Phú Thọ: Tổng kết dự án Trại lắp chân giả Jaipur Foot miễn phí
Thực hiện Tuyên bố chung Việt Nam - Ấn Độ sau chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang cùng phu nhân đến Ấn Độ vào tháng 3/2018; Chính phủ Ấn Độ thông qua tổ chức từ thiện (BMVSS) tài trợ chương trình lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật của tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ.
Dự án Trại lắp chân giả Jaipur Foot miễn phí cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ bắt đầu thực hiện từ ngày 30/7/2018 đến nay; Dự án diễn ra với sự cố gắng nỗ lực, tận tình của các kỹ thuật viên đến từ Ấn độ đã giúp cho 257 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có được những chiếc chân giả vững chắc và an toàn mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống.
| |
Quang cảnh Lễ tổng kết Dự án.
Tại buổi tổng kết, ngày 14/8, TS.Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình lắp chân giả Jaipur Foot tại tỉnh Phú Thọ báo cáo kết quả thực hiện Chương trình lắp chân giả cho người khuyết tật. Chương trình lắp chân giả kết thúc với 257 người bệnh được lắp 266 chân, trong số này có những người được lắp cả hai chân.
TS.Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: “Để có được thành công này không thể không nhắc đến sự tận tình, chu đáo của đoàn chuyên gia, kỹ thuật viên Ấn Độ đã làm việc không ngừng nghỉ trong suốt 17 ngày qua”. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn có thêm những dự án tương tự như thế này trong tương lai để giúp cho người dân nghèo bị khuyết tật có cơ hội được sở hữu những chiếc chân giả mang lại niềm vui cho họ trong cuộc sống.
|
Y, bác sĩ lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật tại BVĐK tỉnh Phú Thọ trong chương trình Dự án.
Thay mặt Lãnh đạo BVĐK tỉnh Phú Thọ, TS.Nguyễn Văn Sơn tặng quà lưu niệm cho các bác sĩ, kỹ thuật viên Ấn Độ; coi đó là sự tri ân và cảm ơn sâu sắc tới tinh thần lao động và làm việc hăng say của các đồng chí trong suốt thời gian vừa qua.
Tin tưởng rằng, sứ mệnh của BMVSS là giúp phục hồi chức năng cho người khuyết tật trên tất cả các khía cạnh từ sức khỏe, kinh tế đến xã hội sẽ tiếp tục được thực hiện tại Việt Nam và nền móng vững chắc đầu tiên là tại Bệnhviện đa khoa tỉnh Phú Thọ.
| |
Đại diện BVĐK tỉnh Phú Thọ trao tặng quà lưu niệm cho các bác sĩ, kỹ thuật viên của Dự án.
Được biết Dự án lắp đặt chân giả Jaipur được thực hiện theo hiệp định ký kết giữa Bộ Ngoại giao Ấn Độ và tổ chức BMVSS vào tháng 11/2017. Dự án được triển khai sẽ giúp những thương binh, bệnh binh, người khuyết tật có thể tự đi lại, sinh hoạt bình thường.
Sau hơn 1 năm tiến hành khảo sát, theo dõi, được sự đồng ý của Bộ Y tế, UBND tỉnh Phú Thọ, các chuyên gia BMVSS phối hợp với Tập đoàn Spark Minda chọn BVĐK tỉnh Phú Thọ làm nơi tiến hành lắp đặt 257 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, với kinh phí hỗ trợ khoảng 7 triệu đồng/người.
Ngoài việc hỗ trợ về cơ sở vật chất, cử đội ngũ cán bộ, y bác sĩ hỗ trợ trong 20 ngày diễn ra lắp đặt, Bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra định kỳ cho những người khuyết tật được lắp đặt chân giả thuộc dự án.
Đại Sơn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Đọc nhiều
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




