Phó Chủ tịch Hà Nội: F2 vẫn cách ly tại nhà dưới sự giám sát của địa phương
Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, Hà Nội đang thực hiện phong tỏa các khu vực cần phải khoanh vùng cách ly theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng là “càng làm nhỏ bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu”. Và điều kiện tiên quyết để biện pháp này đạt hiệu quả là phải rà soát hết những người tiếp xúc để đảm bảo an toàn cho khu vực phong tỏa.
![]() |
| Phó Chủ tịch Hà Nội: 'Phong tỏa mở rộng thì an toàn cho chúng ta, nhưng khổ người dân'. |
Ông Hiền cũng cho rằng trong tình huống phải khoanh vùng phong tỏa toàn bộ tòa nhà thì phải xác định trách nhiệm ban quản lý của tòa nhà trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch (đeo khẩu trang, sát khuấn tay, vệ sinh các cầu thang, không tập trung đông người…). Nếu trích xuất camera không đảm bảo được thì phải xử lý ban quản lý các tòa nhà thì việc phòng chống dịch mới triệt để.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho hay từ trước đến nay, Hà Nội vẫn thống nhất các trường hợp F1 được cách ly tại cơ sở tập trung, còn trường hợp F2 được cách ly tại nhà dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.
Ông Dũng cho rằng nếu phong tỏa mở rộng, nhưng bên trong vẫn lỏng lẻo, người dân vẫn di chuyển bình thường thì không gọi là phong tỏa. Bởi rất có thể do sự lơ là bên trong khu vực phong tỏa thì dễ dẫn tới xuất hiện cả ổ dịch bên trong.
“Phong tỏa mở rộng thì an toàn cho chúng ta, nhưng khổ người dân. Sáng nay, Phó Thủ tướng cũng đã phê bình một Bí thư ở địa phương khi dịch xuất hiện ở một xã thôi mà phong tỏa cả một huyện. Thực tế, chúng ta chỉ cần nắm rõ về mặt dịch tễ ca bệnh thì sẽ đảm bảo an toàn, không bỏ sót các trường hợp tiếp xúc gần”, ông Dũng nói.
Cũng tại cuộc họp, ông Dũng đề nghị chính quyền các cấp cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của người dân, cán bộ làm việc trong các khu vực cách ly tập trung. Bởi theo ông Dũng, theo quy định cách ly 21 ngày thì nhiều người dân sẽ đón Tết trong các khu cách ly tập trung.
| Đêm 1/2, UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) ra quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ nội đảo Cái Bầu từ 0h ngày 2/2 đến khi có thông báo mới. |
| Thông tin COVID-19: Tại Quảng Ninh, thị trấn Cái Rồng và huyện Vân Đồn tạm thời bị phong tỏa sau khi phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19. Trong khi đó, TP.HCM vừa lập danh sách hơn 1.200 người đã đến các vùng dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh. |
| Theo chỉ thị của Thủ tướng, toàn bộ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương bị phong tỏa, dừng tất cả hoạt động công cộng trong 21 ngày, bắt đầu từ 12h ngày 28/1. Đồng thời, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) cũng tạm thời bị đóng cửa. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Đội Công binh số 4 Việt Nam kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Abyei
Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế
Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng
Đọc nhiều
Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 25/12
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







