Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:01 | 24/08/2022 GMT+7
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9:

Chia sẻ trải nghiệm của phụ nữ, đáp ứng chính sách trong đại dịch COVID-19

aa
Chiều 24/8, diễn đàn Phụ nữ Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9 đã diễn ra với chủ đề "COVID-19 dưới góc độ giới: Trải nghiệm của phụ nữ và đáp ứng chính sách ở Hàn Quốc và Việt Nam".
Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc: Ấn tượng với sự điều hành của Chính phủ Việt Nam Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc: Ấn tượng với sự điều hành của Chính phủ Việt Nam
Sáng 30/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc đối thoại với Đại sứ Hàn Quốc và đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại sứ Hàn Quốc cho biết cộng đồng doanh nghiệp và Chính phủ Hàn Quốc ấn tượng, đánh giá cao năng lực điều hành của Chính phủ Việt Nam trong giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi nhanh chóng, duy trì tăng trưởng GDP và xuất nhập khẩu, ngay cả khi kinh tế thế giới bất ổn, chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng.
Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng hạn ngạch lao động nước ngoài Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng hạn ngạch lao động nước ngoài
Hàn Quốc sẽ đẩy nhanh quá trình nhập cảnh cho lao động nhập cư, thông suốt các thủ tục hành chính cho người tuyển dụng lao động nhập cư và tăng cường hỗ trợ cho từng ngành công nghiệp.

Diễn đàn do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc (Viện Nghiên cứu Chính sách Phụ nữ Hàn Quốc) phối hợp tổ chức. Diễn đàn được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 2 đầu cầu Hà Nội và Seoul (Hàn Quốc).

Diễn đàn nhằm chia sẻ các trải nghiệm của phụ nữ trong đại dịch COVID-19 và đáp ứng chính sách của Hàn Quốc và Việt Nam. Hoạt động nhằm giúp tăng cường sự hiểu biết, hợp tác giữa phụ nữ và nhân dân hai nước, góp phần thực hiện Nghị quyết hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đến năm 2030 của Hội LHPN Việt Nam.

Chia sẻ trải nghiệm của phụ nữ, đáp ứng chính sách trong đại dịch COVID-19
Các đại biểu tham gia Diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương cho rằng, diễn đàn năm nay là cơ hội để chúng ta chia sẻ các trải nghiệm của phụ nữ trong đại dịch COVID-19, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để có thêm các chính sách nhạy cảm giới và tìm hiểu cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa các đối tác của Việt Nam và Hàn Quốc.

Bà Moon Yoo-Kyung, Chủ tịch Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu chính sách phụ nữ Hàn Quốc cho rằng, đại dịch COVID-19 đã kéo dài suốt 3 năm, gây ra nhiều thay đổi cũng như khủng hoảng trong các vấn đề liên quan đến an toàn cho phụ nữ và bình đẳng giới trong thị trường lao động. "Tôi hi vọng diễn đàn năm nay sẽ là thời gian đầy ý nghĩa để Việt nam và Hàn Quốc hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn trong kỉ nguyên hậu COVID-19, đóng góp vào việc xây dựng các chính sách về phụ nữ của hai nước" – bà Moon Yoo-Kyung bày tỏ.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những thách thức đặt ra và những đóng góp của phụ nữ trong đại dịch COVID-19, những kinh nghiệm, sáng kiến về các chính sách liên quan đến phụ nữ như: Tác động chính sách của Khủng hoảng kinh tế trong COVID-19 đối với thị trường lao động nữ; Các sáng kiến, hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trong và sau đại dịch COVID-19, khuyến nghị về các vấn đề giới; Tác động của COVID-19 đối với tình trạng bạo lực gia đình và đề xuất chính sách cho tương lai; Phục hồi kinh tế sau đại dịch, thực hiện quy định về bình thường mới của Việt Nam và các vấn đề liên quan tới phụ nữ.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương đánh giá, các ý kiến chia sẻ tại Diễn đàn cho thấy việc hỗ trợ và đáp ứng chính sách đối với phụ nữ trong bối cảnh COVID-19 rất được quan tâm và cần mang tính nhạy cảm giới hơn. Đó là yếu tố quan trọng để nâng cao bình đẳng giới, đồng thời đối phó hiệu quả hơn với đại dịch COVID-19 ở mỗi nước.

"Những thông tin được các diễn giả và đại biểu chia sẻ tại diễn đàn rất hữu ích đối với Việt Nam nói chung và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói riêng trong quá trình xây dựng, sửa đổi, giám sát phản biện các chính sách và luật pháp liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới; là gợi ý quý báu đối với định hướng hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thời gian tới" - bà Trần Lan Phương khẳng định.

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 9 cũng tiếp tục cho thấy sự đóng góp hiệu quả, thiết thực của phụ nữ hai nước cho quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Hàn Quốc, tiềm năng trong quan hệ hợp tác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với các đối tác Hàn Quốc nói chung và với Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc nói riêng trong tương lai.

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam-Hàn Quốc được duy trì tổ chức trên cơ sở mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia và được khởi động từ năm 2013. Qua đó, hai nước đã tích cực thảo luận về các giải pháp đối với vấn đề bình đẳng giới.

Đặc biệt, diễn đàn năm nay có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu kỷ niệm 30 năm Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022) chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao và hướng tới kỷ niệm 10 năm tổ chức Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam -Hàn Quốc. Diễn đàn lần này chuẩn bị cho một thập kỉ mới vững chắc hơn trên cơ sở những thành tựu đã đạt được.

Thanh niên Việt Nam – Lào – Campuchia chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm trong phòng chống COVID-19 Thanh niên Việt Nam – Lào – Campuchia chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm trong phòng chống COVID-19
Nhằm duy trì và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia nói chung và thanh niên ba nước nói riêng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam – Lào – Campuchia theo hình thức trực tuyến từ ngày 22 – 24/10/2021. Tại chương trình, thanh niên 3 nước sẽ chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm hay của mỗi nước trong phòng chống COVID-19.
Hàn Quốc rút Việt Nam khỏi danh sách tăng cường kiểm dịch Hàn Quốc rút Việt Nam khỏi danh sách tăng cường kiểm dịch
Sau khi đã đánh giá toàn diện, phân tích rủi ro theo quốc gia và số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận khi nhập cảnh, cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã quyết định rút tên 3 quốc gia gồm Việt Nam, Myanmar và Ukraine khỏi danh sách tăng cường kiểm dịch.
Hải Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đọc nhiều

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

Tại cuộc gặp báo chí nhân 35 năm quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/11, Đại sứ EU tại Việt Nam Julien Guerrier đánh giá Việt Nam đã “đại tu toàn diện” khung pháp lý chống khai thác IUU và đạt nhiều tiến bộ thực chất, song việc gỡ thẻ vàng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hiệu quả thực thi trên thực địa.
Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Ngày 18/11, tại phiên họp lần thứ 22 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh vai trò chủ đạo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong quản lý nghề cá, yêu cầu các cơ quan tập trung khắc phục các khâu chậm trễ, hoàn thiện hệ thống dữ liệu nghề cá quốc gia đồng bộ và đáp ứng yêu cầu giám sát, truy xuất nguồn gốc.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động