Mới đây, Phú Yên tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022 tại tháp Nghinh Phong, thành phố Tuy Hòa.
Cơ hội để nhân dân Ấn Độ và Việt Nam đến gần nhau hơn Cơ hội để nhân dân Ấn Độ và Việt Nam đến gần nhau hơn
Liên Hợp Quốc ấn định Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao Liên Hợp Quốc ấn định Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao
Phú Yên kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8
Đồng diễn Yoga giữa huấn luyện viên Ấn Độ và các CLB Yoga của tỉnh Phú Yên (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Phú Yên)

Sáng 23/6, tại Tháp Nghinh Phong (thành phố Tuy Hòa), Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Phú Yên tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022. Tham dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Đào Mỹ; Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi; đại diện lãnh đạo các sở ngành, UBND thành phố Tuy Hòa; các Câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Đào Mỹ nhấn mạnh, việc tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 tại Phú Yên nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ, quảng bá đất nước, con người Việt Nam và Ấn Độ đến với bạn bè quốc tế. Đồng thời thông qua sự kiện nhằm gửi thông điệp “Yoga là con đường rèn luyện thân - tâm - trí hữu hiệu nhất” tới đông đảo người dân. Đồng chí Đào Mỹ cũng cho rằng, sự kiện này giúp tạo sân chơi bổ ích và gắn kết các hội viên các Câu lạc bộ Yoga và những người tập luyện Yoga trên cả nước.

Phú Yên kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8
Yoga là bộ môn truyền thống hàng ngàn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết công bố ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Phú Yên)

Chia sẻ tại buổi lễ, Ngài Tổng Lãnh sự Madan Mohan Sethi cho biết, Yoga là một món quà của thiên nhiên, giúp chúng ta có sức khỏe, vóc dáng toàn diện, là sự kết hợp hài hòa giữa trí tuệ và cơ thể. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được khống chế, Ấn Độ sẽ xúc tiến du lịch đến thăm tỉnh Phú Yên. Ngài Madan Mohan Sethi hi vọng rằng, trong thời gian tới, mối quan hệ chiến lược giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam sẽ được tăng cường hợp tác nhiều hơn trên các lĩnh vực và tạo được nhiều sự kết nối giữa nhân dân hai nước.

Yoga là bộ môn truyền thống hàng ngàn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết công bố ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga. Nghị quyết này nhận được sự chấp thuận của 177 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đến nay, đã có hàng triệu người trên thế giới tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe mà Yoga mang lại. Tại Việt Nam, Yoga ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân Việt Nam đối với sự kiện Ngày Quốc tế Yoga.

Bình Thuận lần đầu tiên tổ chức Ngày Quốc tế Yoga Bình Thuận lần đầu tiên tổ chức Ngày Quốc tế Yoga
16 tỉnh thành đồng loạt tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 16 tỉnh thành đồng loạt tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8
In bài viết

Truyền hình