Phó Chủ tịch Hà Nội: F2 vẫn cách ly tại nhà dưới sự giám sát của địa phương
Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, Hà Nội đang thực hiện phong tỏa các khu vực cần phải khoanh vùng cách ly theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng là “càng làm nhỏ bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu”. Và điều kiện tiên quyết để biện pháp này đạt hiệu quả là phải rà soát hết những người tiếp xúc để đảm bảo an toàn cho khu vực phong tỏa.
![]() |
| Phó Chủ tịch Hà Nội: 'Phong tỏa mở rộng thì an toàn cho chúng ta, nhưng khổ người dân'. |
Ông Hiền cũng cho rằng trong tình huống phải khoanh vùng phong tỏa toàn bộ tòa nhà thì phải xác định trách nhiệm ban quản lý của tòa nhà trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch (đeo khẩu trang, sát khuấn tay, vệ sinh các cầu thang, không tập trung đông người…). Nếu trích xuất camera không đảm bảo được thì phải xử lý ban quản lý các tòa nhà thì việc phòng chống dịch mới triệt để.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho hay từ trước đến nay, Hà Nội vẫn thống nhất các trường hợp F1 được cách ly tại cơ sở tập trung, còn trường hợp F2 được cách ly tại nhà dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.
Ông Dũng cho rằng nếu phong tỏa mở rộng, nhưng bên trong vẫn lỏng lẻo, người dân vẫn di chuyển bình thường thì không gọi là phong tỏa. Bởi rất có thể do sự lơ là bên trong khu vực phong tỏa thì dễ dẫn tới xuất hiện cả ổ dịch bên trong.
“Phong tỏa mở rộng thì an toàn cho chúng ta, nhưng khổ người dân. Sáng nay, Phó Thủ tướng cũng đã phê bình một Bí thư ở địa phương khi dịch xuất hiện ở một xã thôi mà phong tỏa cả một huyện. Thực tế, chúng ta chỉ cần nắm rõ về mặt dịch tễ ca bệnh thì sẽ đảm bảo an toàn, không bỏ sót các trường hợp tiếp xúc gần”, ông Dũng nói.
Cũng tại cuộc họp, ông Dũng đề nghị chính quyền các cấp cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của người dân, cán bộ làm việc trong các khu vực cách ly tập trung. Bởi theo ông Dũng, theo quy định cách ly 21 ngày thì nhiều người dân sẽ đón Tết trong các khu cách ly tập trung.
| Đêm 1/2, UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) ra quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ nội đảo Cái Bầu từ 0h ngày 2/2 đến khi có thông báo mới. |
| Thông tin COVID-19: Tại Quảng Ninh, thị trấn Cái Rồng và huyện Vân Đồn tạm thời bị phong tỏa sau khi phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19. Trong khi đó, TP.HCM vừa lập danh sách hơn 1.200 người đã đến các vùng dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh. |
| Theo chỉ thị của Thủ tướng, toàn bộ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương bị phong tỏa, dừng tất cả hoạt động công cộng trong 21 ngày, bắt đầu từ 12h ngày 28/1. Đồng thời, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) cũng tạm thời bị đóng cửa. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Kết quả hoạt động báo chí nổi bật năm 2025 trong Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Từng chọn sống độc thân cả đời, người phụ nữ bất ngờ lấy chồng Pháp chỉ sau nửa tháng gặp gỡ
Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







