Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:54 | 23/11/2019 GMT+7

Phi chính phủ nước ngoài đang triển khai 14 dự án tại Bắc Giang

aa
Chiều 22/11, Sở Ngoại vụ Bắc Giang phối hợp với Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) tổ chức gặp mặt, tham vấn về thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) với tỉnh Bắc Giang.
14 du an phi chinh phu nuoc ngoai tri gia hon 32 ty dong dang trien khai tai bac giang Hội nghị Quốc tế lần thứ 4 về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức PCPNN sẽ được tổ chức vào tháng 12
14 du an phi chinh phu nuoc ngoai tri gia hon 32 ty dong dang trien khai tai bac giang Phi chính phủ Thụy Sĩ xây điểm trường mẫu giáo cho huyện nghèo Vĩnh Long
14 du an phi chinh phu nuoc ngoai tri gia hon 32 ty dong dang trien khai tai bac giang Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bắc Giang 20 năm vun đắp tình hữu nghị
14 du an phi chinh phu nuoc ngoai tri gia hon 32 ty dong dang trien khai tai bac giang Tổ chức GTV tài trợ lớp học dành cho trẻ khuyết tật, tự kỷ, chậm phát triển tại Bắc Giang
14 du an phi chinh phu nuoc ngoai tri gia hon 32 ty dong dang trien khai tai bac giang
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Phong/Báo Bắc Giang

Hội nghị nhằm thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Bắc Giang với các tổ chức PCPNN, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài phục vụ công tác an sinh, phát triển KT-XH của tỉnh.

Năm 2019, UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị đầu mối về công tác vận động viện trợ của tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiếp xúc và vận động một số tổ chức PCPNN nghiên cứu, triển khai các chương trình, dự án trên địa bàn. Hiện nay có 19 tổ chức PCPNN có Giấy đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh đã phê duyệt tiếp nhận mới 5 dự án viện trợ PCPNN với tổng giá trị cam kết đạt 215.023 USD (hơn 4 tỷ đồng). Trên địa bàn tỉnh hiện có 14 dự án PCPNN đang triển khai thực hiện với tổng giá trị cam kết viện trợ đạt 1.39 triệu USD (hơn 32 tỷ đồng).

Cơ quan đầu mối vận động viện trợ của tỉnh Bắc Giang đã vận động và tiếp nhận 14 khoản viện trợ phi dự án, trong đó có 11 khoản viện trợ bằng hiện vật với tổng giá trị hơn 60.221 USD (1,3 tỷ đồng); 2 khoản viện trợ dưới hình thức tình nguyện viên.

Các chương trình, dự án viện trợ tập trung ở các lĩnh vực y tế, phát triển nông thôn, giáo dục, giảm nghèo và phát triển bền vững; hỗ trợ các nhóm dễ bị ảnh hưởng... ở những vùng điều kiện còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Phát huy vai trò của cơ quan đầu mối vận động viện trợ PCPNN, Sở Ngoại vụ Bắc Giang đã phối hợp với các cơ quan trong tỉnh tổ chức hơn 30 buổi tiếp xúc, làm việc với các tổ chức như Latter Day Saint Charities (Mỹ), Youth With A Mission, Korea Food For The International Hungers (Hàn Quốc),... Qua đó, các bên đã cơ bản thống nhất, xúc tiến để ký biên bản ghi nhớ về viện trợ PCPNN. Điển hình như dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” triển khai trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, với tổng giá trị viện trợ hơn 19 tỷ đồng; “Nước sạch và vệ sinh môi trường tại huyện Lục Ngạn”...

Các dự án của các tổ chức PCPNN đã giúp tỉnh Bắc Giang giải quyết có hiệu quả các mục tiêu an sinh, xã hội; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nghèo; giúp tỉnh tiếp cận các mô hình mới; nâng cao năng lực cho công chức, cộng đồng; nâng cấp và đồng bộ hạ tầng trong y tế, giáo dục, môi trường...

14 du an phi chinh phu nuoc ngoai tri gia hon 32 ty dong dang trien khai tai bac giang
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thu Phong/Báo Bắc Giang

Căn cứ vào nhu cầu thực tế của tỉnh, trong giai đoạn 2020-2025, Bắc Giang dự kiến ưu tiên vận động viện trợ PCPNN tập trung vào 5 lĩnh vực chính: nông, lâm nghiệp và phát triển nông thôn; y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân; giáo dục và đào tạo; giải quyết các vấn đề xã hội; nước sạch và vệ sinh môi trường

Trao đổi tại hội nghị, đại diện các tổ chức PCPNN đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm khi triển khai các dự án PCPNN tại Bắc Giang. Các đại biểu đều khẳng định thông qua Sở Ngoại vụ, các dự án triển khai tại tỉnh nhận được sự ủng hộ rất cao, hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương cũng như đơn vị liên quan. Vì vậy các dự án đều phát huy hiệu quả.

Thời gian tới, các tổ chức cam kết sẽ nghiên cứu, khảo sát để tiếp tục triển khai các dự án PCPNN, đáp ứng nhu cầu của người dân. Các đại biểu cũng đề xuất với tỉnh một số lĩnh vực có thể hỗ trợ như: đào tạo đội ngũ giáo viên kiến thức về kỹ năng sống cho học sinh, giúp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tiếp tục xây dựng thư viện ở các điểm trường lẻ; đào tạo tiếng Hàn cho công dân đặc biệt là những phụ nữ có ý định lấy chồng Hàn Quốc; xây dựng vườn sinh thái trong trường học; sản xuất thực phẩm sạch …

Sở Ngoại vụ Bắc Giang cam kết tiếp thu các ý kiến đóng góp và cam kết sẽ làm hết sức có thể để có giải pháp tháo gỡ khó khăn và hướng giải quyết tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất khi các dự án triển khai tại Bắc Giang. Đồng thời mong muốn có sự chung tay, hỗ trợ của các tổ chức PCPNN, tăng giá trị viện trợ cho tỉnh Bắc Giang.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã trao Thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho 7 tổ chức PCPNN và 3 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh./.

Ánh Tuyết (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Ngày 18/5, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) khởi động chuỗi sự kiện Hyundai Care Day 2025 tại Bắc Giang, đánh dấu bước mở màn cho hành trình chăm sóc xe lưu động diễn ra tại 10 tỉnh, thành trên cả nước trong mùa hè năm nay.
Thêm 4,58 triệu USD vốn phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Quảng Nam

Thêm 4,58 triệu USD vốn phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Quảng Nam

Đó là nguồn viện trợ được cam kết tại Hội nghị tăng cường hợp tác và vận động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) và các đối tác quốc tế do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 16/5 tại Hà Nội.
VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Các tin bài khác

GNI hỗ trợ nâng cao năng lực tự bảo vệ cho học sinh tỉnh Thanh Hóa

GNI hỗ trợ nâng cao năng lực tự bảo vệ cho học sinh tỉnh Thanh Hóa

Trong tháng 4/2025, Tổ chức GNI (Hàn Quốc) đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) triển khai hoạt động giảng dạy các chương trình giáo dục về quyền trẻ em (CES1 & GPS) cho gần 5.000 học sinh tại 10 trường tiểu học trong và ngoài dự án.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp

Đó là số liệu công bố tại buổi tổng kết và chia sẻ mô hình thành công của Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam – Giai đoạn 3 (2022-2025)” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức ngày 16/4 tại Hà Nội.
Tổ chức Catalys Foundation trao 140 phần quà cho người nghèo tại Cần Thơ

Tổ chức Catalys Foundation trao 140 phần quà cho người nghèo tại Cần Thơ

Ngày 9/4, Đoàn tình nguyện viên thuộc Tổ chức Catalys Foundation phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố đã trao 140 phần quà cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên phụ nữ, học sinh vượt khó học giỏi thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.
Sunflower Misson trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Phú Yên và Kiên Giang

Sunflower Misson trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Phú Yên và Kiên Giang

Tổ chức Sunflower Mission (Mỹ) vừa trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại hai tỉnh Phú Yên và Kiên Giang trong tháng 3 và đầu tháng 4/2025.

Đọc nhiều

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản và Mỹ vừa điều chỉnh chính sách visa: Nga kéo dài hiệu lực visa điện tử, Nhật Bản tăng kiểm soát với du khách miễn thị thực, còn Mỹ áp dụng hạn chế với các công ty lữ hành bị nghi hỗ trợ di cư trái phép.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động