Pickupp, công ty khởi nghiệp (start- up) giao hàng theo yêu cầu và định nghĩa lại dịch vụ logistic vừa thông báo đã huy động được tổng cộng 20 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A và A +. Điều đáng chú ý là Pickupp đã nhận được các khoản đầu tư mới từ Reefknot, một quỹ đầu tư mạo hiểm được hỗ trợ bởi Temasek Holdings và Kuehne + Nagel.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 14 tháng 10 năm 2021 –Pickupp, công ty khởi nghiệp (start- up) giao hàng theo yêu cầu và định nghĩa lại dịch vụ logistic vừa thông báo đã huy động được tổng cộng 20 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A và A +. Điều đáng chú ý là Pickupp đã nhận được các khoản đầu tư mới từ Reefknot, một quỹ đầu tư mạo hiểm được hỗ trợ bởi Temasek Holdings và Kuehne + Nagel.

Pickupp có hơn 100.000 đại lý giao hàng tại các thị trường ở châu Á

Ông Lee Chee Meng, Đồng giám đốc vận hành (COO) của Pickupp Singapore cho biết: “Thương mại điện tử và giao hàng chặng cuối đang phát triển với tốc độ nhanh chóng ở Singapore, với doanh số bán hàng từ các chương trình khuyến mãi cuối năm và đơn đặt hàng giao hàng sẽ đạt mức cao kỷ lục trong những tháng tới. Chúng tôi tự hào là một công ty công nghệ logistics sáng tạo và với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, chúng tôi đặt mục tiêu tạo động lực hơn nữa trong việc cải tiến công nghệ và dịch vụ của mình trong những năm tới. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào phúc lợi của các đối tác giao hàng của mình để phát triển trong một môi trường hiệu quả và thuận lợi tại Pickupp”.

Pickupp sẽ chào đón ít nhất 10 nhà kho vệ tinh mới trên khắp các khu vực trung tâm ở Singapore trong vòng 6 tháng tới. Việc giới thiệu các điểm gửi hàng mới này, đồng thời với việc Pickupp thúc đẩy tăng nhóm đại lý giao hàng đi bộ của mình để cải thiện hiệu quả của việc giao hàng trong giờ giao thông cao điểm và giảm thiểu hoạt động của mình bằng việc giao hàng bền vững.

Ông Lee Chee Meng cho biết thêm: “Giao thông đường bộ đông đúc và lượng khí thải carbon là những thách thức lớn đối với lĩnh vực logistics trong thời đại ngày nay, và sự gia tăng đột biến trong thương mại điện tử và đơn đặt hàng giao hàng sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng này nếu bị bỏ qua. Tính bền vững là mục tiêu dài hạn của chúng tôi. Do đó, chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận độc đáo để giải quyết những thách thức này bằng cách xây dựng và cải thiện mạng lưới người giao hàng đi bộ của chúng tôi”.

Để đáp ứng nhu cầu giao hàng đang thay đổi, Pickupp sẽ tung ra dịch vụ tự trả hàng mới, có tính năng giao hàng vào ngày hôm sau, không cần đặt hàng tối thiểu, với mức giá phải chăng, nơi các doanh nghiệp nhỏ, người dùng thị trường trực tuyến và cá nhân có thể hưởng lợi từ nhiều lựa chọn hơn, cũng như tính linh hoạt và tiện lợi hơn. Họ có thể chỉ cần tạo đơn hàng, gửi bưu kiện của mình tại bất kỳ điểm gửi hàng nào của Pickupp và tận hưởng dịch vụ giao hàng vào ngày hôm sau của Pickupp với tính năng theo dõi GPS trong thời gian thực.

Ông Ervin Lim, Phó chủ tịch Reefknot Investments, nhận định: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của các hoạt động thương mại điện tử về tốc độ tăng trưởng do đại dịch COVID-19 gây ra. Chúng tôi cũng thấy những người chơi trong ngành hàng mới như chuỗi cửa hàng tạp hóa và ăn uống (F&B) nhanh chóng tung ra các giải pháp thương mại điện tử để mang lại sự tiện lợi tốt hơn. Các công ty logistics thương mại điện tử truyền thống không được trang bị đầy đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của những công ty mới này. Công nghệ và mô hình hoạt động của Pickupp cho phép nén thời gian có ý nghĩa với mức giá hiệu quả về chi phí, mang lại đề xuất giá trị độc đáo cho toàn bộ bối cảnh logistics thương mại điện tử”.

Khoản đầu tư này là một phần mở rộng của Vòng gọi vốn Series A + của Pickupp, do Công ty thương mại điện tử lớn của Đài Loan PChome và Cornerstone Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của nhà đầu tư hiện hữu Swire Properties và các nhà đầu tư mới, bao gồm Cathay Venture Inc. và DRIVE Catalyst (liên doanh của chi nhánh công ty của Far Eastern Group) đến từ Đài Loan, và Jardine Matheson Group và Zipx đến từ Hồng Kông.

Thông tin về Pickupp

Pickupp là một nền tảng giao hàng theo yêu cầu định nghĩa lại dịch vụ logistics, với dịch vụ và công nghệ minh bạch lấy khách hàng làm trung tâm. Được thành lập vào năm 2016, công ty có các hoạt động tại Hồng Kông, Singapore, Malaysia và Đài Loan, cung cấp hỗ trợ logistics cho hơn 20.000 doanh nghiệp gồm các tập đoàn đa quốc gia, những công ty khổng lồ về logistics cũng như bán lẻ và thương mại điện tử. Pickupp cũng có một đội ngũ giao hàng hùng hậu với hơn 100.000 đại lý giao hàng trên tất cả các thành phố ở 4 thị trường ở châu Á.

Pickupp cung cấp các giải pháp logistics linh hoạt, dựa trên công nghệ cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô mở rộng quy mô và phát triển. Thông qua công nghệ phân lô và chuỗi được tối ưu hóa cao, khách hàng có thể đặt giao hàng bất cứ lúc nào mà không phải hy sinh tốc độ và chi phí, trong khi theo dõi GPS theo thời gian thực mang lại sự minh bạch từ đầu đến cuối. Cửa sổ giao hàng linh hoạt của Pickupp và tính năng lập lịch trình tiện dụng của họ cho phép khách hàng nhanh nhẹn và tận dụng các cơ hội kinh doanh.

Pickupp đã ra mắt Shop On Pickupp, một nền tảng thương mại điện tử một cửa cung cấp các giải pháp thanh toán toàn diện và giao hàng hỗ trợ công nghệ cho các doanh nghiệp vào năm 2020. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Pickupp tại https://pickupp.io/en/.

Facebook: https://www.facebook.com/sgpickupp

Instagram: @pickupp.sg

Thông tin về Reefknot Investments

Reefknot đầu tư vào các công ty công nghệ tăng trưởng cao, thúc đẩy các biên giới mới trong chuỗi cung ứng và không gian logistics. Ngoài đầu tư tài chính thuần túy, Reefknot còn tận dụng hệ sinh thái các đối tác của mình để hỗ trợ các công ty trong danh mục đầu tư với lĩnh vực hoặc chuyên môn kỹ thuật cần thiết. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.reefknotinvestments.com/

#Pickupp

In bài viết

Truyền hình