TĐO- Hội thảo diễn ra trong hai ngày 17 và 18/1, gồm 4 phiên: Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Canada; Đảm bảo chất lượng và chuyển tiếp chương trình đào tạo; Phát triển quan hệ đối tác giáo dục quốc tế - Kinh nghiệm thực tiễn và các bước phát triển hợp tác bền vững.

Ngày 17/1, tại Trường cao đẳng Giao thông Huế, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam đã tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát triển quan hệ đối tác giáo dục Việt Nam – Canada”. Đến dự hội thảo gồm có ông Deborah Paul, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam; về phía lãnh đạo tỉnh có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam cùng các ban ngành liên quan tỉnh.

phat trien quan he doi tac giao duc giua viet nam canada

phat trien quan he doi tac giao duc giua viet nam canada

Quang cảnh Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát triển quan hệ đối tác giáo dục Việt Nam – Canada.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ, thảo luận về các vấn đề như: Những thách thức, cơ hội và kỳ vọng hợp tác giữa Canada và Việt Nam; kết nối các thảo luận quản lý lãnh đạo cho quản trị nhà trường cao đẳng cộng đồng; hệ thống đào tạo chuyển tiếp và phát triển mối quan hệ hợp tác; kinh nghiệm thực tiễn về phát triển quan hệ đối tác quốc tế…

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Trong thời gian qua, quan hệ giữa Việt Nam và Canada trong đó có Thừa Thiên-Huế đã có những bước phát triển tích cực về chính trị, ngoại giao, kinh tế-thương mại, hợp tác phát triển, giáo dục đào tạo và giao lưu nhân dân…Đối với lĩnh vực Giáo dục đào tạo, đây đang là một trong những lĩnh vực có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Số du học sinh Việt Nam sang Canada học tập ngày càng tăng, là nước lớn nhất trong số các nước ASEAN có du học sinh tại Canada.

phat trien quan he doi tac giao duc giua viet nam canada

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phát biểu chia sẻ tại hội nghị.

Thông qua hội thảo lần này, là dịp để mối quan hệ đối tác giáo dục Việt Nam - Canada ngày một phát triển, nhằm góp phần tăng cường hiểu biết, đưa quan hệ giữa hai nước phát triển ngày càng thực chất, hiệu quả và khẳng định vị thế ngày một nâng cao của Việt Nam trên trường quốc tế, ông Nguyễn Dung nhấn mạnh.

 

                                                                        P.Hoàng-N.Minh

Truyền hình