Nhận định các giải pháp đối phó dịch COVID-19 cho đến lúc này là rất hiệu quả, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam sẽ không để xảy ra tình trạng có 1.000 ca nhiễm COVID-19.
pho thu tuong vu duc dam viet nam se khong co 1000 ca nhiem covid 19 Bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sỹ, cán bộ y tế phòng, chống COVID-19
pho thu tuong vu duc dam viet nam se khong co 1000 ca nhiem covid 19 Phát huy phong trào “Tương thân tương ái, tất cả vì cộng đồng”, chung tay phòng chống dịch Covid-19

Sáng 27/3, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức họp bàn về nhiều nội dung quan trọng dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban.

Phân tích tình hình dịch bệnh trên thế giới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: Từ mốc 100 ca nhiễm COVID-19 lên 1.000 ca sẽ diễn ra trong 9 ngày, riêng Nhật Bản kéo đến 28 ngày.

Theo quy luật của thế giới, đến khoảng hết ngày 31/3, Việt Nam có khả năng đạt 1.000 ca nhiễm COVID-19 bởi ngày 22/3 đã có 100 ca. Tuy nhiên, nhiều khả năng điều này sẽ không xảy ra ở Việt Nam.

"Nhưng tôi khẳng định Việt Nam sẽ không đạt 1.000 ca nhiễm như trên thế giới, bởi Việt Nam đã có nhiều giải pháp và đến nay, các giải pháp đó là rất hiệu quả", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

pho thu tuong vu duc dam viet nam se khong co 1000 ca nhiem covid 19
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19

Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam đã và đang kiểm soát tốt các "ổ dịch", thậm chí tiếp cận được những "ổ dịch tiềm năng" để khoanh vùng, dập dịch ngay. Vì thế, Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng rằng chúng ta sẽ tiếp tục thành công trong giai đoạn 2 phòng chống dịch bệnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Tôi tin nếu chúng ta thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia và khuyến cáo của cơ quan y tế thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ thành công như giai đoạn 1 và phải quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam".

Trong khi đó, theo đại diện Bộ Y tế, tính đến ngày 27/3, đã có 13 bệnh nhân âm tính lần 2, lần 3 và đủ tiêu chuẩn ra viện, nhưng vẫn tiếp tục được theo dõi tại cơ sở y tế tuyến dưới. Riêng Đà Nẵng có 3 bệnh nhân đã được ra viện sáng cùng ngày. Còn 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

pho thu tuong vu duc dam viet nam se khong co 1000 ca nhiem covid 19
Tăng cường cách ly để kiểm soát dịch bệnh (Ảnh minh hoạ)

Đối với công tác cách ly phòng dịch, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo - quyết định giao cho UBND các tỉnh, quận, huyện quản lý các khu cách ly dân sự, nhưng công an vẫn là lực lượng chính điều hành và y tế lo về chuyên môn.

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an xây dựng, ban hành quy chế mẫu quản lý các khu cách ly tập trung dân sự, xác định rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương, lực lượng y tế, công an.

Ban chỉ đạo cũng thống nhất giao chính quyền các địa phương ưu tiên tổ chức khu cách ly dân sự riêng cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ khi cần thiết (y tế, công an, dân phòng,…). Bảo đảm vật tư, trang thiết bị phòng hộ cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Đồng thời, có biện pháp động viên kịp thời những trường hợp khó khăn.

pho thu tuong vu duc dam viet nam se khong co 1000 ca nhiem covid 19 Gia hạn hơn 80 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Theo Dự thảo Nghị định vừa được Bộ Tài chính trình Chính phủ, sẽ gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất để ...

pho thu tuong vu duc dam viet nam se khong co 1000 ca nhiem covid 19 Học sinh 63 tỉnh, thành tiếp tục nghỉ học tránh dịch Covid-19

Các tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch Covid1-19. Học sinh THPT ở nhiều nơi cũng được nghỉ sau thời ...

pho thu tuong vu duc dam viet nam se khong co 1000 ca nhiem covid 19 Phác đồ điều trị Covid-19 hoàn thiện của Bộ Y tế có gì mới?

Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 hoàn thiện thay thế cho phác đồ được ban hành vào tháng 2/2020. ...

In bài viết

Truyền hình