Phong phú các hoạt động tại Lễ hội văn hóa Việt Nam ở Sakai, Nhật Bản
“Lễ hội văn hóa Việt Nam 2025” do Hiệp hội Xúc tiến Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản tổ chức, dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka. Tại sự kiện sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như tái hiện Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, xếp hình bản đồ Việt Nam với dự kiến 5.000 người tham gia để xét kỉ lục guiness, trình diễn áo dài và Việt phục có sử dụng khăn rằn Nam bộ, các chương trình văn nghệ với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước.
![]() |
| Các đại biểu tham dự Lễ hội Việt Nam 2024 tại Osaka, Nhật Bản. |
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà cho biết: “Đây đã là năm thứ 8 Lễ Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức tại Osaka. Sự kiện là dịp để bà con người Việt tại khu vực Kansai - Osaka nói riêng và tại Nhật Bản nói chung có cơ hội gặp gỡ, thăm hỏi nhau, cùng nhắc nhau về nguồn cội. Năm nay là một năm đặc biệt với nhiều dịp kỉ niệm trọng đại của đất nước nên lễ hội có thêm nhiều hoạt động. Việc mời được các nghệ sỹ trong chương trình "Anh trai vượt ngàn chông gai" sang biểu diễn cũng là món quà đặc biệt mà ban tổ chức muốn dành tặng bà con. Chúng tôi mong rằng hai ngày sắp tới đây, bà con sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị khi đến với lễ hội”.
Ông Vũ Hoàng Đức, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, đơn vị thực hiện sự kiện này cho biết: “Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 20.000 người tham gia. Ban tổ chức sẽ cố gắng làm tốt nhất để quảng bá hình ảnh và con người Việt Nam tới không chỉ người dân Nhật Bản mà còn bạn bè quốc tế”.
Bà Lê Thương, Chủ tịch Hội người Việt Nam vùng Kansai cho biết: “Lễ hội văn hóa Việt Nam 2025” sẽ bao gồm chuỗi sự kiện phong phú, từ các hoạt động trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực tới trình chiếu phim ảnh, biểu diễn ca nhạc..., và đặc biệt là tái hiện Lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Mỗi sự kiện trong Lễ hội đều hướng về nguồn cội, khơi dậy niềm tự hào con Lạc cháu Hồng, động viên bà con xa xứ cùng đoàn kết, cố gắng làm việc, học tập để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.
“Lễ hội văn hóa Việt Nam 2025” được tổ chức nhằm phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, gìn giữ truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn, quảng bá, lan tỏa văn hóa và lịch sử Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đáng chú ý, Lễ hội được diễn ra ngay trước thềm Hội chợ Triển lãm Thế giới (EXPO 2025 Osaka, Kansai), mở ra cơ hội xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư, giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản.
Tin bài liên quan
Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản
Cần Thơ tăng cường hợp tác với JETRO, mở rộng cơ hội thu hút đầu tư Nhật Bản
Các tin bài khác
Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai
Đọc nhiều
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







