Trang chủ Chính trị - Xã hội
03:32 | 03/02/2020 GMT+7

Phụ huynh nháo nhào vì con nghỉ học để phòng tránh dịch Corona

aa
Theo thống kê của Bộ Giáo dục & Đào tạo, tính đến 8 giờ 30 tối 2/2, trong số 19 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học đến thời điểm này có 15 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ một tuần từ 3 đến 9/2. Tuy nhiên, do lịch thông báo tương đối muộn nên nhiều gia đình nháo nhào tìm cách xử lý.
phu huynh nhao nhao vi con nghi hoc de phong tranh dich corona Danh sách 70 trường đại học cho sinh viên nghỉ vì dịch cúm virus corona

Báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT cho thấy, đến hết ngày 2/2, đã có 70 trường đại học điều chỉnh lịch học vì virus corona.

phu huynh nhao nhao vi con nghi hoc de phong tranh dich corona Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học từ 3/2 đến hết 9/2 trước dịch cúm virus corona

Chỉ thị của Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo sở Y tế và sở GD-ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh ...

Nháo nhào tìm phương án gửi con

phu huynh nhao nhao vi con nghi hoc de phong tranh dich corona
Học sinh trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) được hướng dẫn cách phòng chống các dịch bệnh lây lan. Giờ học sáng 31/1 các em đeo khẩu trang trong lớp. Ảnh: Lê Cúc

Ngay trong tối 2/2, sau khi nhận được thông tin trường con được cho nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus Corona, chị Đỗ Hồng Mai (Từ Liêm, Hà Nội) vừa đi công tác về đã ngay lập tức quay đầu xe đi hơn 100km về Hải Phòng. 12h đêm, chị và chồng mới gửi xong con và về đến Hà Nội. Chị cho biết: "Do thông tin về lịch học của con tương đối muộn nên cả nhà nháo nhào sắp lịch. Sáng thứ 2 cả bố và mẹ vẫn phải đi làm mà 2 con được nghỉ. Không còn phương án nào khác là mang con về quê gửi bà ngoại".

Đang trong thời gian nghỉ sinh, nhà chị Quỳnh Chi (Đội Cấn, Hà Nội) lại trở thành điểm gửi trẻ nóng cho các anh chị em, bạn bè. Tối 2/2, chị được người thân gửi 6 người con. Tất cả đều có lịch nghỉ học từ ngày 3/2 tới tận mùng 9/2. Tuy nhiên, chị Chi cho biết, chị trông cho mọi người một ngày 3/2 để bố mẹ các cháu sắp xếp công việc và có thời gian bố trí lại lịch. Hầu hết các cháu sẽ về quê với ông bà do thời gian nghỉ khá lâu.

Chưa tìm được chỗ gửi con, một số phụ huynh đành chấp nhận xin nghỉ công việc tại cơ quan để xử lý việc nhà. Một số phụ huynh khác chọn giải pháp thuê người giúp việc thời vụ với giá cao để đảm bảo giữa công việc và gia đình.

Cần thông báo sớm để phụ huynh cân đối công việc

Cuối giờ chiều 2/2, Thường trực UBND thành phố Hồ Chí Minh đã đồng ý đề xuất cho tất cả học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc ngành giáo dục và đào tạo thành phố được nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Đến tối 2/2, Đà Nẵng mới chính thức có thông báo cho học sinh bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT và GDTX nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2 để đề phòng dịch bệnh. Hà Nội cũng có thông báo tương tự chiều muộn 2/2.

phu huynh nhao nhao vi con nghi hoc de phong tranh dich corona
Nhiều trường học tiến hành khử trùng. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Theo ý kiến nhiều phụ huynh, một số tỉnh thông báo quá chậm. Trước đó, phụ huynh có nắm sơ qua thông tin nhưng vì chưa nhận được thông báo chính thức nên chần chừ chưa đưa ra phương pháp xử lý. Thông tin cho học sinh nghỉ học vào cuối ngày chủ nhật nên xoay xở không kịp.

Tuy nhiên, một số cha mẹ phụ huynh cho rằng: "Không nên kêu ca, phàn nàn, vì tinh thần chống dịch nên sẵn sàng thích nghi. Dịch nguy hiểm đến tính mạng thì cẩn thận không thừa! Đặc biệt lại là Hà Nội!

Theo ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus Corona của Bộ GD-ĐT, sở dĩ Bộ không quyết định cho học sinh trên toàn quốc nghỉ học mà phải xin ý kiến Thủ tướng vì đây không phải là nghỉ học bình thường mà nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nên thực hiện theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

phu huynh nhao nhao vi con nghi hoc de phong tranh dich corona Phòng dịch virus corona, TP.HCM cho hơn 1 triệu học sinh nghỉ thêm 1 tuần

Để phòng dịch cúm do virus corona mới (nCoV) gây ra, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM cho hơn 1 triệu học sinh trên địa ...

phu huynh nhao nhao vi con nghi hoc de phong tranh dich corona Cận cảnh bệnh viện dã chiến chống dịch virus corona ở Vũ Hán, Trung Quốc

Để điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona mới (nCoV), Trung Quốc dự kiến khánh thành bệnh viện dã chiến Houshenshan (có nghĩa là Hỏa ...

phu huynh nhao nhao vi con nghi hoc de phong tranh dich corona Nhiều tỉnh thành ở miền Tây cho học sinh nghỉ trước dịch corona

Sở Giáo dục và đào tạo các tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng và Vĩnh Long đã ban hành văn bản cho phép học sinh nghỉ ...

Thái Thịnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Hơn 150 nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các quốc gia châu Âu vừa tham dự Hội thảo hợp tác khoa học - công nghệ - thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), với trọng tâm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phát triển then chốt.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động