước này đã bị các nước Baltic gồm Latvia, Lithuania và Estonia đồng loạt thông báo ...

VIFA chúc mừng Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM nhân 74 năm ngày Độc lập Ấn Độ VIFA chúc mừng Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM nhân 74 năm ngày Độc lập Ấn Độ

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Độc lập của nước Cộng hòa Ấn Độ (15/8/1947-15/8/2020), Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM (VIFA) ...

Máy bay chở 184 người của Ấn Độ bị rơi, 20 người thiệt mạng Máy bay chở 184 người của Ấn Độ bị rơi, 20 người thiệt mạng

Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã yêu cầu tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc máy bay rơi, trong khi ...

In bài viết

Truyền hình