Cơ quan chức năng TP.HCM kêu gọi những người từng dự buổi tiệc St. Patrick’s Day ở quán bar Buddha (quận 2) liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe.
phi cong nhiem covid 19 tung du tiec tai quan bar budha 4 bộ trưởng Burkina Faso dương tính với Covid-19, Nga có thêm 53 ca nhiễm
phi cong nhiem covid 19 tung du tiec tai quan bar budha Mỹ: Phó Tổng thống Mike Pence và vợ sẽ xét nghiệm COVID-19
phi cong nhiem covid 19 tung du tiec tai quan bar budha
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 91 từng dự buổi tiệc St. Patrick’s Da tại quán bar Buddha.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, bệnh nhân mắc Covid-19 số 91 là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines, bệnh nhân 43 tuổi có quốc tịch Anh này từng dự buổi tiệc St. Patrick’s Da tại quán bar Budha (số 7, đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2). Các trường hợp nghi nhiễm cũng từng tham dự buổi tiệc này.

Ngày 21/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phát đi thông báo khẩn kêu gọi những khách từng đến quán bar Buddha trong vòng 14 ngày qua khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Thành phố cũng đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với những khách hàng từng đến quán bar trên trong vòng 14 ngày trước liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất. Riêng các trường hợp sống tại TP.HCM, hãy gọi đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố.

Trước đó, theo Bộ Y tế công bố, bệnh nhân 91 là nam, quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM. Nghề nghiệp là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines. Ngày 8/3, bệnh nhân là hành khách từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K. Tiếp sau đó, bệnh nhân chưa nhớ rõ lịch trình đi lại và các chuyến bay quốc tế, quốc nội.

Ngày 16/3, bệnh nhân là phi công trên chuyến bay VN272 từ TP.HCM đi Hà Nội và VN607 chiều từ Hà Nội - TP.HCM trong cùng ngày.

Từ ngày 13 đến 18/3 bệnh nhân lưu trú tại TP.HCM và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí. Ngày 17/3, bệnh nhân khởi phát sốt, ho và đến chiều 18/3 tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM khám, nhập viện với tình trạng X-Quang có tổn thương nhu mô phổi phải.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào khuya ngày 18/3. Mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP.HCM dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 20/3. Hiện bệnh nhân tiếp tục được điều trị cách ly tại bệnh viện.

phi cong nhiem covid 19 tung du tiec tai quan bar budha Gần 800 người chết do Covid-19 ở Italy trong 1 ngày, cao nhất từ trước tới nay

Trong 24h qua, Italy có thêm 793 người tử vong do Covid-19, đây là số người thiệt mạng cao nhất tại Italy trong một ngày kể từ ...

phi cong nhiem covid 19 tung du tiec tai quan bar budha Cập nhật diễn biến dịch Covid-19 ngày 22/3

Tình hình dịch Covid-19 ngày 22/3: Thế giới ghi nhận thêm 1.643 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì nCoV lên 13.000. 94.793 người ...

phi cong nhiem covid 19 tung du tiec tai quan bar budha Xử lý 2 tài khoản Facebook tung tin Hà Nội sắp "vỡ trận" Covid-19

Công an đã triệu tập 2 trường hợp tung tin, bịa đặt về cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch UBND TP.Hà Nội và các sở, ngành. ...

Truyền hình