Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
16:18 | 16/07/2020 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội phê bình Bộ Nội vụ

aa
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, đại diện Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê bình Bộ Nội vụ vì chỉ cử lãnh đạo cấp vụ đến tham dự hội nghị.
Quốc hội sẽ chất vấn trực tiếp chứ không trực tuyến Quốc hội sẽ chất vấn trực tiếp chứ không trực tuyến
Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV có thể kéo dài 18 ngày, bắt đầu từ 19/10 Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV có thể kéo dài 18 ngày, bắt đầu từ 19/10
pho chu tich quoc hoi phe binh bo noi vu
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu (Ảnh: Trung tâm báo chí Quốc hội)

Sáng 16/7, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chủ trì hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh các tháng cuối năm 2020 và năm 2021.

Đại diện Bộ Nội vụ báo cáo tại hội nghị là Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Vũ Đức Thuận. Ông Thuận cho biết ông được Bộ trưởng phân công tới dự hội nghị.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ không hài lòng với đại diện của Bộ Nội vụ. "Tôi rất tiếc và buồn. Đây là hội nghị giữa Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội triển khai nghị quyết của Quốc hội. Thông báo, lịch trình đã gửi từ trước" - ông Lưu nhấn mạnh.

Ông Lưu cũng chia sẻ, hôm nay Chính phủ cũng tổ chức hội nghị trực tuyến "rất quan trọng" về giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng đã cử Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long thay mặt Chính phủ tham dự.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ Nội vụ là cơ quan gác cổng của Chính phủ về vấn đề tổ chức, bộ máy, cải cách hành chính. Đại diện dự họp của Bộ không đảm bảo thẩm quyền.

"Bộ trưởng có thể bận dự cuộc họp đó nhưng Thứ trưởng rất nhiều, sao lại vắng... Tôi đề nghị đồng chí về báo cáo đồng chí Lê Vĩnh Tân ý kiến cảu Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và tôi đại diện cho Uỷ ban Thường vụ Quốc hội phê bình" - ông Lưu nói.

Theo Nghị quyết của Quốc hội, Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) sẽ được Quốc hội khóa 15 cho ý kiến lần đầu vào kỳ họp tháng 10/2021. Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ chủ trì xây dựng dự án luật này.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Vũ Đức Thuận cho biết Bộ đã nghiêm túc xây dựng dự án luật sửa đổi theo đúng trình tự thủ tục của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

"Chúng tôi đang khẩn trương nghiên cứu tiếp thu ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp", ông Thuận nói và cho biết dự kiến tháng 4/2021, Bộ Nội vụ sẽ trình Chính phủ cho ý kiến và tháng 10/2021 Chính phủ trình Quốc hội.

Giảm thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay để hỗ trợ ngành hàng không Giảm thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay để hỗ trợ ngành hàng không

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa nhất trí thông qua nghị quyết cho phép giảm thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu ...

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện muốn người đã phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được thi hoa hậu Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện muốn người đã phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được thi hoa hậu

Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch đề xuất bỏ quy định thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu, hoa hậu phải ...

UBTV Quốc hội xem xét việc đưa SGK vào loại hàng hoá do nhà nước định giá UBTV Quốc hội xem xét việc đưa SGK vào loại hàng hoá do nhà nước định giá

Ngày 13/7, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội bắt đầu phiên họp thứ 46. Tại phiên họp lần này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hơn 7.000 viên chức sẽ được xem xét chuyển thành công chức

Hơn 7.000 viên chức sẽ được xem xét chuyển thành công chức

Thủ tướng giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp rà soát, xét chuyển 7.191 biên chế viên chức thành công chức.
Cải cách tiền lương: Lương thấp nhất của công chức sẽ không dưới 5 triệu đồng

Cải cách tiền lương: Lương thấp nhất của công chức sẽ không dưới 5 triệu đồng

"Khi cải cách tiền lương thì phải đảm bảo những người có thu nhập thấp nhất cũng không thấp hơn 5 triệu. Con số này còn phải xin ý kiến của Bộ Chính trị", Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho biết như vậy tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 4/5.
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm và làm việc tại Vương quốc Tây Ban Nha

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm và làm việc tại Vương quốc Tây Ban Nha

Ngày 15/3, đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, dẫn đầu đã đến thủ đô Madrid, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại nước này từ ngày 15-18/3/2023.

Các tin bài khác

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động