Trang chủ Chính trị - Xã hội
16:41 | 15/07/2022 GMT+7

Phó Chủ tịch nước tiếp Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương

aa
Sáng 15/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Tiến sỹ Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương.
Chủ tịch Quốc hội thăm thành phố Albertirsa và tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Istvan Jakab Chủ tịch Quốc hội thăm thành phố Albertirsa và tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Istvan Jakab
Khu vực biên giới Cà Mau chủ động ứng phó với thiên tai Khu vực biên giới Cà Mau chủ động ứng phó với thiên tai

Bày tỏ vui mừng khi tiếp Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương, Phó Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác với WHO; đồng thời cảm ơn tổ chức này đã hỗ trợ quan trọng cho sự phát triển của ngành y tế Việt Nam trong suốt thời gian qua, đặc biệt trong đợt phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch nước cho biết, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng, tác động lớn đến Việt Nam, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam. Nhờ các quyết định quyết liệt, kịp thời của Đảng, Nhà nước, sự chung sức, đồng lòng của toàn dân, sự hỗ trợ quan trọng của bạn bè quốc tế, Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam bước đầu kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp ông Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giời (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN).

Với thành công của chiến lược vaccine, là một trong những quốc gia có độ bao phủ vaccine cao nhất thế giới, Việt Nam chuyển sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đồng thời tập trung khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với thành tựu kinh tế khả quan đạt được từ cuối năm 2021, GDP quý II/2022 ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước; an sinh xã hội và đời sống nhân dân được bảo đảm. Trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19, một số bất ổn của khu vực và thế giới, với sự quyết tâm cao, Việt Nam vẫn giữ vững được môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, là điểm đến quan trọng trong đầu tư quốc tế.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn các quốc gia, bạn bè quốc tế, trong đó có WHO, Văn phòng WHO khu vực Tây Thái Bình Dương và Văn phòng WHO tại Việt Nam, đặc biệt cá nhân Tiến sỹ Takeshi Kasai đã ưu tiên quan tâm, hỗ trợ Việt Nam trong tiếp cận các nguồn vaccine, vật tư y tế để Việt Nam kiểm soát được đại dịch. Là quốc gia có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã tích cực hỗ trợ khẩu trang, vật tư y tế cho nhiều nước giai đoạn đầu dịch bệnh; đóng góp cho Quỹ Ứng phó COVID-19 của WHO và Chương trình COVAX; đưa ra nhiều sáng kiến các các diễn đàn khu vực và quốc tế nhằm thúc đẩy đoàn kết và hợp tác quốc tế cùng nhau vượt qua đại dịch. Trong đó, sáng kiến lấy ngày 27/12 hằng năm là Ngày quốc tế phòng, chống dịch bệnh, được Liên hợp quốc ủng hộ.

Về hợp tác trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị Văn phòng WHO khu vực Tây Thái Bình Dương và Văn phòng WHO tại Việt Nam, Tiến sỹ Takeshi Kasai tiếp tục đánh giá kịp thời tình hình dịch bệnh; chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới trong phòng, chống dịch; tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19 để sớm chủ động nguồn cung, đồng thời tăng khả năng tiếp cận vaccine cho các nước trong khu vực.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp ông Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giời (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN).

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước đề nghị quan tâm, hỗ trợ Việt Nam trong nâng cao năng lực y tế, đặc biệt y tế cơ sở, thông qua cung cấp ODA, trang thiết bị y tế, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo và nâng cao chuyên môn nguồn nhân lực; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, khuyến cáo đến người dân nhân dịp Ngày quốc tế phòng, chống dịch bệnh 27/12; tạo điều kiện cho cán bộ, chuyên gia Việt Nam làm việc tại văn phòng khu vực để đóng góp hiệu quả và tích cực vào sự nghiệp y tế chung…

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước dành thời gian tiếp đoàn, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống dịch thời gian qua, đặc biệt quyết định chuyển hướng sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Khẳng định đại dịch COVID-19 chưa chấm dứt với sự xuất hiện của các biến chủng mới, Tiến sỹ Takeshi Kasai nêu rõ vai trò quan trọng của y tế cơ sở - nơi đầu tiên tiếp nhận khi người dân có vấn đề cơ bản về sức khỏe; cam kết trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao và phát triển hệ thống này.

Nhấn mạnh sức khỏe người dân càng tốt, kinh tế - xã hội phát triển càng bền vững và thịnh vượng, Tiến sỹ Takeshi Kasai cam kết chung tay với Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân, đóng góp vào quá trình phát triển bền vững của khu vực và thế giới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan
Phó Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán chú trọng hơn nữa công tác cộng đồng để bà con, nhất là thế hệ trẻ kiều bào, hiểu biết và gắn bó hơn với Việt Nam, tích cực đầu tư về Việt Nam.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan
Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2022 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, ngày 23/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan, tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, lãnh đạo các Tập đoàn AMATA, Siam Piwat và Central.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
WHO: Việt Nam tiến bộ ấn tượng trong bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh

WHO: Việt Nam tiến bộ ấn tượng trong bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh

Ngày 8/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi thúc đẩy hành động nhằm đảm bảo mọi bà mẹ và trẻ sơ sinh đều nhận được sự chăm sóc xứng đáng. Tiến sỹ Angela Pratt, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá: "Việt Nam đã đạt được những tiến bộ ấn tượng trong việc bảo vệ sinh mạng của những thành viên nhỏ tuổi nhất trong xã hội và các bà mẹ".

Các tin bài khác

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, khi thế giới mải miết chạy theo những bước tiến công nghệ, điều nhân loại cần hơn bao giờ hết là một “trái tim” cho AI – để trí tuệ không tách rời cảm xúc, để công nghệ không vượt khỏi con người. Đó cũng là hành trình nuôi dưỡng một nền giáo dục, một nền nghệ thuật và một tương lai nơi công nghệ được soi sáng bởi đạo đức và lòng nhân ái.
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đại học Oxford - trung tâm nghiên cứu đào tạo hàng đầu của Anh - về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Anh và công cuộc đổi mới, định hướng phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Các nhà Việt Nam học cùng đồng hành vì một Việt Nam độc lập, tự cường, phát triển

Các nhà Việt Nam học cùng đồng hành vì một Việt Nam độc lập, tự cường, phát triển

Sáng 26/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp đoàn đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 7.

Đọc nhiều

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Đó là một số đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân trong quá trình công tác mà bà Trần Thị Xuân Oanh, Trưởng ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại.
Phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “sức mạnh, sự vĩ đại và sự bền bỉ của nhân dân Việt Nam cơ bản là ở sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam và sự ủng hộ của nhân dân thế giới… Sự đoàn kết quốc tế có một ý nghĩa to lớn với chúng tôi”. Lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đất nước ta đã ghi nhận những đóng góp hết sức to lớn của đối ngoại nhân dân (ĐNND). Thực tiễn sống động của chặng đường 75 năm hình thành và phát triển của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã cho thấy thế mạnh đặc biệt riêng có của ĐNND Việt Nam.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động