World Vision Việt Nam vừa đã phối hợp cùng Toà án Nhân dân tỉnh Hoà Bình và các đối tác địa phương thực hiện “Phiên toà giả định – Chuyên đề Phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em” nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách bảo vệ trẻ em của học sinh tại xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.
Bình Định tăng cường bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em Bình Định tăng cường bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em
100 cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tham gia tập công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.
Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Tại Văn bản số 2526/UBND-KGVX, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em theo Công điện số 03/CĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tham dự phiên toà giả định dựa vào tình tiết của vụ án có thật, hơn 400 học sinh cùng đại diện từ các ban ngành trong hệ thống bảo vệ trẻ em đã tìm hiểu về những quy định của pháp luật và khung hình phạt đối với tội phạm xâm hại trẻ em.

Thông qua hình thức truyền thông này, các chính sách về bảo vệ trẻ em được minh hoạ trực quan, từ đó giúp các em học sinh tiếp thu thông tin quan trọng để bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh.

Phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em tại Hòa Bình
“Phiên toà giả định – Chuyên đề Phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em”.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Bảo vệ Trẻ em của World Vision Việt Nam. Với mục tiêu đảm bảo an toàn cho trẻ em dễ bị tổn thương nhất, World Vision Việt Nam cam kết bảo vệ trẻ em khỏi mọi hình thức lạm dụng, bóc lột và gây thương tích - các vấn đề đe doạ sự an toàn của hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em tại Hòa Bình
Hơn 400 học sinh cùng đại diện từ các ban ngành trong hệ thống bảo vệ trẻ em đã tìm hiểu về những quy định của pháp luật và khung hình phạt đối với tội phạm xâm hại trẻ em.

Chương trình Bảo vệ Trẻ em của World Vision Việt Nam góp phần đạt được ba Mục tiêu Phát triển Bền vững: 5 (Bình đẳng Giới), 8 (Việc làm bền vững và tăng trưởng kinh tế), 6 (Hoà bình, Công lý và Thể chế vững mạnh).

World Vision Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em World Vision Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em
Phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích cho trẻ là một trong những nội dung can thiệp trong Chương trình Bảo vệ trẻ em của World Vision Việt Nam. Trong tháng 6 và tháng 7/2022, nhiều hoạt động, chương trình dự án của World Vision Việt Nam đã được triển khai trên cả nước.
Quân đội tích cực phòng, chống tội phạm mua bán người Quân đội tích cực phòng, chống tội phạm mua bán người
Mới đây, tại tỉnh Sơn La, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) chủ trì, phối hợp với Bộ tư lệnh Quân khu 2; Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và các cơ quan chức năng tổ chức Tọa đàm “Quân đội tích cực phòng, chống tội phạm mua bán người”.
In bài viết

Truyền hình