Ngày 13/7, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang xác nhận, địa phương đã phong toả tạm thời Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang do có 8 trường hợp nghi mắc Covid-19. Bước đầu, ngành chức năng truy vết được 38 F1 là là bác sỹ, nhân viên, y tế và người nuôi bệnh.
Cần Thơ phong toả thêm 2 khu vực ở quận Ninh Kiều để phòng chống dịch Cần Thơ phong toả thêm 2 khu vực ở quận Ninh Kiều để phòng chống dịch
Kiên Giang kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 2021-2026 Kiên Giang kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 13/7, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang có ra văn bản thông báo tạm ngưng tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu vượt khả năng điều trị của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới.

Phong toả Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, do xuất hiện 8 trường hợp nghi mắc Covid-19
Phong toả tạm thời Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, do xuất hiện 8 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Các trường hợp cần chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới phải thông báo trước hoặc hội chuẩn qua điện thoại để được hỗ trợ, chuẩn bị tiếp nhận nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh. Việc tiếp nhận người bệnh ngoại trú tạm thời do Bệnh viện đa khoa tư nhân Bình An, Trung tâm y tế TP Rạch Giá và các phòng khám đa khoa tư nhân ở TP Rạch Giá thực hiện.

Sở Y tế Kiên Giang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang triển khai bố trí nơi khám bệnh tạm thời tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh để tổ chức tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú vào ngày 14/7. Yêu cầu bệnh viện rà soát và tổ chức thực hiện các biện pháp xử lý an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế và chỉ đạo của Sở Y tế Kiên Giang.

Rà soát thông tin tất cả người bệnh, người nuôi bệnh và khách thăm bệnh nhân có đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang từ ngày 30/6. Thông báo cho các địa phương yêu cầu những người này đến cơ sở y tế gần nhất khai báo, để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên tổ chức PCPNN tại Việt Nam Tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên tổ chức PCPNN tại Việt Nam
Thực hiện chủ trương, chiến lược tiêm chủng vaccine COVID-19 của Việt Nam, ngày 13/7, tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức tiêm vaccine cho hơn 1.000 cán bộ nhân, nhân viên của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam. Theo thông tin của VUFO, đợt tiêm chủng này có hơn 100 người nước ngoài.
Danh sách 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào Hà Nội Danh sách 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào Hà Nội
Công an TP. Hà Nội dự kiến thiết lập 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố, bắt đầu từ 14/7. Những trường hợp nghi ngờ sẽ được xét nghiệm nhanh tại chỗ.
Sáng 13/7, cả nước có thêm 466 ca mắc COVID-19 Sáng 13/7, cả nước có thêm 466 ca mắc COVID-19
Sáng 13/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 466 ca mắc COVID-19 tại 8 địa phương, trong đó TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 365 ca.
Phó Thủ tướng: ĐBSCL phải tập trung cao độ ứng phó dịch bệnh Phó Thủ tướng: ĐBSCL phải tập trung cao độ ứng phó dịch bệnh
Chiều 12/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã họp trực tuyến với 12 tỉnh, thành phố ĐBSCL (Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang) để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
In bài viết

Truyền hình