Theo nhà sản xuất công bố, bộ phim "578: Phát đạn của kẻ điên" (tên tiếng Anh 578: Magnum) trở thành phim điện ảnh hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng ở châu Âu.
17 bộ phim về thiên nhiên lần đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam 17 bộ phim về thiên nhiên lần đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam
Từ ngày 23/9-7/10, Liên hoan phim đầu tiên về môi trường “#It's Time To Act - A Nature Film Festival in Vietnam” với 17 bộ phim đến từ Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Việt Nam sẽ được công chiếu tại Việt Nam. Trong đó có nhiều buổi chiếu phim miễn phí dành cho công chúng, được trình chiếu theo hình thức kết hợp (trực tuyến và trực tiếp) tại hơn 05 địa điểm tại Hà Nội và TP.HCM.
Ra mắt bộ phim truyện hợp tác lần đầu tiên giữa Hungary và Việt Nam Ra mắt bộ phim truyện hợp tác lần đầu tiên giữa Hungary và Việt Nam "Hoa táo nở"
Bộ phim "Hoa táo nở" là một sản phẩm hợp tác văn hoá nghệ thuật quan trọng trong những năm gần đây giữa Việt Nam và Hungary, với nhiều dấu ấn đặc biệt.

Đầu năm 2023, bộ phim “578: Phát đạn của kẻ điên” đã được phát hành tại Ba Lan, Italia, Tây Ban Nha, Đan Mạch..., và cùng với đó là Thụy Sĩ, Slovakia, Isarael, Đức, Estonia, Hy Lạp… Ngoài ra, phim cũng phát hành tại nhiều thị trường khác ở châu Á, châu Mỹ, như Ấn Độ, Mexico, Argentina, Brazil, Canada, Đài Loan (Trung Quốc)…

Poster giới thiệu phim tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights (Estonia).
Poster giới thiệu phim tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights tại Estonia (Ảnh: nhà sản xuất phim cung cấp).

Theo kế hoạch, đến 30/6, bộ phim sẽ được chiếu tại 42 quốc gia và gần 10 vùng lãnh thổ. Nhà sản xuất cũng đề ra mục tiêu trong năm 2023, phim sẽ có mặt tại 62 quốc gia và dự kiến thu về 2,63 triệu USD.

Bà Anna Krupnova - công ty phát hành tại Anh nhận xét: “Đây là một bộ phim đầy hấp dẫn, hoàn toàn có thể nhìn thấy được giá trị sản xuất và sự đầu tư của ekip để tạo ra bộ phim”.

Bà Juliane - đại diện công ty phát hành tại Đức cho rằng “Một số thị trường rất khó tính trong việc mua phim như Ấn Độ, Italia, Ba Lan, Tây Ban Nha... Thậm chí, những bộ phim đến từ Hàn Quốc cũng được chọn rất kỹ, rất khó khăn mới được phát hành ở những thị trường này. Vì vậy, phim “578: Phát đạn của kẻ điên” được những nhà phát hành này chọn cũng là một cơ hội rất tốt”.

Đây là tin vui đầu năm sau những nỗ lực đàm phán dù ngay từ giai đoạn đầu thực hiện, phim đã được đặt mục tiêu là không chỉ phát hành tại rạp trong nước mà còn phát hành ở nước ngoài. Chính vì thế, tất cả các yếu tố từ âm thanh, hình ảnh, màu sắc và các cảnh hành động của phim đều bắt buộc phải đạt chất lượng quốc tế. Bản sắc và phong cảnh đậm chất Việt Nam được thực hiện thông qua ngôn ngữ điện ảnh là điều đặc biệt tạo nên sức thu hút của phim với những nhà phát hành tại nhiều quốc gia.

Bộ phim “578: Phát đạn của kẻ điên” là dự án tâm huyết của đạo diễn Lương Đình Dũng, nói về hành trình người cha tên Hùng truy đuổi để trả thù và giành lại công lý cho cô con gái nhỏ của mình. Trên hành trình săn đuổi và bị săn đuổi nghẹt thở “đơn thương độc mã”, người cha nhận ra mình không chỉ đang đối đầu với một kẻ ác mà là cả một thế lực đen tối phía sau. Phim có sự tham gia của H’Hen Niê, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018, Alexandre Nguyễn, Tuấn Hạc, Hà Văn Hiếu, Ngọc Tình, Nguyễn Lâm Thảo Tâm, Dahan Phương Oanh, Jessica Minh Anh… Phim được lựa chọn là đại diện của điện ảnh Việt Nam dự vòng loại Oscar 2023.
Bế mạc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI: Nhiều phim Việt Nam đoạt giải Bế mạc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI: Nhiều phim Việt Nam đoạt giải
Tối 12/11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội diễn ra Lễ bế mạc và trao giải thưởng Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI) năm 2022.
“Tro tàn rực rỡ” của đạo diễn Việt Nam giành giải tại Liên hoan phim 3 châu lục “Tro tàn rực rỡ” của đạo diễn Việt Nam giành giải tại Liên hoan phim 3 châu lục
Bộ phim “Tro tàn rực rỡ” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã giành giải Montgolfière d’or (Golden Balloon - Khinh khí cầu vàng) tại Liên hoan phim 3 châu lục, tổ chức tại thành phố Nantes (Pháp). Đây là Liên hoan phim quan trọng đối với điện ảnh đương đại châu Á.
In bài viết

Truyền hình