Phu nhân Tổng Bí thư và Phu nhân Thủ tướng Nhật trải nghiệm làm bánh cốm Hà Nội
Trong không khí thân tình, ấm cúng, Phu nhân Ngô Phương Ly vui mừng chào đón Phu nhân Ishiba Yoshiko lần đầu tiên thăm Việt Nam và hy vọng Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian chuyến thăm, qua đó hiểu thêm về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.
Phu nhân Ishiba Yoshiko bày tỏ vui mừng lần đầu tiên tới thăm Việt Nam; chia sẻ ấn tượng sâu sắc về đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động, con người Việt Nam thân thiện, mến khách; mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục phát triển, đáp ứng hơn nữa nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân hai nước.
![]() |
| Phu nhân Ngô Phương Ly (áo dài hồng) và phu nhân Ishiba Yoshiko trong cuộc tiếp ngày 27/4. (Ảnh: Bộ Ngoại giao) |
Chia sẻ về những trải nghiệm trong ngày đầu tiên tại Việt Nam khi đi thăm các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Phu nhân Ishiba Yoshiko đánh giá cao sự chăm chỉ, cần cù, nỗ lực làm việc, cống hiến của người dân và thế hệ trẻ Việt Nam. Bà cũng bày tỏ sự khâm phục trước sự kiên trung, mạnh mẽ và nhiều cống hiến quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong các giai đoạn lịch sử.
Phu nhân Tổng Bí thư bày tỏ trân trọng những tình cảm hữu nghị, thân thiết mà Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân dành cho Việt Nam, nhất là những cảm nhận, đánh giá tốt đẹp của Phu nhân Ishiba Yoshiko đối với đất nước và con người Việt Nam. Phu nhân Ngô Phương Ly cũng chia sẻ về niềm tự hào của dân tộc Việt Nam đối với các thế hệ phụ nữ, luôn phát huy tinh thần “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và phẩm chất “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.
![]() |
| Phu nhân Ngô Phương Ly và phu nhân Ishiba Yoshiko trải nghiệm làm bánh cốm. (Ảnh: Bộ Ngoại giao) |
Hai Phu nhân cùng trao đổi về những giá trị văn hoá, nghệ thuật đặc sắc của mỗi nước, trong đó có nhiều sản phẩm văn hoá, ẩm thực của Việt Nam và Nhật Bản đều được nhân dân hai nước ưa chuộng.
Cuối buổi tiếp, Phu nhân Tổng Bí thư đã giới thiệu và cùng Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản trải nghiệm làm bánh cốm Hà Nội. Bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước sự phong phú, đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam, Phu nhân Ishiba Yoshiko cho biết, hai nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa; mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy các chương trình giao lưu, trao đổi và hợp tác để lan tỏa rộng rãi các giá trị nền tảng và coi đây là cầu nối để vun đắp tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt Nam và Bulgaria thúc đẩy hợp tác du lịch theo hướng thực chất và bền vững
Kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Quảng Ninh tăng cường kết nối đầu tư, du lịch với vùng Ural của Nga
Đại sứ Palestine Saadi Salama nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch"
Đọc nhiều
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






