Hơn 20 năm qua, phòng khám đã có đã có hàng triệu bệnh nhân nghèo đến thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí, hầu hết là những người có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để đến các bệnh viện chữa trị.
phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu Đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đóng đủ BHXH để hưởng lương hưu thì có được đóng một lần không?
phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu Chống dịch Covid-19 ở Hồ Bắc: Con cái y bác sĩ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3
phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu
Y sĩ về hưu Phạm Thị Hòa đang chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân.

Tọa lạc tại số 94/639 Nguyễn Kiệm, phường 3 quận Gò Vấp, TP.HCM, Phòng khám nội tổng hợp đã trở thành địa chỉ thăm khám bệnh miễn phí quen thuộc với những cựu chiến binh, người dân nghèo trên dịa bàn.

Phòng khám được thành lập từ năm 1995, do các bác sĩ, lương y về hưu thuộc Bệnh viện Quân y 175 mở ra. Thời gian đầu, phòng khám chỉ có vài bác sĩ, dược sĩ và đông y do bác sĩ Ngô Thị Thái Nghiêm làm Trưởng phòng, cơ sở vật chất và điều kiện khám chữa bệnh tại đây thiếu thốn nhiều thứ. Nhưng bằng cái tâm của người thầy thuốc, thêm vào đó là sự đóng góp, hỗ trợ từ Bệnh viện Quân y 175, các hội viên cựu chiên binh phường, nhà hảo tâm giúp phòng khám ngày một trở nên khang trang, đi vào hoạt động thiện nguyện nền nếp.

Hiện nay, phòng khám hội cựu chiến binh có 15 y bác sĩ, mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả họ điều có chung nguyện vọng tâm huyết khám chữa bệnh từ thiện, chia sẻ khó khăn với người nghèo, tri ân với đồng đội. Mỗi bệnh nhân đến đây đều được thăm khám và cấp thuốc miễn phí với sự ân cần từ những thầy thuốc đáng kính, những người luôn dành trọn tâm huyết khám chữa bệnh cứu người.

“Thường thì nhiều người đi từ quận 12, Hóc Môn và các nơi đến, thương lắm, thường thì dân đến khám nhiều hơn, cựu chiến binh cũng có. Đối với những cựu chiến binh thì họ có các chế độ ở các bệnh viện, họ có bảo hiểm y tế. Thế nhưng họ thích ở cái này một là nhanh, hai là đồng đội đến cái cười nói vui vẻ là xong rồi khám bệnh và cấp thuốc liền”, bác sĩ Nguyễn Xuân Đồng, Trưởng phòng khám từ thiện chia sẻ.

Tại đây, tuy các y bác sĩ đã có tuổi nhưng họ vẫn còn giữ được một tinh thần đồng đội, tinh thần làm việc cống hiến với nghề y phục vụ và khám chữa bệnh cho những người dân.

Ông Nguyễn Đình Đệ (Cựu chiến binh), đến phòng khám để chữa trị chia sẻ: “Phòng khám từ thiện và cũng là phòng khám của cựu chiến binh không chỉ phục vụ riêng cho cựu chiến binh mà còn phục vụ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Không những trong địa bàn phường 3, Gò Vấp mà còn có những địa bàn lân cận hoặc những người ở các tỉnh về thăm con cháu hoặc đi làm ăn nhưng chưa có điều kiện đi bệnh viện thì tới để khám bệnh xin thuốc hoặc là kê đơn để bốc thuốc.”

Từ khi phòng khám thành lập, tiếng tốt ngày càng vang xa, không chỉ có những bệnh nhân trên địa bàn TP.HCM mà người bệnh ở các quận, huyện lân cận cũng tìm đến khám chữa bệnh, trong đó có người đến nhiều lần và cũng có người mới đến lần đầu tiên thông qua sự giới thiệu của bạn bè.

Ở cái tuổi đáng lẽ phải được nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già, thế nhưng những y bác sĩ nơi đây vẫn luôn cố gắng cống hiến sức mình cho xã hội. Những tấm lòng thiện nguyện ấy giúp ta thêm tin tưởng rằng cuộc sống này còn rất nhiều câu chuyện đầy cảm động về lòng nhân ái, về những trái tim biết yêu thương của những người thầy thuốc đáng kính.

phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu Đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đóng đủ BHXH để hưởng lương hưu thì có được đóng một lần không?

Đủ 60 tuổi được nghỉ việc và có từ 10 năm tham gia đóng BHXH thì có thể tham gia BHXH tự nguyện và được ...

phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu Chống dịch Covid-19 ở Hồ Bắc: Con cái y bác sĩ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

Theo thông tin, khi nộp hồ sơ vào các trường cấp 3 và đại học, con của nhân viên y tế tỉnh Hồ Bắc đang ...

phong kham tu thien hon 20 nam cua cac bac si nghi huu Đà Nẵng: 8 bác sĩ chống dịch corona được khen thưởng

Thành phố Đà Nẵng tiến hành khen thưởng 8 bác sĩ, 5 tập thể về thành tích giám sát, cách ly, điều trị... hơn 150 ...

In bài viết

Truyền hình