Trang chủ Chính trị - Xã hội
14:34 | 02/02/2020 GMT+7

Nhiều tỉnh thành ở miền Tây cho học sinh nghỉ trước dịch corona

aa
Sở Giáo dục và đào tạo các tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng và Vĩnh Long đã ban hành văn bản cho phép học sinh nghỉ học để chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.
nhieu tinh thanh o mien tay lui ngay cho hoc sinh truoc dich corona Cần Thơ cho học sinh sinh viên nghỉ thêm 1 tuần trước dịch corona
nhieu tinh thanh o mien tay lui ngay cho hoc sinh truoc dich corona Thủ tướng chính thức công bố dịch viêm phổi do virus corona
nhieu tinh thanh o mien tay lui ngay cho hoc sinh truoc dich corona Phòng virus corona, Hà Nội phát khẩu trang miễn phí cho học sinh

Ngày 2/2, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Sóc Trăng đã ký văn bản hỏa tốc thông tin về việc cho học sinh sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Theo đó, học sinh, sinh viên các trường: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được nghỉ học 2 ngày (ngày 3/2 và 4/2/2020), ngày 05/02/2020 (thứ Tư) sẽ đi học lại bình thường.

nhieu tinh thanh o mien tay lui ngay cho hoc sinh truoc dich corona
Văn bản cho học sinh lùi ngày nhập học trước dịch corona của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng và Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang.

Cùng ngày, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang Trần Quang Bảo đã ký ban hành văn bản về việc cho phép học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, Giám đốc Sở yêu cầu các đơn vị, phòng ban liên quan thực hiện việc thông báo cho phép học sinh của các trường nghỉ học học từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2/2020 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Cũng trong ngày 2/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản gửi đến các phòng GD&ĐT, các trường THPT, THCS, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT về việc lùi lịch học sau Tết Nguyên đán và tổ chức vệ sinh trường, lớp.

Theo đó, học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, sinh viên trường cao đẳng sư phạm Vĩnh Long được nghỉ đến hết ngày 5/2/2020; học sinh các trường mầm non, tiểu học nghỉ đến hết ngày 7/2/2020.

Trước đó, chiều ngày 1/2, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã chỉ đạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ tiếp 1 tuần sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán để chuẩn bị môi trường tốt hơn; đồng thời triển khai tập huấn cho giáo viên về phòng chống dịch phòng, chống dịch corona tốt hơn cũng như nắm tình hình học sinh đầy đủ hơn.

nhieu tinh thanh o mien tay lui ngay cho hoc sinh truoc dich corona Cần Thơ cho học sinh sinh viên nghỉ thêm 1 tuần trước dịch corona

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã thống nhất lùi thời gian cho học sinh, sinh viên nhập học 1 tuần nhằm chuẩn bị tốt ...

nhieu tinh thanh o mien tay lui ngay cho hoc sinh truoc dich corona Lo virus corona, nhiều trường đại học ở Hà Nội gia hạn sinh viên nghỉ học

Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Mỏ Địa chất, Học viện Nông nghiệp Việt Nam… và hàng loạt các trường đại học khác ...

nhieu tinh thanh o mien tay lui ngay cho hoc sinh truoc dich corona Hà Nội: Phòng virus corona, học sinh bị sốt được nghỉ học

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Sở Giáo dục và Hà Nội yêu cầu các trường ...

Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Giáo dục & Đào tạo lưu ý 17 tỉnh thành cân nhắc cho nghỉ học tránh bão số 4

Bộ Giáo dục & Đào tạo lưu ý 17 tỉnh thành cân nhắc cho nghỉ học tránh bão số 4

Để đảm bảo an toàn cho thầy và trò trước diễn biến của cơn bão số 4, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý 17 tỉnh thành cân nhắc cho học sinh nghỉ học khi cần.
Nhiều trường học khu vực Đông Nam Á cân nhắc việc cho học sinh nghỉ học vì nền nhiệt cao

Nhiều trường học khu vực Đông Nam Á cân nhắc việc cho học sinh nghỉ học vì nền nhiệt cao

Đông Nam Á đang đón đợt nắng nóng khắc nghiệt. Chính quyền các quốc gia trong khu vực đưa ra cảnh báo về sức khỏe và cho phép các trường học đóng cửa.
Phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Trình Quốc hội xem xét 4 chuyên đề giám sát

Phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Trình Quốc hội xem xét 4 chuyên đề giám sát

Sáng 19/4, Phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghe và cho ý kiến về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2023. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương điều hành phiên thảo luận.

Các tin bài khác

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Với phương châm "đoàn kết để có sức mạnh - hợp tác để có lợi ích - đối thoại để có lòng tin", Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Từ 1/7 năm nay, chính quyền địa phương 2 cấp chính thức vận hành trên toàn quốc. Là thủ đô đương nhiên Hà Nội sẽ rất nhiều đặc thù, và trong Hà Nội thì Cửa Nam lại là phường lõi nên tính đặc thù lại càng tăng. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Bí thư Đảng uỷ phường Cửa Nam, ông Phạm Tuấn Long xoay quanh nội dung này.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam trao đổi về hợp tác giữa Oxfam với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các cơ quan, đối tác Việt Nam, cùng những ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động