Sáng nay (1/10), Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào cùng các Phật tử người Việt ở chùa Phật Tích Vientiane, đã đến trụ sở Mặt trận Lào xây dựng đất nước tại thủ đô Vientiane trao tặng 200 phần quà là nhu yếu phẩm trị giá 25 triệu kip (khoảng trên 50 triệu đồng).
Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào tại Việt Nam Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào tại Việt Nam
Công tác chuẩn bị Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt – Lào Công tác chuẩn bị Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt – Lào

Số phần quà này nhằm chia sẻ khó khăn với những người dân Lào đang chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19, đặc biệt là những người đang bị cách ly, giãn cách.

Thượng tọa Thích Minh Quang cùng các phật tử người Việt ở chùa Phật Tích Vientiane trao tượng trưng số quà hỗ trợ cho các thành viên trong Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước. (Ảnh: TTXVN)
Thượng tọa Thích Minh Quang cùng các phật tử người Việt ở chùa Phật Tích Vientiane trao tượng trưng số quà hỗ trợ cho các thành viên trong Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước. (Ảnh: TTXVN)

Theo TTXVN, phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích Vientiane nhấn mạnh: các phần quà là tấm lòng và nghĩa cử của các chư tăng ni và Phật tử Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở thủ đô Vientiane đối với người dân và Phật tử Lào. Thượng tọa mong rằng số nhu yếu phẩm này sẽ góp phần chia sẻ, làm vơi bớt phần nào những khó khăn mà người dân và Phật tử Lào đang phải chịu đựng trước những tác động to lớn của đại dịch hiện nay.

Thay mặt Mặt trận Lào xây dựng đất nước và người dân Lào, bà Khamchan Phomxengsavan - Phó Chủ tịch thường trực Mặt trận Lào xây dựng đất nước đánh giá rất cao những nghĩa cử cao đẹp của các chư tăng ni và Phật tử Việt Nam tại Lào. Cộng đồng người Việt Nam tại Lào nói chung và các chư tăng ni Việt Nam tại Lào nói riêng luôn quan tâm, lo lắng và theo sát những diễn biến tại đất nước Lào, sẵn sàng chung tay hỗ trợ người dân Lào mỗi khi khó khăn.

Chư tăng ni Phật tử chùa Phật Tích trao tặng cơm cho y bác sĩ tại các bệnh viện điều trị COVID-19 tại Thủ đô
Chư tăng ni Phật tử chùa Phật Tích tặng cơm cho y bác sĩ tại các bệnh viện điều trị COVID-19 tại Thủ đô Vientiane.

Trước đó, vào ngày 25/9, Thượng toạ Thích Minh Quang cùng các chư tăng ni, Phật tử người Việt chùa Phật Tích đã tặng hàng chục suất cơm tới các bệnh viện tuyến đầu chữa trị COVID-19 tại Thủ đô Vientiane.

Thời gian qua, chư tăng ni Phật tử chùa Phật Tích cũng thường xuyên cúng dường cho các chư tăng Lào ở nhiều chùa và cung cấp các suất ăn miễn phí tại một số cơ sở từ thiện ở Vientiane.

59 năm Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào 59 năm Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào
Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam chúc mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam chúc mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam
In bài viết

Truyền hình