Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
14:36 | 02/01/2019 GMT+7

Phong Nha - Kẻ Bàng đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên dịp năm mới

aa
Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức lễ đón đoàn du khách Quốc tế đầu tiên của năm 2019, đồng thời tặng quà lưu niệm cho vị khách đầu tiên xông đất Di sản thiên nhiên thế giới trong ngày đầu năm mới.

Đoàn du khách Quốc tế đầu tiên của năm 2019 đến với Phong Nha – Kẻ Bàng đã được Ban tổ chức đón tại Cảng hàng không Đồng Hới lúc 7h30, sau đó di chuyển về khu vực xã Sơn Trạch, cửa ngõ của Di sản thiên nhiên thế giới. Tại đây, Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình đã tặng hoa, chào mừng những vị khách Quốc tế đầu tiên đến với Phong Nha – Kẻ Bàng trong năm mới.

Căn cứ vào số liệu, kết quả từ các đơn vị lữ hành, Ban tổ chức cũng đã tặng hoa và quà lưu niệm cho người được xác định là du khách Quốc tế đầu tiên xông đất Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng. Vị khách đặc biệt này là ông Christoppher, quốc tịch Đức.

phong nha ke bang don doan du khach quoc te dau tien dip nam moi

Du khách quốc tế đầu tiên đến Phong Nha - Kẻ Bàng trong năm mới.

“Thật bất ngờ và vinh dự khi tôi là vị khách đầu tiên của Phong Nha – Kẻ Bàng trong năm mới 2019. Trong không khí thật tuyệt vời như thế này, đây thực sự là một kỷ niệm đẹp đối với tôi. Tôi tin rằng sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời cùng với gia đình của mình tại Quảng Bình”, ông Christoppher chia sẻ.

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du Lịch Quảng Bình cho biết, Phong Nha – Kẻ Bàng chính là trái tim của du lịch Quảng Bình. Trong ngày đầu năm mới, chúng tôi rất vui mừng được chào đón những vị khách đầu tiên đến với vùng đất di sản. Đây là một khởi đầu tốt đẹp cho một năm nhiều hứa hẹn đối với du lịch Quảng Bình.

Trước đó vào tối 31/12, nhằm phục vụ khách du lịch và người dân địa phương đón năm mới, Sở Du lịch Quảng Bình cũng đã tổ chức chương đếm ngược (Phong Nha countdown Party) tại khu vực trung tâm của Phong Nha – Kẻ Bàng.

Bên cạnh đó, nhằm kích cầu du lịch, chào đón năm mới 2019, Hiệp hội Du lịch và các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng đã triển khai giảm giá từ 10% - 20% tất cả các sản phẩm, dịch vụ cho khách du lịch quốc tế đến với địa phương này đến hết ngày 20/1.

phong nha ke bang don doan du khach quoc te dau tien dip nam moi

Phong Nha - Kẻ Bàng đón những vị khách quốc tế đầu tiên trong năm 2019.

Cùng ngày, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã tổ chức công bố và trao giải cuộc thi tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và đón những vị khách quốc tế đầu tiên.

Sau 5 tháng phát động (từ 1/7 - 31/12), cuộc thi tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã tiếp cận được 2,9 triệu người thông qua các trang mạng xã hội, trong đó có 1,2 triệu người tương tác và tham gia cuộc thi. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 128 giải thưởng với 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 20 giải Ba và 100 giải Khuyến khích.

phong nha ke bang don doan du khach quoc te dau tien dip nam moi

phong nha ke bang don doan du khach quoc te dau tien dip nam moi

Phong Nha-Kẻ Bàng nổi tiếng với nhiều hệ thống hang động đẹp kỳ vĩ.

Giải Đặc biệt là một chuyến thám hiểm động Sơn Đoòng dành cho 2 người, trị giá 136.000.000 đồng (6.000 USD) được trao cho ông Nguyễn Quang Anh Tú. Hai giải nhất mỗi giải là một chuyến khám phá Hang Én hoặc hang Va trị giá 20.000.000 đồng (889 USD) được trao cho bà Đặng Thị Dư và Lê Thị Khánh Hà.

Cũng trong ngày 1/1, Sở Du lịch Quảng Bình đã tổ chức lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên đến bằng đường hàng không vào ngày đầu năm 2019 bằng chuyến bay mang số hiệu VJ262 TPHCM-Đồng Hới.

Đây là một trong chuỗi hoạt động chào đón năm mới 2019 của du lịch Quảng Bình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá đến với du khách trong nước và quốc tế; tạo ra sự kiện cho khách du lịch tham gia trải nghiệm, gây ấn tượng tốt, thu hút du khách và kéo dài thời gian lưu trú của khách quốc tế trong kỳ nghỉ.

Năm 2018, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình đạt 3,9 triệu lượt, tăng 18,2% so với năm 2017, trong đó, khách quốc tế ước đạt 200.000 lượt, tăng 53,8% so với 2017.

Khách quốc tế đến Quảng Bình hiện nay đứng đầu là thị trường Mỹ, Australia, châu Âu, Nhật Bản, đây là lượng khách có khả năng chi tiêu cao và thời gian lưu trú dài. Mục tiêu năm 2019, du lịch Quảng Bình sẽ đón 4,3 triệu lượt khách, trong đó khoảng 250.000 lượt khách quốc tế.

V.H (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

The Komorebi - “Kỳ quan nghỉ dưỡng” chuẩn Nhật thắp sáng du lịch miền Bắc quanh năm

The Komorebi - “Kỳ quan nghỉ dưỡng” chuẩn Nhật thắp sáng du lịch miền Bắc quanh năm

Phá vỡ tính mùa vụ của du lịch miền Bắc, The Komorebi - phân khu phong cách Nhật tại Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) sở hữu hệ tiện ích độc đáo cho phép khai thác tiềm năng nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe suốt 365 ngày trong năm.
Gắn kết văn hóa Việt - Mexico qua di sản khảo cổ

Gắn kết văn hóa Việt - Mexico qua di sản khảo cổ

Triển lãm chuyên đề “Hành trình qua Mexico cổ đại” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã mang đến công chúng một hành trình khám phá nền văn minh rực rỡ của Mexico tiền Colombo - món quà văn hóa đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mexico (19/5/1975 - 19/5/2025).
5 nhóm sản phẩm du lịch đặc sắc, được thiết kế riêng cho du khách Italia

5 nhóm sản phẩm du lịch đặc sắc, được thiết kế riêng cho du khách Italia

Ngày 6/5 theo giờ địa phương, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Milan, Italia.
Du lịch dịp lễ 30/4: nhiều địa phương đạt công suất lưu trú 100%

Du lịch dịp lễ 30/4: nhiều địa phương đạt công suất lưu trú 100%

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày đã trở thành cú huých mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam phục hồi và bứt tốc. Theo ghi nhận từ các địa phương, lượng khách du lịch tăng vọt, nhiều nơi công suất lưu trú đạt 95 - 100%, doanh thu du lịch tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Sự kiện “Việt phục bộ hành London” vừa diễn ra giữa lòng thủ đô nước Anh, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Những bộ trang phục truyền thống từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình, ngũ thân, áo dài, áo yếm… đến các thiết kế cách tân hiện đại cùng nhau sải bước trên đường phố London.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động